Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ

Thứ Ba, 12/01/2021 18:53

Dương Triệu Vũ tiết lộ hiện Hoài Linh gặp nhiều căn bệnh do di truyền từ bố mẹ.


Video Hoài Linh chia sẻ về bố mẹ trong liveshow Dạ Nguyệt của Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ là em trai ruột của danh hài Hoài Linh. Từ nhỏ, Dương Triệu Vũ đã sớm bộc lộ niềm yêu thích đối với âm nhạc, đặc biệt là khả năng ghi nhớ lời và nhạc của các bài hát.

Năm 1993, khi mới 9 tuổi, Dương Triệu Vũ theo gia đình di cư sang Mỹ. Khi đó, anh là một cậu bé nhút nhát, thích đọc sách hơn là ra ngoài chơi. Tuy rằng ở Orlando, Florida khi đó chưa có nhiều người Việt sinh sống, mỗi dịp Tết Nguyên Đán và Trung Thu anh vẫn có cơ hội tham gia vào các cuộc thi hát. Năm 1994 anh đoạt giải quán quân và tiếp tục chiến thắng trong 2 năm tiếp theo. Sau đó, Dương Triệu Vũ trở thành ca sĩ solo hát tại nhà thờ địa phương.

Từ năm 2004, anh trở thành ca sĩ chính thức của Trung tâm Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình Paris By Night. Năm 2010, anh chính thức về nước và tham gia vào làng giải trí Việt Nam.

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 1

Dương Triệu Vũ, Hoài Linh bên bố mẹ

Có anh trai nổi tiếng nhưng Dương Triệu Vũ không ỷ lại. Anh tự thân hoạt động nghệ thuật và ngày càng khẳng định vị trí của mình trong làng giải trí. Trao đổi với chúng tôi, Dương Triệu Vũ cho hay: “Anh Linh rất khó nhưng tôi năn nỉ tí là anh ấy chịu ngay. Như việc thuyết phục anh Linh diện vest để diễn trong show Dạ nguyệt của tôi vừa qua”.

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 2

Em trai thuyết phục Hoài Linh mặc vest

Dương Triệu Vũ kể, dù Hoài Linh đã lớn tuổi, nhưng chẳng may làm gì sai thì chị gái trong nhà bắt nằm xuống đánh đòn thì nam danh hài cũng sẽ nghe theo. Đó là nếp sống của gia đình anh.

“Anh Hoài Linh rất tự hào vì da đồi mồi giống mẹ, thậm chí bệnh tim, đau bao tử giống bố. Con người mà ai chẳng có bệnh, ai chẳng có lúc yếu”, Dương Triệu Vũ tiết lộ về sức khỏe của anh trai.

Trước đó, trong liveshow “Dạ nguyệt” của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh cũng chia sẻ cơ thể của anh một nửa của mẹ, một nửa của bố. “Đau lưng, chóng mặt, đau khớp là của mẹ. Đau tim, đau bao tử là của bố. Con người của tôi được chia ra như vậy”, nam danh hài chia sẻ.

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 3

Hoài Linh xúc động khi nhắc về bố mẹ

Thời điểm Hoài Linh cố gắng làm việc để xây dựng nhà thờ Tổ nghiệp 100 tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ về sức khỏe của “anh Bốn” rằng: “Nhiều năm nay, căn bệnh tim đã làm khổ anh Linh nhiều lắm. Thanh quản của anh ấy cũng có vấn đề. Bạn có biết một giờ nói bằng ba giờ hát hay không? Rất cực và nguy hiểm. Nhưng anh Linh xưa giờ đều vậy. Bệnh nặng tới mấy anh ấy cũng chỉ tự trùm mền, vận công cho ra mồ hôi để lên sân khấu diễn cho xong, rồi sau đó về khách sạn muốn ra sao cũng được”.

Trước tình hình sức khỏe của Hoài Linh, nhiều khán giả tỏ ra lo lắng và gửi đến anh nhiều lời hỏi thăm, khuyên anh nên chú tâm giữ gìn sức khỏe.

Dẫu vậy, Dương Triệu Vũ cho hay, hiện sức khỏe của danh hài vẫn ổn định, nhiệt huyết với nghệ thuật. Ngoài chạy show phục vụ khán giả thì thời gian còn lại Hoài Linh chủ yếu ở nhà thờ Tổ để quản lý mọi việc. Nam danh hài cũng có thú vui làm vườn, chăm sóc cây cảnh, nuôi thú cưng…

Vừa qua, nhân dịp tổ chức liveshow “Dạ nguyệt” tại một resort 5 sao ở Khánh Hoà, Nha Trang, Dương Triệu Vũ đã mời bố mẹ và anh chị em trong nhà cùng đến chung vui. Khi vừa tung liveshow “Dạ Nguyệt” trên kênh YouTube cá nhân, Dương Triệu Vũ cũng chia sẻ lại những khoảnh khắc ấn tượng bên gia đình.

Dương Triệu Vũ chia sẻ: “Lâu lâu gia đình mới có những kỷ niệm khó quên như thế này, vì gia đình Vũ luôn bình dân không thích phung phí nên ở nhà không cũng thấy vui rầu… nhưng lần này đã ngoại lệ vì Vũ”.

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 4

Bố mẹ của Dương Triệu Vũ và Hoài Linh

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 5

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 6

Hoài Linh diện áo thun, mang dép lào giản dị

Dương Triệu Vũ dành lời cảm ơn đến bố mẹ và các anh chị em đã đồng ý tham gia chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt, anh có lời nhắn nhủ đến anh trai Hoài Linh rằng: “Cảm ơn anh 4 luôn “cõng” đứa em này mỗi khi em cần. Chắc cũng 20 năm rồi cả nhà mới cùng có mặt tại Nha Trang, Khánh Hà chung đông đủ như vậy”.

“Những khoảnh khắc bình dị nhưng vô cùng đáng giá này khiến Dương Triệu Vũ cùng gia đình vô cùng trân quý. Tôi hi vọng gia đình luôn sát cánh cùng mình trên những chặng đường sắp tới. Đó là món quà quý giá nhất trong cuộc sống của tôi bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật”, Dương Triệu Vũ tâm sự.

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 7

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 8

Em ruột tiết lộ căn bệnh nguy hiểm của Hoài Linh di truyền từ bố mẹ - hình ảnh 9

Hoài Linh cõng em trai Dương Triệu Vũ

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC