Lân Nhã: “Tôi không muốn khán giả thương hại hay tội nghiệp mình”

Chủ Nhật, 24/12/2017 13:26

Lân Nhã nói anh chia sẻ chuyện của bản thân vì nghĩ mọi việc đơn giản. Nhưng anh không muốn dư luận thương hại hay tội nghiệp mình.

Lân Nhã lọt vào top 4 Vietnam Idol 2010. Nhưng 7 năm sau, tên tuổi của anh mất hút trên thị trường nhạc Việt. Suốt thời gian đó, anh gần như bỏ bê việc ca hát vì không nhận được lời mời chạy show. Nam ca sĩ nhận lời lồng tiếng cho phim và thu nhập chủ yếu của anh từ đây.

Không có duyên với ca hát, Lân Nhã sống yên phận bên vợ và con. Nhưng khi tung album cover các ca khúc nổi tiếng một thời, anh bắt đầu được yêu mến trở lại.

Lân Nhã: “Tôi không muốn khán giả thương hại hay tội nghiệp mình” - hình ảnh 1

Lân Nhã thừa nhận vài tháng trở lại đây việc ca hát của anh đã khởi sắc.

Đắt show ca hát từ vài tháng nay

- Bước vào showbiz thông qua một cuộc thi âm nhạc, nhưng mãi đến năm 2017, nhờ câu chuyện xúc động về hành trình ca hát, sự nghiệp của Lân Nhã mới có phần khởi sắc. Con đường của anh sao gian nan đến vậy?

- Tính tôi trầm lắng nên con đường âm nhạc cũng bị chậm lại. Khi một thời gian dài tôi không hoạt động vì show đi hát không nhiều, tôi phải làm công việc khác để có tiền trang trải cuộc sống.

Tôi tin vào chữ duyên nên sau một thời gian dài chờ đợi, cái duyên giúp tôi quay trở lại và may mắn được đón nhận. Bây giờ tôi sẽ bắt đầu quyết liệt hơn so với trước đây. Thật ra cũng không thể nào thay đổi bản tính được, nên tôi cố gắng chuyên nghiệp bằng việc có thêm ê-kíp hỗ trợ để có định hướng đúng.

- Anh đã có cơ hội thay đổi sự lận đận như thế nào?

- Năm 2017 tham gia 2 chương trình đó là The Mashup – Hoán chuyển bất ngờMặt nạ ngôi sao đã giúp tôi có chỗ đứng tốt. Hơn nữa, tôi có mini album cover nhạc phẩm nổi tiếng, được công chúng đón nhận tích cực.

Tôi nghĩ đó là thành công ban đầu khi làm sản phẩm. Ban đầu, tôi cứ nghĩ làm chơi thôi, không ngờ lại được mọi người yêu thích, cho tôi thêm động lực để tiếp tục gắn bó với nghề.

Lân Nhã: “Tôi không muốn khán giả thương hại hay tội nghiệp mình” - hình ảnh 2

Lân Nhã cho biết anh sẽ giảm thiểu việc lồng tiếng để tập trung ca hát.

- Anh có bao giờ thử lý giải thị trường âm nhạc trước đây tại sao lại không đón nhận một Lân Nhã của những bản tình ca?

- Trước đây, tôi lúc nào cũng đơn độc, một mình loay hoay vì không biết phải làm gì. Hơn nữa, tôi lại không có kinh nghiệm nên mọi thứ đều theo bản năng. Giờ đây, tính tôi vẫn như vậy, nhưng cộng sự sẽ định hướng cho mình con đường đi phù hợp, giúp tôi nhìn nhận mọi việc một cách khách quan hơn.

Sau 2 cuộc thi và một sản phẩm cover, ngoài những người yêu quý mình, tôi có thêm lượng fan mới. Một số người trước đây cũng biết tôi, nhưng vì sau thời gian tôi im lặng, họ đã quên và bây giờ mới quay lại thích mình.

- Việc chạy show của Lân Nhã đã được cải thiện thế nào?

- Một vài tháng trở lại đây, show của tôi nhiều hơn và cuộc sống nhờ vậy tốt hơn. Trong giai đoạn này, phần lớn thành quả mà tôi kiếm được đều cố gắng để dành làm sản phẩm. Sắp tới tôi sẽ phát hành MV, bản thân phải tự làm tất cả nên mọi thứ khá nặng nề.

Trước đây tôi làm đơn giản lắm, không phải tốn nhiều tiền nhưng giờ tôi phải làm chỉn chu nên khá tốn kém. Nhưng khi được đi hát trở lại, được kiếm tiền nhiều hơn trước đây, tôi hạnh phúc lắm rồi. Tôi có thể để dành khoản tiền và làm được nhiều thứ khác.

Tôi không có tham vọng trong sự nghiệp

- Nhưng ngoài việc chạy show, anh có phải làm thêm nghề khác để mưu sinh?

- Ngoài việc ca hát tôi vẫn lồng tiếng, nhưng giờ tôi phải hạn chế vì vừa đi hát vừa lồng tiếng sẽ làm hại giọng hát. Tôi xác định chuyện đi hát là chính nên sẽ giảm thiểu việc lồng tiếng.

- Trước đó, câu chuyện Lân Nhã chia sẻ không có nhiều cơ hội đi hát, phải làm việc khác kiếm sống và phụ thuộc khá nhiều bên gia đình vợ đã làm mọi người xúc động. Trước sự thương cảm của dư luận, anh đón nhận ra sao?

- Tôi cũng nghĩ mọi việc đơn giản vì tính mình hơi thật thà, mọi người hỏi thì tôi trả lời. Nhưng sau này tôi nghĩ mình cũng nên hạn chế nói về chuyện gia đình, vì đó là một góc riêng.

Sau này tôi sẽ tập trung vào công việc nhiều hơn để khán giả họ nhìn nhận tôi đúng với chuyên môn. Tôi không muốn mọi người nhắc tới tôi là tội nghiệp, như vậy không hay lắm.

Lân Nhã: “Tôi không muốn khán giả thương hại hay tội nghiệp mình” - hình ảnh 3

Nam ca sĩ thừa nhận anh không có tham vọng với nghề.

- Lần trở lại này không phải ca sĩ nào cũng có cơ hội, anh có tham vọng gì trong nghề?

- Tôi không có tham vọng. Tôi cảm giác con đường còn dài nên cứ đi hát hàng đêm, kiếm tiền vừa đủ là được rồi. Có lẽ, vì tôi đang hạnh phúc với gia đình nên với mọi thứ đối tôi rất bình thản, không cần phải ăn thua với người này hay người kia.

Bản tính tôi không cho phép làm điều đó. Cuộc sống của tôi có thể hơi nhạt vì tôi không thân với nhiều người trong nghề. Chỉ thỉnh thoảng đi uống bia với anh em, bạn bè.

- Nhưng anh không tính đến việc mình sẽ chinh phục thị trường âm nhạc thế nào sao?

- Tôi không biết hiệu quả hay không, nhưng trước mắt tôi đi hát kiếm tiền được, tôi đã hạnh phúc rồi. Thị trường âm nhạc hiện nay cực kỳ khó, ngay cả ngôi sao quốc tế cũng chưa chắc bán vé được nữa.

Tôi nghĩ cứ làm những thứ có cảm xúc, nếu khán giả bắt được cảm xúc của mình sẽ tạo ra sự đồng điệu. Tôi cũng có tính toán nhưng ê-kíp sẽ góp ý.

Tôi cảm giác mình hợp với những bản tình ca. Thỉnh thoảng tôi thích rock nhưng nếu để chọn âm nhạc và trải lòng nhiều hơn, tình ca vẫn là con đường dài tôi đi.

Năm 2018, tôi sẽ có sản phẩm của riêng mình, chứ không đơn thuần cover các ca khúc nổi tiếng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...