Lễ tang NS Giang Còi: Nghẹn ngào câu nói tiễn biệt của con gái

Thứ Năm, 05/08/2021 21:38

Vì tình hình dịch Covid-19 nên tang lễ của nghệ sĩ Giang Còi được gia đình tổ chức đơn giản.


Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (tên thường gọi Giang Còi) qua đời tối muộn ngày 4/8, hưởng dương 59 tuổi. Sau hơn 7 tháng điều trị căn bệnh ung thư hạ họng, nghệ sĩ đã không thể qua khỏi, để lại niềm tiếc thương cho người thân, bạn bè và khán giả.

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, nên tang lễ của nghệ sĩ Giang Còi được gia đình tổ chức đơn giản, gói gọn trong phạm vi người thân. Sáng ngày 5/8, lễ tang và lễ hỏa táng đã được cử hành. Lễ phát tang được tiến hành vào 7h30 sáng và tới 8h50 phút cùng ngày, thi hài cố nghệ sĩ được đưa tới Đài hóa thân hỏa táng.

Lễ tang NS Giang Còi: Nghẹn ngào câu nói tiễn biệt của con gái - hình ảnh 1

Tang lễ của nghệ sĩ Giang Còi được cử hành đơn giản, trong phạm vi người thân

Trưởng nam là đạo diễn Lê Hiếu (Hiếu Vick) đã chia sẻ vì tình hình dịch Covid019 nên gia đình mong muốn đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Thời gian này, gia đình cố nghệ sĩ không tiếp khách và không nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Trong giây phút tiễn đưa, ba người con của nghệ sĩ Giang Còi đã không kìm được đau xót khóc nức nở. Người con gái của nghệ sĩ đang còn độ tuổi đi học. Con gái cố nghệ sĩ nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm về người cha: “Giật mình, vậy là không được bóp chân cho ba nữa à. Không được ba đưa đón đi học khi trời mưa sao? Người bên tôi ngày ngày đâu rồi”. Câu nói của con gái nghệ sĩ khiến người ở lại không khỏi xót xa.

Lễ tang NS Giang Còi: Nghẹn ngào câu nói tiễn biệt của con gái - hình ảnh 2

Giây phút nghẹn ngào tiễn biệt cố nghệ sĩ Giang Còi

Con trai nghệ sĩ chia sẻ di nguyện cuối đời của ông: “Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn – một cuộc đời cống hiến”.

Tang lễ của cố nghệ sĩ diễn ra đơn giản, đảm bảo an toàn mùa dịch. Thời khắc linh cữu được đưa đi hỏa táng khiến các con ông nghẹn ngào. Nhiều đồng nghiệp bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC