Công an TP.HCM chuyển đơn Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng tới Công an Bình Dương

Thứ Ba, 05/10/2021 5:06

Đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng với bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới khiến dân mạng xôn xao.


Ngày 4.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật Huỳnh Minh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng – tổng giám đốc công ty Đại Nam. Trong đơn, nam ca sĩ tố cáo nữ doanh nhân về hành vi vu khống, xúc phạm, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Công an TP.HCM chuyển đơn Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng tới Công an Bình Dương - hình ảnh 1

Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng cho Công an tỉnh Bình Dương

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xét thấy, việc đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức livestream (phát trực tiếp) trên địa phận tỉnh Bình Dương, nên đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương để thụ lý điều tra và giải quyết theo thẩm quyền.

Trong đơn tố cáo, Đàm Vĩnh Hưng cho hay, trong nhiều tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng tính năng phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội để xuyên tạc, dùng nhiều từ ngữ xúc phạm nặng nề đến danh dự, nhân phẩm của nhiều ca sĩ, diễn viên… liên quan đến việc minh bạch trong từ thiện, trong đó có giọng ca xứ Quảng. Nữ CEO còn công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện miền Trung với lời lẽ đả kích khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Công an TP.HCM chuyển đơn Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng tới Công an Bình Dương - hình ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng ngoài việc nộp đơn tố cáo còn yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, Đàm Vĩnh Hưng cho biết Công an TP.HCM đã thụ lý và đang trong quá trình xác minh đơn tố cáo doanh nhân Nguyễn Phương Hằng của anh. Ngoài ra, nam ca sĩ tiết lộ đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu – chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra để chứng minh mình minh bạch việc từ thiện. “Tôi biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của tôi trong việc từ thiện nhưng tôi tin con đường mà tôi đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật”, Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Bên cạnh Mr Đàm, nhiều nghệ sĩ khác như Hoài Linh, Thủy Tiên, Vy Oanh, Trịnh Kim Chi cũng đệ đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên cơ quan công an với nội dung tương tự đồng nghiệp. Hiện tại, cộng đồng mạng đang quan tâm đặc biệt đến những đơn tố cáo này và mong chờ kết quả cuối cùng từ phía cơ quan điều tra.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC