Hoài Linh đón Tết ra sao tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ?

Thứ Bảy, 13/02/2021 10:11

Hoài Linh cho biết, từ khi làm nghệ thuật, anh không còn khái niệm "đi chơi Tết".


Trao đổi với chúng tôi, Hoài Linh cho biết, Tết đối với anh mọi năm như nhau. Thông thường nam danh hài vẫn nhận show diễn kịch ngày xuân để phục vụ khán giả. Thời khắc giao thừa, anh sẽ sum họp bên gia đình, mừng tuổi mới bố mẹ. Anh kể bản thân có thú vui chơi hoa mai. “Đi diễn xong về nhà tôi ngồi nhìn cây mai một tí rồi đi ngủ. Sáng bắt đầu đi diễn thì tôi cũng ngồi nhìn cây mai một lúc rồi mới đi. Tối về thì tôi nắm cây mai rung, lấy những nụ đã nở để chừa chỗ cho nụ khác, tránh bị chen lấn nhau. Sở thích ngày Tết của tôi chỉ có bao nhiêu đó”, Hoài Linh tâm sự.

Hoài Linh đón Tết ra sao tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ? - hình ảnh 1

Nam danh hài có sở thích chơi mai ngày Tết

Khi còn nhỏ, Hoài Linh rất háo hức chờ đến Tết vì chỉ có ngày Tết mới được cắn hạt dưa, ăn bánh tét… “Bây giờ khác xưa, 4 mùa đều có đủ, bạn thích gì ra chợ mua đều có. Tại sao ngày xưa ăn một miếng bánh tét nó ngon vô cùng? Vì chỉ có Tết mới có bánh tét mà ăn. Còn bây giờ, bánh tét bán ở khắp nơi, treo đầy đường, thích thì ra mua ăn”, nam danh hài chia sẻ.

Từ khi tham gia các hoạt động nghệ thuật, Hoài Linh thừa nhận anh chưa có khái niệm “đi chơi Tết”. “Ngày xưa tôi chạy show nhiều. Hồi đó còn đóng kịch Sài Gòn của anh Phước Sang, đi từ 12h trưa đến 12h đêm mới về. Thời gian qua báo chí bảo tôi rút lui hoàn toàn thì không đúng, tôi chỉ rút lui gameshow vì làm quá nhiều. Có chương trình tôi làm 5 năm thì cũng quá dài. Về vấn đề tài chính, ngày xưa thì tài trợ nhiều, giờ đa số nghệ sĩ phát triển về mảng YouTube. Vì vậy, việc sản xuất các gameshow truyền hình giờ khá khó khăn. Tuy nhiên, gần đây tôi thấy nhiều chương trình có ý tưởng rất hay như Siêu trí tuệ, Ký ức vui vẻ… Mấy show đó tham gia mới sướng, chơi cũng vui nữa. Còn ngồi ghế giám khảo chấm điểm thì cực và đầu óc căng thẳng quá”, anh kể.

Hoài Linh đón Tết ra sao tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ? - hình ảnh 2

Hoài Linh đón tiếp khán giả đến tham quan nhà thờ Tổ vào dịp Tết

Hiện tại, dù hạn chế xuất hiện trên sóng truyền hình nhưng Hoài Linh vẫn chạy show hội chợ ở các tỉnh vì cảm nhận được niềm vui. Về cát-xê, nam danh hài cho biết chuyện tiền bạc với anh rất rõ ràng, nhưng không quá quan trọng. Nhất là với đồng nghiệp, Hoài Linh không bao giờ trả lời câu hỏi về giá cát-xê.

“Anh em nghệ sĩ với nhau, hiểu tính nhau là được. Alo một cái là xong, chứ ai hỏi cát-xê, tôi không bao giờ trả lời. Thân thiết với nhau, tôi qua chơi cho vui, giúp nhau thôi. Tôi cần lấy cái phong bao đỏ lấy lộc, bên trong để một tờ cũng được”, Hoài Linh bộc bạch.

Hoài Linh đón Tết ra sao tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ? - hình ảnh 3

Toàn cảnh nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh

Hoài Linh đón Tết ra sao tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ? - hình ảnh 4

Cuộc sống đời thường của nam danh hài tại nhà thờ Tổ

Hoài Linh đón Tết ra sao tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ? - hình ảnh 5

Trước tin đồn hết thời nên ế show, chuyển sang kinh doanh, Hoài Linh không ngại đưa ra câu hỏi: “Ai không hết thời?”. Anh tâm sự: “Tôi thấy bình thường, chuyện lên hay xuống, làm hay nghỉ không quan trọng. Tôi chỉ lo khán giả còn thương, quan tâm mình không. Thật ra, ngay cả những đứa em quen thân nhất xung quanh tôi còn rất ít khi gặp nhau, nói chi những người xa lạ. Nên họ nói tôi ở ẩn, hết thời hay sao cũng được, tôi vui vẻ bình thường.

Khi nào tự thấy không còn đi diễn được nữa, tôi sẽ lên công bố: “Hết thời rồi nên nghỉ luôn”. Còn bây giờ, tôi vẫn đi diễn phục vụ khán giả được, vẫn kiếm cơm được nên mọi người đừng lo. Tôi ăn có bao nhiêu đâu mà sợ đói, một con cá khô với tô cơm là xong bữa”.

Hoài Linh đón Tết ra sao tại đền thờ Tổ nghiệp 100 tỷ? - hình ảnh 6

Hoài Linh quây quần bên bố mẹ, anh em, người thân trong ngày Tết

Về tình hình sức khỏe hiện tại, Hoài Linh thông báo anh vẫn khỏe mạnh, chứng mất ngủ không quá nghiêm trọng: “Tôi không bị đến nỗi mất ngủ trắng đêm. Nếu uống viên thuốc ngủ, tôi nằm tới 8 giờ sáng cũng được. Có điều, ở nhà một mình hay buồn buồn, tôi cứ cầm iPad lướt Facebook coi bà con sống sao, ai than thở gì, thất tình này nọ… đặng vô bình luận giỡn chơi, thế là mất ngủ”.

Tết 2020 vừa qua, Hoài Linh cho biết anh không tham gia phim điện ảnh nào. “Có giai đoạn, các vai tôi nhận cứ đều đều, không có gì đột phá. Bên cạnh đó, khi đã xây xong đền thờ Tổ, tôi muốn được nghỉ ngơi một thời gian”, anh bộc bạch.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC