Kẻ lạ ném pháo nổ vào nhà Lộc Fuho, dân mạng khuyên nhủ báo công an

Thứ Ba, 10/01/2023 19:07

Clip được nam YouTuber chia sẻ trên trang Facebook cá nhân nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng.


Mới đây trên trang Facebook cá nhân, Lộc Fuho gây chú ý khi đăng tải clip ghi lại sự việc kẻ lạ ném pháo vào nhà, gây chú ý. Theo đó, nam YouTuber cho hay: “Nhà có em bé mà bữa giờ nó ném pháo vào nhà thầy. Ném trên ô tô rất nhiều lần rồi lỡ nó cháy nổ thì sao. Ở quê có anh em nào biết nhà nhóm này không chỉ giùm Lộc với”. 

Clip: Nhóm học sinh ném pháo giữa đường, trong nhà Lộc Fuho

Theo như clip được chia sẻ trên trang cá nhân, có 3 nhóm học sinh đi xe đạp điện qua nhà và ném pháo tự chế vào trước cửa, trong nhà của anh. Rất nhanh sau đó, bài đăng thu hút nhiều lượt tương tác từ dân mạng, người hâm mộ bày tỏ sự lo lắng, khuyên Lộc Fuho hãy báo công an tránh trường hợp gây thương tích, thiệt hại đến tài sản. “Nếu nhiều lần trình báo công an để người ta điều tra. Mình không làm gì họ nghĩ mình sợ. Làm tới luôn xem sao”, “Báo công an đi thầy ơi”, “Nguy hiểm quá”, “Báo công an tội phá hoại tài sản là chúng nó sợ luôn”,... là những bình luận dưới bài đăng.

Sau khi clip được chia sẻ, những học sinh nêu trên và phụ huynh đã tới tận nhà Lộc Fuho để xin lỗi. “Nó bảo những lần trước mấy thằng khác ném chứ không phải nó. Thôi thì lần này thầy bỏ qua, không báo công an nhưng video này chắc chắn thầy sẽ không xóa, để cảnh tỉnh về sau, các em thấy thế nào?”, anh chia sẻ. 

Kẻ lạ ném pháo nổ vào nhà Lộc Fuho, dân mạng khuyên nhủ báo công an - hình ảnh 1

Hình ảnh được camera ghi lại trước cổng nhà Lộc Fuho

Thời điểm cận kề Tết nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều trường hợp học sinh, sinh viên tự chế pháo nổ bằng nguyên liệu mua trên mạng, cách làm học theo các video trên YouTube dẫn đến hậu quả khôn lường. Tùy vào mức độ và tính chất của sự việc mà người đốt và ném pháo nổ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc xử phạt vi phạm hành chính.

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội… đối với hành vi sử dụng các loại pháo không được phép sẽ bị xử lý hành chính với mức phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính. Tùy vào mức độ, người vi phạm còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự, mức phạt cao nhất là tù chung thân nếu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Trước thực tế này, cộng đồng, nhà trường và nhất là các gia đình cần tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, giám sát con em mình để phòng ngừa hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra do tự chế tạo và sử dụng pháo nổ. Cùng với đó, lực lượng chức năng cần tăng cường rà soát, có biện phát xử lý kịp thời.

Kẻ lạ ném pháo nổ vào nhà Lộc Fuho, dân mạng khuyên nhủ báo công an - hình ảnh 3

Lộc Fuho đang là cái tên “hot” trên mạng xã hội

Lộc Fuho tên thật là Phạm Văn Lộc, sinh năm 1994, quê Khánh Hòa, làm nghề phụ hồ. Sau quãng thời gian nổi đình đám trên mạng xã hội, Lộc quyết định lấn sân phát triển sang lĩnh vực YouTube và sản xuất những Vlog về đời sống thợ xây. Trên trang cá nhân, anh thường xuyên “mở lớp” livestream dạy đóng gạch, trộn vữa thu hút lượng người xem khổng lồ. Từ một anh phụ hồ có cuộc sống nghèo khó, anh “đổi đời” nhờ công việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC