Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bị hoãn, lý do là gì?

Chủ Nhật, 03/10/2021 17:08

Phía Phi Nhung vừa thông báo hoãn lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ ngày 4/10.


Trước đó một ngày, khi thông báo về lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Phi Nhung dự kiến diễn ra vào ngày 4/10, phía gia đình nghệ sĩ cho biết khách viếng cần đăng ký trước với ban tổ chức qua điện thoại để được sắp xếp thời gian cụ thể vào viếng. Tuy nhiên, lượng khách viếng đăng ký khá đông, cộng với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang căng thẳng nên ê-kíp quyết định tạm hoãn lễ tưởng niệm giọng ca “Bông điên điển”, dời vào thời điểm thích hợp.

“Thông tin cụ thể sẽ được ban tổ chức thông báo sau. Ngày mai, mùng 4/10/2021 (28/08 Tân Sửu) là tuần Sơ thất của cố Phật tử Phi Nhung – Tịnh Bình, gia quyến thỉnh cầu chư Tăng Tu viện tổ chức lễ cầu siêu mang tính nội bộ, kính mong quý đồng bào các giới, những người hâm mộ cố nghệ sĩ nhất tâm cầu nguyện hương linh chị sinh về cảnh giới an lành của chư Phật”, phía Phi Nhung thông báo.

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bị hoãn, lý do là gì? - hình ảnh 1

Lễ tưởng niệm cố nghệ sĩ Phi Nhung bị hoãn lại

Quản lý truyền thông của Phi Nhung cho biết, 2 ngày qua, nhiều anh chị em nghệ sĩ hỏi địa chỉ để gửi vòng hoa đến nhà cố nghệ sĩ. “Theo ý nghĩ chủ quan của mình thì vòng hoa đang rất nhiều rồi, nhà chị đang không đủ chỗ, thay vào đó mình có thể quy đổi vòng hoa thành mua sữa gửi cho các con của chị Nhung không, chắc chị sẽ vui lắm. Cũng cảm ơn các anh chị em đã gửi hoa giúp nhà thêm ấm cúng, long trọng và chứng tỏ chị Nhung được mọi người rất thương yêu”, anh chia sẻ.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau thời gian dài chống chọi với Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin khiến khán giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước bàng hoàng, xót xa.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện, hiện cô đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Phía Việt Hương xác nhận với chúng tôi rằng mọi người đang cố gắng lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ sớm nhất để đoàn tụ cùng con gái ruột – Wendy.

Từ ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng ở TP.HCM. Long Nhật, Nhật Kim Anh, Nhã Phương, Trường Giang, Tóc Tiên… đã gửi vòng hoa đến để bày tỏ sự tiếc thương tới cố ca sĩ.

Tại Mỹ, con gái ruột Wendy, em trai và những đồng nghiệp thân thiết cũng làm lễ cầu siêu, tiễn biệt giọng ca sinh năm 1970 lần cuối.

Lễ tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung bị hoãn, lý do là gì? - hình ảnh 2

Tại nhà riêng của Phi Nhung ở TP.HCM, người thân lập bàn thờ làm lễ cầu siêu

Ngày 2/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến Phi Nhung cùng một số cá nhân có nhiều hoạt động thiện nguyện trong thời điểm dịch bệnh bùng phát tại một cuộc họp ở TP.HCM: “Đã có nhiều sự hy sinh, những tấm gương lao tâm, lao lực vì cộng đồng để giúp đỡ cộng đồng như ca sĩ Phi Nhung, anh Vũ Quốc Cường… Và biết bao y bác sĩ đối diện với hiểm nguy, ngày đêm cứu người”, Chủ tịch nước nói.

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19/8, tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Gần 1 tháng qua, nữ ca sĩ nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực). Chủng Covid-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên cô cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO (tim phổi nhân tạo). Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa và dùng thuốc tốt nhất nhưng Phi Nhung không qua khỏi.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung chưa tiêm vắc xin. Cô tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC