Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ

Thứ Sáu, 14/03/2014 16:19

Cô gái Việt Nam xinh đẹp, nhiệt tình và rạo rực tình yêu nghệ thuật là hình ảnh đẹp lưu lại trong tâm trí những người bạn ngoại quốc của Hoàng My.

Hoàng My dũng cảm rời xa showbiz khi cái tên của cô đang rất “hot” để theo học 1 khóa học đạo diễn ngắn hạn ở Mỹ. Rồi bất ngờ khi kết thúc khóa học thì cô đăng ký thêm khóa học 1 năm. Mối tình của cô với Phillip Nguyễn (em chồng Hà Tăng) trong thời gian du học cũng dần phai nhạt từ lúc nào và không lâu sau, cặp đôi đã “đường ai nấy đi”.

Tình yêu tan vỡ Hoàng My càng có quyết tâm và theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn và cô 1 mình đơn độc sang Mỹ tập trung chuyện học hành. Mới đây Hoàng My còn khoe cô nhận học bổng bán phần với tổng giá trị học bổng lên tới 63000 USD (tương đương 1,323 tỉ đồng) chính thức bước chân vào Học viện điện ảnh New York danh giá cho 3 năm cử nhân nghệ thuật chuyên ngành làm phim.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 1

Hoàng My chia sẻ hình ảnh với những người bạn mới ở Mỹ.

Mới đây, Hoàng My khoe trên trang cá nhân cô vừa kết thúc đoạn phim ngắn thứ 2 – bài kiểm tra giữa kỳ do chính cô thực hiện. Hoàng My chia sẻ: “Cảm giác quá bay! Vừa kết thúc đoạn phim ngắn thứ 2 mang tên TORTURE – TRA TẤN. Thấy cái đầu lâu cười và máu me tác phẩm của bạn My không? Một ngàn lẻ một thứ khó khăn trong suốt quá trình quay, cho đến điều tệ nhất là anh chàng camera (DP) của mình phải về khi chưa quay xong. Nhưng mình woánh tới luôn, chỉ đạo diễn viên cầm máy luôn! Và họ làm quá xuất sắc! Không kiếm được nữ chính mình bay vô diễn luôn! Cảm giác như mình là Charlie Chaplin vậy! Chỉ trong khó khăn người ta mới phát huy triệt để! Có cảm giác hai bạn này sẽ làm nên chuyện tại Hollywood! You guys made my day!”.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 2

Hình ảnh 2 người bạn diễn trong đoạn phim ngắn do Hoàng My vừa làm đạo diễn, diễn viên và quay phim.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 3

Hoàng My được nhiều bạn bè ở đây yêu quý.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 4

Có người còn gửi thư tay bày tỏ sự cảm phục về 1 cô gái Việt Nam xinh đẹp và “cuồng nhiệt”.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 5

Những ngày đầu mới sang Hoàng My khá nhiều tâm trạng lẫn lộn. Hoàng My từng chia sẻ: “Còn vương trên vai tôi, là những giọt nước mắt của mối tình đầu tan vỡ, và cả mùi hương của chàng trai trẻ trầm lặng ít nói ít cười. Giấc mơ điện ảnh lấy đi của con người ta quá nhiều, hoặc thấm vào trong tim những nỗi đau khiến người ta sống dở chết dở. Có những thứ đau đến tận cùng sức chịu đựng, để mỗi sáng thức dậy sau vài giờ chợp mắt vì kiệt sức, phải tự nhủ mình rằng, ngày mai sẽ bớt đau hơn hôm nay… Sẽ ổn thôi, chàng trai ạ… Ngày mai sẽ bớt đau hơn hôm nay”.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 6

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 7

Hoàng My từng tiết lộ lý do cô muốn làm đạo diễn ở Mỹ: “Lý do mà tôi có mặt ở vùng đất cái nôi của điện ảnh này là do một khắc nào đó trong quá khứ tôi đã gieo một hạt giống ước ao, và để nó trỗi dậy biến thành nỗi khát khao không thể khước từ. Cứ mơ mộng thôi, và để nó nhẹ nhàng cuốn ta đi…”.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 8

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 9

Hình ảnh My ở phim trường.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 10

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 11

Hoàng My chia sẻ hình ảnh trong 1 buổi học của mình: “Thầy giáo cá tính vậy đó! Nhường hết ghế cho trò và ngồi luôn trên thảm. Cho đến khi một đứa tôn sư trọng đạo đến từ Việt Nam mang lên cho thầy một cái ghế. Thế mà thầy lại rất ngại vì đời nào trên đất này các quý ông lại để một cô gái nhắc ghế cho mình ngồi. Văn hoá đập nhau loảng xoảng thế! Thầy và trò như là bạn bè vậy”.

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 12

Cuộc sống tự do, cuồng nhiệt của Hoàng My ở Mỹ - hình ảnh 13

Theo Trí Thức Trẻ

VIDEO CHỌN LỌC