Đoan Trường xúc động kể những điều ít biết về ca sĩ Việt Quang vừa qua đời

Thứ Sáu, 13/08/2021 14:35

Đoan Trường thừa nhận anh có mối duyên đặc biệt với cố ca sĩ Việt Quang.


Ca sĩ Việt Quang trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào rạng sáng 12.8, hưởng dương 44 tuổi. Hơn 3 tháng qua, giọng ca “Tình ơi” đã lạc quan, mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh viêm phổi nặng.

Trong ngày, tang lễ của Việt Quang được tổ chức đơn giản tại nhà riêng ở TP.HCM. Sau khâm liệm, thi hài Việt Quang được đưa đi hỏa táng tại Củ Chi. Sau đó, tro cốt của cố nghệ sĩ được đưa về nhà.

Đoan Trường xúc động kể những điều ít biết về ca sĩ Việt Quang vừa qua đời - hình ảnh 1

Tang lễ đơn giản của Việt Quang

Không thể đến tiễn Việt Quang lần cuối, Ca sĩ Đoan Trường, đồng nghiệp cùng thời với giọng ca “Tình ơi” đã làm đồ ăn tiễn biệt bạn thân khiến khán giả xúc động. “Nhà anh không kịp mua gì nên anh nấu mì cho em chiều nay nha Quang. Ăn cho no bụng, ăn cho hết nha. Em ra đi ngay thời điểm này sao xót quá”, Đoan Trường viết.

Suốt chặng đường gần 10 năm Việt Quang hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, Đoan Trường hầu như xuất hiện chung cùng nam ca sĩ trong rất nhiều chương trình ca nhạc, game show và nấu ăn.

Đoan Trường xúc động kể những điều ít biết về ca sĩ Việt Quang vừa qua đời - hình ảnh 2

Đoan Trường cúng vội món ăn tiễn đưa ca sĩ Việt Quang gây xúc động

“Tôi và Việt Quang cùng đi hát từ những năm 1998. Việt Quang tuy bên ngoài khá lạnh lùng, ít chủ động tiếp xúc nhưng bên trong bạn ấy lại là một người có tình cảm chân thành, thật lòng và cực kỳ vui vẻ nếu thân thiết. Tôi và Việt Quang có 2 bài hit cùng tên thời đó là “Tình phiêu lãng” của 2 nhạc sĩ khác nhau vào đầu năm 2000. Dù tình cờ nên lại có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ với nhau.

Tôi hay nói đùa rằng bài “Tình phiêu lãng” của Quang nổi tiếng hơn nên không dám hát nhưng bạn ấy luôn động viên tôi cứ hát vì nội dung khác nhau, giọng ca cũng khác nhau, tôi lại có vũ đoàn minh họa nên nếu cạnh tranh lành mạnh thì cả 2 ca khúc đều đến gần hơn với khán giả”, Đoan Trường kể.

Đoan Trường xúc động kể những điều ít biết về ca sĩ Việt Quang vừa qua đời - hình ảnh 3

Đoan Trường và cố ca sĩ Việt Quang

Thời hoàng kim dù nổi đình đám, mỗi đêm chạy từ 7 đến 8 show, cát-xê cao nhất 30 triệu đồng nhưng Việt Quang không hề “chảnh” hay kêu ngạo. Theo Đoan Trường, Việt Quang luôn yêu quý đồng nghiệp, không so đo. “Việt Quang chẳng bao giờ tranh nhau hát trước hát sau hay tên ai nằm trên, hình ai to hơn trên poster”.

Việt Quang cũng là người đầu tiên chủ động rủ Đoan Trường tham gia các game show và các chương trình nấu ăn cùng sao. “Ai có show thì giới thiệu người kia và ngược lại. Tôi cũng không lấy làm buồn hay so đo khi lúc đó tiền cát-xê của Việt Quang cao hơn tôi khá nhiều vì bạn ấy đang sở hữu hàng loạt các ca khúc hit như Cây đàn sinh viên, Về đây, Tình ơi, Vẫn yêu dại khờ…”, Đoan Trường chia sẻ.

Đoan Trường xúc động kể những điều ít biết về ca sĩ Việt Quang vừa qua đời - hình ảnh 4

Một chương trình ca sĩ Việt Quang và Đoan Trường biểu diễn chung

Khi sự nghiệp đang thăng tiến, Việt Quang bất ngờ “mất tích”, sang nước ngoài định cư. 10 năm sau gặp lại, Việt Quang nói với Đoan Trường rằng mình gặp khá nhiều biến cố về sức khỏe, giọng hát, kinh doanh thất bại, cô đơn… Thấu hiểu nỗi đau của bạn thân đã gánh chịu, Đoan Trường chỉ biết động viên, an ủi mà không dám khơi gợi lại vì sợ Việt Quang bị tổn thương thêm lần nữa.

Năm 2019, có lần hát chung với Đoan Trường sau nhiều năm, Việt Quang bộc bạch: “Cuộc đời anh em mình quá khác nhau. Anh thì bằng phẳng không gập ghềnh thăng trầm nhiều biến cố như em nhưng anh em mình giống nhau khi bài hát cùng tên “Tình phiêu lãng” này cứ vận vào đường tình duyên mà “phiêu lãng” đâu mất. Giờ mà có dịp em cũng thích cả hai cùng hát lại 2 bài này cho vui”.

Kể từ lần gặp lại ấy, Việt Quang và Đoan Trường bỗng đắt show trở lại.

Đoan Trường xúc động kể những điều ít biết về ca sĩ Việt Quang vừa qua đời - hình ảnh 5

Cả hai cũng quay nhiều chương trình về ẩm thực

“Cả hai có duyên hay sao mà đều được mời show chung. Thậm chí cả hai còn được mọi người gọi là “ông hoàng tiệc tùng” vì hầu như chúng tôi không những tham dự rất nhiều những sự kiện ca nhạc, khai trương, khách mời các cuộc thi sắc đẹp mà còn đi catwalk chung cho các show thời trang nữa.

Tôi hay nói đùa là anh mạng thủy sẽ bị em mạng thổ khắc chế vì đất sẽ hút hết nước nên tốt nhất không nên đi show chung với nhau, nhưng Việt Quang cứ kiên quyết bảo có show thì nhận, không lẽ cả cuộc đời này anh cứ lo tránh em mà không dám nhận show chung? Anh tin phong thủy vậy thì em nhường anh hát trước là được rồi. Mà kể cũng lạ, không hẹn mà gặp show nào cũng có tên hai anh em và lúc nào Việt Quang cũng nhường cho người anh này hát trước cho dù cậu ấy có mặt tại sau sân khấu trước”, Đoan Trường ngậm ngùi kể.

Từ khi hay tin Việt Quang nhập viện vì viêm phổi nặng, Đoan Trường rất lo lắng cho sức khỏe của đồng nghiệp thân thiết. Mỗi ngày anh đều nhắn tin hỏi thăm, động viên tinh thần để giọng ca “Tình ơi” có thêm ý chí chiến đấu với bệnh tật. Cách đây 2 tuần, Việt Quang cho biết sức khỏe anh chuyển biến tốt, được về nhà nghỉ dưỡng, song bất ngờ rạng sáng 12.9 anh đã ra đi mãi mãi, khiến khán giả, đồng nghiệp… bàng hoàng, xót xa.

“Xin cho tôi được thắp một nén hương lòng cho Việt Quang, một giọng ca đặc biệt và một cuộc đời nhiều thăng trầm nhất mà tôi từng gặp”, Đoan Trường xúc động nói.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC