Lộc Fuho lên công an làm việc về tiền từ thiện, tuyên bố một điều gây "sốc"

Thứ Ba, 10/01/2023 19:07

"Lộc tuyên bố làm từ thiện bằng lương tâm chứ không phải bằng lương tháng", Lộc Fuho viết trên Facebook.


Mới đây trên Fanpage, Lộc Fuho chia sẻ dòng trạng thái dài tổng kết năm 2022 thu hút sự chú ý. Theo đó, nam YouTuber nói nhiều về việc kêu gọi từ thiện.

“Đầu năm 2022 Lộc có kêu gọi từ thiện đến cuối năm thì thông báo nghỉ. Tổng số tiền khoảng 140 triệu đồng. Vì sao số tiền ít – vì lâu lâu gặp hoàn cảnh nào đặc biệt khó khăn Lộc mới đăng bài và chỉ kêu gọi duy nhất trên nền tảng YouTube”, 9X chia sẻ.

Lộc Fuho lên công an làm việc về tiền từ thiện, tuyên bố một điều gây "sốc" - hình ảnh 1

Lộc Fuho quyết định dừng kêu gọi từ thiện 

Nói thêm về lý do quyết định tạm dừng kêu gọi từ thiện, Lộc Fuho bộc bạch: “Lý do Lộc nghỉ là vì làm từ thiện có bỏ tiền túi thêm nhưng nhiều người bảo tôi ăn chặn. Lúc nào đăng video lên cũng có người bình luận nghe buồn quá nên Lộc quyết nghỉ và hứa khi nào có dư dả sẽ tự bỏ tiền túi ra làm.

Còn số tiền 140 triệu kêu gọi gần 1 năm Lộc có ăn chặn không thì công an đã kêu tôi lên sao kê cách đây gần 2 tháng rồi. Nếu tôi ăn chặn thì đã không ngồi đây để viết trạng thái này đâu. Vì vậy mọi người yêu quý cứ yên tâm, Lộc tuyên bố làm từ thiện bằng lương tâm chứ không phải bằng lương tháng”.

Anh khẳng định làm từ thiện đàng hoàng, công an cũng đã điều tra, không có gì sai trái nên không sợ: “Mình còn cho thêm người ta thế mà cứ kêu tôi ăn chặn. Nghe nhiều buồn nên tôi nghỉ cách đây 2 tháng rồi”, “Các bạn theo dõi hết trên nền tảng mạng xã hội của Lộc là biết từ trước đến giờ Lộc có bỏ tiền không. Do 2 vợ chồng hiện tại chỉ gọi là khá thôi, chưa thể bỏ tiền túi 100% được nhưng có lòng kêu gọi và đưa đủ cho các hoàn cảnh khó khăn không thiếu một đồng”.

Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với nam YouTuber: “Theo dõi Lộc từ hồi nhà còn lụp xụp tới khi lo được cho vợ con. Lộc có lòng kêu gọi, đem trao quà cho bà con là quý lắm rồi. Nỗ lực bao công sức mới khá lên được mà nhiều người nói này nói kia tội cho anh. Tâm mình không tham không xấu thì không sợ, cứ giúp theo cách của anh đi ạ”, “Riêng tôi thấy Lộc rất tử tế”, “Hoan nghênh em”, “Mọi người tin tưởng em mà Lộc ơi”…

Lộc Fuho lên công an làm việc về tiền từ thiện, tuyên bố một điều gây "sốc" - hình ảnh 2

Dù đã sao kê rõ ràng nhưng việc từ thiện của vợ chồng Lộc Fuho vẫn bị lời ra tiếng vào 

Từ đầu năm 2022, vợ chồng Lộc Fuho chia sẻ tâm nguyện làm từ thiện nhưng không đủ kinh tế nên chỉ có thể bỏ sức và một phần chi phí, ngoài ra kêu gọi thêm tấm lòng của các mạnh thường quân. Để đảm bảo tính minh bạch rõ ràng, cặp đôi đã mở tài khoản ngân hàng riêng, luôn sao kê rõ ràng sau khi giúp đỡ các trường hợp. Tuy nhiên vẫn có không ít lời ra tiếng vào khiến anh buồn lòng.

Hay như dịp Lộc Fuho về Đồng Tháp hỗ trợ gia đình bé trai bị rơi xuống trụ bê tông cũng có người chê bai chỉ trích. Nam YouTuber nhiều lần bày tỏ thái độ bức xúc vì những bình luận trái chiều này.

Theo Tri thức & Cuộc sống

VIDEO CHỌN LỌC