Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội

Thứ Năm, 03/06/2021 21:35

Tính đến thời điểm này, đoàn từ thiện do NS Hoài Linh kêu gọi đã giải ngân số tiền lên đến hơn 15 tỷ.


Mới đây, đại diện của NS Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đã xác nhận kết thúc chuyến từ thiện, giải ngân xong khoản tiền ủng hộ miền Trung do ảnh hưởng bão lũ. Cũng theo đại diện của Hoài Linh, đến nay đoàn đã trao hơn 15,2 tỷ đồng cho bà con dưới hình thức là quà, tiền mặt…

Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội - hình ảnh 1

Đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đã đến thăm và trao tặng quà cho bà con miền Trung 

Đoàn từ thiện do NS Hoài Linh kêu gọi đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân.

Cụ thể, đại diện của NS Hoài Linh cho biết trước Tết Nguyên đán (trước lùm xùm từ thiện), đoàn đã thực hiện các chuyến từ thiện và chi 2,8 tỷ đồng hỗ trợ bà con tỉnh Quảng Ngãi.

Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội - hình ảnh 2

Tổng số tiền mà đoàn giải ngân lên đến hơn 15 tỷ đồng 

Sau khi xảy ra lùm xùm, đoàn đã tiếp tục các chuyến từ thiện. Cụ thể, đoàn đã trao 2,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Ngãi, 1,3 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Nam, 3,9 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị, 1,07 tỷ đồng tại tỉnh Thừ Thiên – Huế, 1,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Bình, 2,13 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh. Bên cạnh các món quà vật chất (mỗi suất 1 triệu đồng), đoàn đã chi tiền xây dựng hoặc hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình khó khăn.

Các hoạt động này đều do đại diện của NS Hoài Linh cùng đoàn đi trao tặng chứ anh không trực tiếp đi. Tuy nhiên, nam danh hài cũng bỏ tiền túi ra để hỗ trợ xây nhà và tặng nhiều phần quà cho các trường hợp đặc biệt khó khăn.

Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội - hình ảnh 3

NS Hoài Linh không trực tiếp trao tặng quà hỗ trợ người dân 

Mặc dù đã giải ngân số tiền từ thiện và bỏ tiền riêng hỗ trợ bà con miền Trung bão lũ, nhưng nghệ sĩ Hoài Linh vẫn nhận về không ít ý kiến trái chiều. Có nhiều người cho rằng việc làm của nam danh hài quá chậm trễ khi sau tận 6 tháng trời mới hỗ trợ người dân. Nhiều người khác lại thắc mắc vì sao giữa mùa hè nắng 39, 40 độ C nhưng người dân lại nhận được các món quà từ đoàn từ thiện là mỳ tôm, áo phao… Đặc biệt, việc nghệ sĩ Hoài Linh không xuất hiện mà chỉ cho người đại diện đi trao tặng cũng khiến cư dân mạng không khỏi phân vân về sự im lặng của anh trong suốt thời gian xảy ra lùm xùm.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC