Lý do Ngọc Trinh bị trầm cảm, phải xuống tóc đi tu?

Chủ Nhật, 01/08/2021 16:27

Sau thời gian dài không dùng mạng xã hội, Lê Ngọc Trinh vừa chia sẻ lý do rời xa trốn hào nhoáng của showbiz, tìm đến cửa Phật.


Thời gian qua, người mẫu Lê Ngọc Trinh được biết đến qua danh xưng “bản sao nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh, gây bất ngờ khi chia sẻ loạt ảnh cạo trọc đầu, mặc áo Phật tử. Trước thắc mắc của khán giả, cô chọn cách im lặng nên càng khiến mọi người đặt nhiều suy đoán rằng, người đẹp chọn quy y cửa Phật hay đây chỉ là hình ảnh trong một bộ phim cô đang tham gia?

Lý do Ngọc Trinh bị trầm cảm, phải xuống tóc đi tu? - hình ảnh 1

Lê Ngọc Trinh gây bất ngờ với hình ảnh cạo trọc đầu, mặc áo Phật tử

Mới đây, thông qua trang cá nhân, Lê Ngọc Trinh xác nhận việc cô xuống tóc, tìm đến cửa Phật là sự thật. Cô cho hay, thời gian qua bản thân gặp nhiều biến cố khiến cô rơi vào trầm cảm nặng. May mắn, cô được giải thoát chính mình khi tìm đến Phật pháp.

“Trinh vẫn khoẻ. Trinh cảm ơn mọi người đã liên tục gửi tin nhắn và liên lạc hỏi thăm Trinh trong thời gian vừa qua. Xin lỗi vì đã làm mọi người lo lắng vì không thể hồi âm được do Trinh không được phép sử dụng mạng xã hội.

Hiện Trinh đã được trở lại cuộc sống bình thường, tinh thần tốt, sức khoẻ đang hồi phục nên chia sẻ đôi lời cho mọi người yên tâm.

Có lẽ là Trinh thuộc người thiếu thốn tình thương từ bé, những năm tháng vừa qua có quá nhiều biến cố xảy ra với Trinh, chứng kiến từng người thân yêu bên cạnh mất đi, và không ít những sự cố đau lòng trong cuộc sống, khiến cho tinh thần của Trinh bị chao đảo không còn vững vàng nữa. Liên tục nhận lấy thêm tổn thương dồn dập đã làm cho Trinh không đủ dũng sức đối diện được, mà sang chấn tâm lý và rơi vào trầm cảm dạng nặng.

Trinh biết mình có triệu chứng không ổn một thời gian nhưng vẫn chưa nhận thức được mầm bệnh mình đang mắc phải, mãi đến khi không còn làm chủ được cảm xúc và bản thân mình thì Trinh mới được một người bạn phát hiện ra và giúp đỡ gặp bác sĩ trị liệu, theo dõi và lên phác đồ điều trị. Từng làm tất cả mọi thứ để cứu vãn tinh thần trở lại, thậm chí bỏ ra rất nhiều tiền mua tất cả mọi thứ làm niềm vui hi vọng, nhưng có lẽ tinh thần liên tiếp bị đả kích và mỗi ngày phải đối mặt với những điều tiêu cực trên mạng xã hội làm cho thần kinh kích động nên tâm lý mãi không thể thuyên giảm được mà càng trầm trọng hơn”.

Lý do Ngọc Trinh bị trầm cảm, phải xuống tóc đi tu? - hình ảnh 2

Lê Ngọc Trinh xác nhận việc tìm đến cửa Phật

Về việc tim đến Phật pháp, Lê Ngọc Trinh cho hay: “Dưới sự giáo huấn của các bậc thiền sư, Trinh đã tự vực dậy bản thân mình vượt qua những ngày khốn khó. Trinh nhìn thấy được chính mình, buông bỏ được bản ngã từ lâu đã cố chấp mê muội những điều hư không, dù biết là vô thường vạn vật luôn thay đổi, nhưng sao vẫn thấy xót xa lắm.

Từ nay nguyện sống cuộc đời tỉnh thức, xin chôn vùi hết ân oán khổ đau, ai đúng ai sai không còn quan trọng. Trinh hứa sẽ luôn là người sống đặt đạo đức, tử tế, nhân nghĩa lên hàng đầu và luôn giữ một nụ cười, một trái tim ấm áp làm vốn để sống tiếp với đời”.

Lê Ngọc Trinh, sinh năm 1996, quê Cần Thơ. Cô từng là diễn viên, người mẫu tự do tại TP.HCM. Cô được dư luận quan tâm khi được gọi là bản sao của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh nhờ sở hữu nhiều nét tương đồng về ngoại hình so với đàn chị. Tuy nhiên, Lê Ngọc Trinh chia sẻ: “Tôi không thích danh xưng bản sao Ngọc Trinh. Ngày nào vẫn còn bị gọi là bản sao thì ngày đó tôi cần phải cố gắng thật nhiều”.

“Thật lòng, tôi từng xem phim nói về cuộc đời Ngọc Trinh và bản thân đã khóc rất nhiều vì 80% cuộc đời của tôi nằm trong đó. Từ cảnh bưng bê kiếm tiền đi học đến cảnh nhà dột, cột xiêu, bị bà con ruột đối xử tệ vì nghèo… 20% còn lại là nhà thiếu nợ và bạn trai đại gia thì tôi không giống thôi. Chính vì nhìn thấy được hoàn cảnh của mình quá giống chị, chị khó khăn mà đã cố gắng để có được như ngày hôm nay nên tôi rất quý”, Lê Ngọc Trinh từng chia sẻ với chúng tôi.

Sau thời gian hoạt động nghệ thuật, Lê Ngọc Trinh đã đón gia đình lên TP.HCM sinh sống. “Tất cả số tiền tôi làm được đều đưa hết cho mẹ giữ, cần tôi mới xin. Cuộc sống của tôi vẫn cứ nhẹ nhàng. Mỗi lúc rảnh tôi cùng bạn bè quyên góp làm từ thiện, phát quà cho người nghèo. Phần sự nghiệp, tôi vẫn phát triển bản thân theo con đường diễn viên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tôi chăm đi sự kiện với mục đích kiếm thêm thu nhập”, cô từng bộc bạch.

Lý do Ngọc Trinh bị trầm cảm, phải xuống tóc đi tu? - hình ảnh 3

Từ khi tham gia showbiz, Lê Ngọc Trinh thử sức bản thân ở nhiều lĩnh vực như người mẫu, phim ảnh, ca hát…

Lý do Ngọc Trinh bị trầm cảm, phải xuống tóc đi tu? - hình ảnh 4

Hình ảnh Lê Ngọc Trinh trong một bộ phim

Lý do Ngọc Trinh bị trầm cảm, phải xuống tóc đi tu? - hình ảnh 5

Lê Ngọc Trinh và H’Hen Niê 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC