Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được Bộ Công an “minh oan”: Bà Phương Hằng phản ứng bất ngờ

Chủ Nhật, 23/01/2022 16:44

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc làm từ thiện của các nghệ sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương.


Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng khi đăng tải hai thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An.

Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được Bộ Công an “minh oan”: Bà Phương Hằng phản ứng bất ngờ - hình ảnh 1

Thông báo Bộ Công an không khởi tố vụ án hình sự đối với các nghệ sĩ được Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ

Theo đó, ngày 21.1.2022, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm. Cụ thể vào tháng 5.2021, C02 nhận phản ánh việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương (mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà – PV) huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Những người này bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp. Sau khi xác minh, C02 xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ-CSHS ngày 7.1.2022.

Như vậy, tất cả các nghệ sĩ từng vướng ồn ào từ thiện đã được cơ quan chức năng minh oan. Đàm Vĩnh Hưng hào hứng chia sẻ các thông báo kèm dòng chú thích khẳng định bản thân đã được giải oan. Đồng thời, nam ca sĩ gửi lời cảm ơn Bộ Công An đã vào cuộc, để nhanh chóng có kết luận cho những lùm xùm làm “dậy sóng” mạng xã hội. “Ông hoàng nhạc Việt” cho biết sẽ có chia sẻ cụ thể hơn vào tối nay, về những bước tiếp theo để xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của anh trong suốt thời gian qua.

Trước thông báo của Bộ Công an về quyết định không khởi tố vụ án hình sự, cộng đồng mạng đã nảy sinh nhiều phản ứng trái chiều. Trên các diễn đàn mạng, dư luận gửi lời chúc mừng tới các nghệ sĩ được minh oan. Đáng chú ý, nhiều khán giả “réo tên” nữ đại gia Phương Hằng, yêu cầu người này phải lên tiếng xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nghệ sĩ. Giữa những bàn tán, ồn ào, CEO Đại Nam đã đăng tải lại Thông báo, kèm dòng trạng thái gây tranh cãi: “Chúc mừng nghệ sĩ tiếp tục sự nghiệp từ thiện. Chúc năm cũ sắp qua năm mới đại thành công nhé”.

Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được Bộ Công an “minh oan”: Bà Phương Hằng phản ứng bất ngờ - hình ảnh 2

Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng được Bộ Công an “minh oan”

Năm 2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã lên sóng livestream tố các nghệ sĩ có dấu hiệu khuất tất trong hoạt động từ thiện tại miền Trung vào cuối năm 2020. Trước các thông tin mà nữ đại gia Bình Dương đưa ra thì đa số khán giả đều yêu cầu các nghệ sĩ như Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… công khai rõ sao kê các khoản thu – chi để các mạnh thường quân tiện theo dõi.

Trước sự việc này, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương của các nghệ sĩ. Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Cục phó C02, từng chia sẻ, lượng tiền đổ vào tài khoản của những người đứng ra nhận quyên góp còn ít hơn số tiền họ đã đi ủng hộ từ thiện. Việc này có xác nhận của UBND hoặc MTTQ hoặc cá nhân liên quan.

Cuối tháng 12.2021, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã có kết luận chính thức vụ Hoài Linh bị tố lừa đảo. Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh, xác định nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23/11/2021.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC