Dân mạng soi điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung của Phi Nhung

Thứ Năm, 10/06/2021 10:06

Phi Nhung từng kêu gọi từ thiện miền Trung vào năm 2016 và 2020. Nhưng đến nay, CĐM bất ngờ “soi” lại điểm bất thường trong 2 lần đó.


Những ngày qua, Phi Nhung trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng với hàng loạt ồn ào xoay quanh mình và con trai nuôi Hồ Văn Cường. Giữa lúc sự việc đang chiều căng thẳng, hacker N.H.K bất ngờ nhắc về việc nữ ca sĩ đi làm từ thiện. Từ đó, cư dân mạng liền “soi” lại 2 lần kêu gọi cứu trợ miền Trung của giọng ca “Bông điên điển”.

Dân mạng soi điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung của Phi Nhung - hình ảnh 1

Phi Nhung và Hồ Văn Cường

Được biết, Phi Nhung từng kêu gọi quyên góp cứu trợ cho miền Trung vào tháng 10.2016 và tháng 10.2020. Đáng nói hơn, nữ ca sĩ từng khẳng định sẽ công khai tình hình chuyến từ thiện nhưng đến nay khán giả vẫn chưa thấy cô cập nhật sao kê giải ngân. Chính vì vậy, hiện vấn đề này đang trở thành điểm nóng và được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Tháng 10.2016, Phi Nhung đứng ra kêu gọi giúp đỡ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ. Sau đó, tổng số tiền nữ ca sĩ kêu gọi được là gần 1 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân cô đóng góp 100 triệu, ca sĩ Maya cũng giúp 100 triệu. Cho tới ngày 24.10.2016, đích thân Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường đã tới địa điểm cứu trợ tại miền Trung. Tại đây, nữ ca sĩ đã trao 500 phần quà (mỗi suất 1 triệu đồng), tổng là 500 triệu đồng.

Dân mạng soi điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung của Phi Nhung - hình ảnh 2

Bài đăng kêu gọi từ thiện của Phi Nhung vào tháng 10.2016

Dân mạng soi điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung của Phi Nhung - hình ảnh 3Chuyến từ thiện năm 2016, Phi Nhung đi cùng nhãn hàng và thông báo trao 500 phần quà 1 triệu đồng

Tuy nhiên sau đó, nữ ca sĩ không đăng tải sao kê giải ngân hay bất cứ thư cảm ơn nào. Cộng đồng mạng vô cùng thắc mắc rằng 500 triệu còn lại trong 1 tỷ đồng kêu gọi quyên góp ra sao. Bên cạnh đó, việc Phi Nhung kết hợp cùng nhãn hàng trong hành trình từ thiện cũng khiến nhiều người đặt nghi vấn về tính minh bạch trong việc giải ngân.

Cho đến hiện tại, đã 5 năm trôi qua song nữ ca sĩ vẫn giữ im lặng và không có động thái nào giải đáp thắc mắc của dân mạng về 500 triệu còn lại.

Tháng 10.2020 vừa qua, cũng như bao nghệ sĩ khác, Phi Nhung cũng đứng lên kêu gọi quyên góp để cứu trợ đồng bào miền Trung. Chỉ sau một thời gian ngắn, nữ ca sĩ nhanh chóng kêu gọi được số tiền gần 800 triệu đồng từ các mạnh thường quân trên cả nước.

Dân mạng soi điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung của Phi Nhung - hình ảnh 4

Phi Nhung cập nhật danh sách mạnh thường quân ủng hộ tiền chi tiết

Lần này, nữ ca sĩ 7X liên tục cập nhật số tiền và danh sách các nhà hảo tâm đã ủng hộ mỗi ngày. Cô chốt danh sách quyên góp vào ngày 18.10.2020 và cho biết sẽ lên đường đi miền Trung ngay. Phi Nhung viết vào ngày 19.10.2020: “Sáng mai (tức sáng 20.10.2020) Nhung và sư phụ sẽ khởi hành về miền Trung và sẽ cập nhật hành trình cho cả nhà sau”.

Như đã hứa, Phi Nhung và đoàn từ thiện của mình xuất phát vào ngày 20.10.2020 cùng nhiều áo phao, nhu yếu phẩm để giúp đỡ đồng bào miền Trung. Thế nhưng, hình ảnh trong chuyến từ thiện này của nữ ca sĩ chỉ được cập nhật bởi khán giả địa phương và bạn bè. Ngay cả ở thời điểm hiện tại, cô vẫn im lặng sau lời hứa “cập nhật hành trình cho cả nhà sau”. Điều đáng chú ý nhất, đó là đã qua 9 tháng từ đợt kêu gọi từ thiện cho đến nay, nhưng Phi Nhung vẫn chưa công khai sao kê giải ngân quỹ từ thiện đến những đối tượng và địa phương nào khiến nhiều khán giả thắc mắc.

Dân mạng soi điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung của Phi Nhung - hình ảnh 5

Hình ảnh Phi Nhung làm từ thiện ở Huế do người hâm mộ địa phương chụp

Người hâm mộ dù rất ghi nhận công sức của Phi Nhung khi đã đích thân đến và cứu trợ bà con miền Trung sau lũ nhưng dư luận cho rằng nữ ca sĩ cần phải công khai, minh bạch các khoản thu chi trong hai đợt từ thiện. Để làm rõ thông tin đang xuất hiện trên mạng xã hội, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với Phi Nhung nhưng vẫn chưa kết nối được với nữ ca sĩ. Chúng tôi sẽ cập nhật lại nếu có thông tin mới nhất.

Trước đó, trong bài viết thanh minh giữa các lùm xùm đời tư, Phi Nhung cũng có đề cập đến việc làm từ thiện của mình: ”Vấn đề từ thiện hiện nay đang là từ khóa cực kỳ nhạy cảm, nhưng không phải vì thế mà Phi Nhung trốn chạy nó. Phi Nhung chưa bao giờ tự cảm rằng “mình là người tốt, người tử tế vì đã làm được nhiều việc tốt, tham gia các hoạt động từ thiện”. Những gì Phi Nhung đang làm, chỉ đơn giản cái tâm Phi Nhung thấy rằng mình cần phải làm. Nó chỉ đơn giản xuất phát từ cảm xúc cá nhân, làm được gì thì làm mà thôi. Yêu mến hay không yêu mến Phi Nhung, chắc chắn, mọi người phải thừa nhận, Phi Nhung là người đơn giản, nghĩ gì nói đó. Những việc Phi Nhung làm, Phi Nhung không có nhu cầu trưng ra cho mọi người thấy.

Dân mạng soi điểm bất thường trong 2 đợt kêu gọi từ thiện miền Trung của Phi Nhung - hình ảnh 6

Phi Nhung chia sẻ trên trang cá nhân

Và nói thật, Phi Nhung cũng không có trách nhiệm phải trình bày việc mình làm cho những người không liên quan. Điều Nhung lo ngại là người cùng Nhung thực hiện công việc thiện nguyện, những nhà hảo tâm đóng góp, những sư cô giúp Nhung chăm sóc các con… có những lăn tăn về những việc mình làm. Đến nay, những người trong cuộc còn chưa lên tiếng thì lý do gì để Phi Nhung phải trình bày, giải trình về việc của mình? Tất nhiên, khi những người có liên quan cần Nhung phải làm việc đó, Nhung chắc chắn sẽ nói rõ ràng, mạch lạc”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC