Hòa Minzy ủng hộ 50 triệu đồng góp sức cùng Hải Dương chống dịch Covid

Thứ Năm, 18/02/2021 8:51

Hành động của Hòa Minzy đã nhận được vô vàn lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng.


Dịch Covid-19 bùng phát trở lại sau nhiều tháng yên bình là điều không ai mong muốn, ngay lúc này đây, những biện pháp phòng chống dịch gắt gao đang được triển khai. Tuy nhiên, nếu những địa phương khác đang kiểm soát tốt, thì diễn biến phức tạp của Covid-19 ở Hải Dương lại khiến nhiều người lo lắng, trong đó có Hòa Minzy.

Hòa Minzy ủng hộ 50 triệu đồng góp sức cùng Hải Dương chống dịch Covid - hình ảnh 1

Sau khi tìm kiếm thông tin của cơ quan chức năng, Hòa Minzy đã gửi ngay 50 triệu đồng hỗ trợ người dân Hải Dương chống dịch. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ chia sẻ hình ảnh biên lai chuyển khoản kèm dòng trạng thái: “Hòa Minzy xin được ủng hộ tỉnh Hải Dương 50 triệu cho công tác phòng chống dịch Covid!”. 

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm, đáng lẽ cô định ủng hộ từ lâu nhưng ngại bị chỉ trích vì số tiền ít ỏi. Tuy nhiên cuối cùng Hoà Minzy vẫn quyết định hành động, như một hành động để làm ấm lòng những người thân ở Hải Dương mà Tết này vì Covid-19 con cháu không thể về quây quần.

Hòa Minzy ủng hộ 50 triệu đồng góp sức cùng Hải Dương chống dịch Covid - hình ảnh 2

Giọng ca “Không thể cùng nhau suốt kiếp” mong mọi người thông cảm vì không thể ủng hộ nhiều hơn: “Nghệ sĩ chúng em cũng bị huỷ mọi show diễn và công việc từ 20 Tết đến nay, cả tháng rồi không có việc làm nên mọi người thông cảm dù biết số tiền là ít nhưng mong vừa hỗ trợ được phần nào về vật chất vừa lan toả được sự quan tâm của mọi người tới với Hải Dương. Hi vọng tất cả chúng ta khai báo y tế trung thực, bịt khẩu trang, khử khuẩn đầy đủ. Cầu mong tất cả mọi người được bình an và sớm quay trở lại cuộc sống như xưa”.

Hòa Minzy cho biết Hải Dương là nơi bà nội cô sinh sống và sau khi lấy ông nội thì chuyển về Bắc Ninh. Tuy nhiên, mỗi dịp hè về, người đẹp 9X thường được bố mẹ đưa về quê bà nội chơi.  Cô tâm sự: “Từ khi Hải Dương bùng dịch, họ hàng cô chú của Hòa đều phải tự cách ly tại nhà. Mỗi lần gọi điện là Hoà thấy thương vô cùng. Những ngày đầu năm mới, Hoà muốn làm một việc nhỏ gửi tới số tiền 50 triệu cho Ủy Ban MTTQ Tỉnh Hải Dương như một lời động viên tinh thần cho những người dân Hải Dương cùng mạnh mẽ vượt qua những ngày khó khăn này. Hoà mong nhiều người chia sẻ với Hải Dương và tỉnh sớm dập dịch để mọi việc trở lại bình thường”.

Hòa Minzy ủng hộ 50 triệu đồng góp sức cùng Hải Dương chống dịch Covid - hình ảnh 3

Bài đăng của Hòa Minzy nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Mọi người đều dành lời cảm ơn và khen ngợi cho tinh thần vì cộng đồng của thành viên nhóm “Hoa dâm bụt”. Đặc biệt, cầu thủ Nguyễn Văn Toàn – bạn thân nữ ca sĩ, đồng thời cũng là “một đứa con của Hải Dương” đã bày tỏ sự tự hào về người bạn của mình bằng dòng bình luận hài hước: “Người ở đâu vừa đẹp người vừa đẹp nết thế… Xứng đáng bạn tôi”.

Bên cạnh nhiều comment khen ngợi hành động ấm lòng của nữ ca sĩ, có vài comment thắc mắc và mong Hòa Minzy ủng hộ quê Bắc Ninh cũng đang trong tâm thế chống dịch. Trả lời bình luận này, ca sĩ 9X chia sẻ thật tình: “Ở đó số ca ít và e thấy các bác vẫn đang kiểm soát tốt mà, nên e hướng về hỗ trợ tâm dịch Hải Dương – cũng là quê bà nội em. Chứ Bắc Ninh mình mà có cần vận động kêu gọi thì chắc chắn ko thể thiếu Hòa Minzy đâu”.

Hiện, Hải Dương vẫn đang thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội toàn tỉnh, nỗ lực khống chế, ngăn chặn việc lây lan dịch Covid-19. Người dân cả nước đều mong Covid được đẩy lùi triệt để, cuộc sống bình yên trở lại.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC