Diễn viên Đặng Trần Thụ (phim "Chủ Tịch Tỉnh") qua đời, hưởng thọ 83 tuổi

Thứ Sáu, 02/04/2021 19:46

Cáo phó của nam diễn viên vừa được người thân thông báo.


Diễn viên Đặng Trần Thụ (phim "Chủ Tịch Tỉnh") qua đời, hưởng thọ 83 tuổi - hình ảnh 1

Mới đây, gia đình đã thông báo nam diễn viên Đặng Trần Thụ từ trần vào lúc 12h45 ngày 1/4, hưởng thọ 83 tuổi. Lễ viếng được diễn ra từ 7h15 đến 8h45 ngày 6/4 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng diễn ra vào lúc 19 giờ 30 cùng ngày, tại nghĩa trang quê nhà (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội). 

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ sinh năm 1939, là gương mặt quen thuộc đối với nhiều thế hệ khán giả xem truyền hình. Được biết ông đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi thi đỗ Đoàn kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam) ở tuổi đôi mươi. Dù vậy khi đó gia đình ông đã phản đối. Mãi đến năm 60 tuổi, cố nghệ sĩ Đặng Trần Thụ mới một lần nữa bén duyên với nghiệp diễn xuất.

Diễn viên Đặng Trần Thụ (phim "Chủ Tịch Tỉnh") qua đời, hưởng thọ 83 tuổi - hình ảnh 2

Cáo phó của gia đình nghệ sĩ Đặng Trần Thụ

Là diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam, cố nghệ sĩ Đặng Trần Thụ đã tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như “Họ mãi là đồng đội”, “Nấc thang mới”, “Âm sắc của màn đêm”, “Blog nàng dâu”, “Bản di chúc bí ẩn”, “Chủ tịch tỉnh”… Trong sự nghiệp của mình, ông được biết đến nhiều nhất với vai Tuyến trong bộ phim “Chủ tịch tỉnh”. Phim phát sóng vào tháng 6.2011 trên kênh VTV1, là bộ phim chính luận đề cập đến những vấn đề nhức nhối của xã hội như nạn tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, đồng thời xây dựng hình mẫu chủ tịch tỉnh trong thời kỳ hội nhập.

Cố diễn viên Đặng Trần Thụ cũng là một người bạn thân của cố NSND Trần Hạnh. Cố diễn viên từng chia sẻ câu chuyện một lần đang đi với NSƯT Trần Hạnh ở ngoài đường, chợt có người chỉ vào ông nói: “Ông này chuyên đóng vai sướng”, rồi chỉ vào Trần Hạnh bảo: “Còn ông này chuyên đóng vai khổ”. Nghe xong câu ấy, cả hai nam diễn viên kỳ cựu đều bật cười.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC