Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ

Chủ Nhật, 02/01/2022 10:56

Nam danh hài Vượng Râu miệt mài theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật dù trải qua khó khăn của đại dịch.


Đạo diễn Nguyễn Công Vượng vừa cho ra mắt phim hài Tết “Keo kiệt thiệt thân” với sự tham gia của các nghệ sĩ: Mr. Vượng Râu, NSND Thanh Ngoan, NSND Trần Nhượng, NSƯT Văn Lục, nghệ sĩ Hiệp Vịt, Lệ Mỹ, Chấn Tăm, Thành Chip, Phương Xuka, Quang Batino…

Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ - hình ảnh 1

Vượng Râu vừa làm đạo diễn và diễn viên trong phim hài Tết “Keo kiệt thiệt thân”

Nhân dịp này, đạo diễn Công Vượng chia sẻ về những khó khăn trong việc làm phim thời điểm dịch Covid-19. Anh cho biết lịch trình làm việc đều đặn từ 4h sáng đến 12h đêm, cứ thế kéo dài cả tuần ở ngoại cảnh. Những ngày cuối tất cả đoàn đều thấy mệt rũ nhưng vì tinh thần, sự yêu mến của khán giả nên cả đoàn lại tươi cười mà vui.

Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ - hình ảnh 2

Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ - hình ảnh 3

Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ - hình ảnh 4

Một số hình ảnh trong hài Tết “Keo kiệt thiệt thân”

Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ - hình ảnh 5

Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ - hình ảnh 6

Làm phim hài Tết kiểu hài dân gian nhưng Vượng Râu gắn nhiều vấn đề thời sự cập nhật

Với nghệ sĩ Vượng Râu, việc sản xuất giải trí và niềm đam mê kéo dài 17 năm qua, là một hành trình sản xuất không hề ngắn. Đạo diễn Nguyễn Công Vượng chia sẻ, dù bối cảnh, trang phục, cách làm phim kiểu hài dân gian nhưng anh làm theo hình thức mới, gắn những vấn đề thời sự vào phim như: việc nhắc đến test lỗ tai, hay mua bằng cấp, giữ tiền cứu trợ không phát cho dân… “Keo kiệt thiệt thân” được phát sóng trên kênh YouTube của nam đạo diễn và trên một số kênh truyền hình mua bản quyền phát sóng vào dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Trích đoạn hài Tết “Keo kiệt thiệt thân”

Cũng trong dịp này, nghệ sĩ hài Vượng Râu trải lòng về việc làm nghệ thuật trong thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ. Anh chia sẻ: “Tôi có may mắn hơn một số nghệ sĩ là có mấy kênh mạng xã hội từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu theo dõi. Dẫu ở đó có kênh không giúp được phần thu nhập về kinh tế nhưng việc tiếp cận đến khán giả trong và ngoài nước rất cao. Đó là may mắn của tôi vì tôi có lượng dữ liệu bản quyền data lớn. Bên cạnh đó tôi cũng phải cố gắng sản xuất liên tục để giữ hình ảnh với khán giả. Việc biểu diễn và phát trên nền tảng mạng xã hội là xu thế toàn cầu. Đến đài truyền hình cũng phải nhờ mạng xã hội nhiều bộ phim mới được rating cao và công chúng biết đến hơn thì nghệ sĩ hay các nhà hát càng cần. Nhưng làm được điều đó lại là cả một vấn đề”.

Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ - hình ảnh 7

Dù dịch bệnh trong 2 năm, nhưng nghệ sĩ hài Công Vượng vẫn đều đặn làm phim hài Tết phục vụ khán giả

Khi được hỏi về việc “Anh nghĩ mình ở đâu trong showbiz Việt?”, nam nghệ sĩ thẳng thắn cho biết: “Tôi nghĩ tôi ở giữa! Nên không muốn ai gọi tôi là nghệ sĩ dù học chính quy. Chỉ gọi tôi là đạo diễn Nguyễn Công Vượng hoặc Mr. Vượng Râu khi tôi diễn hài là được. Tôi nói ở giữa là có lý do. Tôi không phải khuỵ luỵ cầu cạnh ai, tôi lại càng không phải sợ ai cứ ‘tuột tuồn tuôn’ cho dễ, ai ngại thì né, ai hợp thì gần. Nhân tiện đây, những bi hài kịch của tôi cũng mong khán giả đừng khoác đó là ‘Hài Bắc’ mà đó là ‘Hài Vượng Râu’, đơn giản thế thôi, còn Vượng Râu học cả hải ngoại, cả Nam cả Bắc nên gọi là ‘Hài Giữa’ (Cười)”.

Được hỏi vị trí “Ở đâu trong showbiz Việt”, danh hài Vượng Râu nói một câu bất ngờ - hình ảnh 8

Nghệ sĩ hài hạnh phúc bên 5 người con

Tự nhận là ông bố “đông con nhất showbiz Việt” khi trở thành bố của 5 đứa trẻ, Mr. Vượng Râu sắp xếp thời gian khéo léo để cuộc sống đơn giản hóa giữa việc làm nghệ thuật và quan tâm tới gia đình. Anh kể: “Có lúc về nhà tôi cứ nghĩ nhà mình là trường mầm non vì nhiều trẻ con quá! Nhưng thực lòng mà nói đông con vui thật, nhiều khi tôi đi làm về ôm mỗi đứa một cái đã thấy hạnh phúc lắm rồi. Nhưng lúc đánh nhau, cãi nhau thì đúng là mệt thật. Mà may sao tôi lại là người tốt nhịn với con nên cũng chưa đến cỡ phải sợ về nhà (Cười)”.

Nhìn vào 2 năm qua, nền giải trí của Việt Nam thay đổi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nam nghệ sĩ thẳng thắn đưa ra quan điểm trên góc nhìn cá nhân: “Hai năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch bệnh và nhiều scandal của nghệ sĩ nên giải trí đã khựng lại, nhiều nghệ sĩ cũng xem lại mình như bản thân tôi chẳng hạn, để luôn cố gắng chăm hơn, làm tốt hơn gửi tới khán giả. Nghệ thuật do kinh tế và nhiều thứ khác ách tắc đã bớt nồng nhiệt hơn, bớt hào nhoáng hơn, dần dần đi vào thực tế. Ai làm được thực sự, công ty nào năng lực thực sự sẽ tồn tại bằng không sẽ tụt lại phía sau. Tôi xem đó là một cuộc thanh lọc nhẹ của showbiz”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC