Chân dung con gái xinh đẹp, học giỏi toàn trường tại Mỹ của NSƯT Ngọc Huyền

Thứ Ba, 03/08/2021 5:06

Không chỉ xinh đẹp, Hà Tiên còn có nhiều thành tích học tập đáng nể tại Mỹ.


NSƯT Ngọc Huyền vừa chia sẻ hình ảnh tắm biển cùng con gái Hà Tiên, hút sự quan tâm của khán giả. Ở tuổi 17, Hà Tiên ra dáng thiếu nữ, cùng nhan sắc xinh đẹp. Ngoài hàng nghìn lượt like (thích), fan còn để lại hàng trăm bình luận khen ngợi, bày tỏ sự ngưỡng mộ đến 2 mẹ con nữ nghệ sĩ.

Chân dung con gái xinh đẹp, học giỏi toàn trường tại Mỹ của NSƯT Ngọc Huyền - hình ảnh 1

Chân dung con gái xinh đẹp, học giỏi toàn trường tại Mỹ của NSƯT Ngọc Huyền - hình ảnh 2

NSƯT Ngọc Huyền hiếm hoi khoe con gái

Hà Tiên là con gái đầu lòng của NSƯT Ngọc Huyền với Đông Nguyễn, con trai nghệ sĩ Thanh Tuyền. Sinh ra trong gia đình có máu nghệ thuật, Hà Tiên rất yêu âm nhạc và chơi tốt piano.

NSƯT Ngọc Huyền từng có những sản phẩm âm nhạc chung với Hà Tiên được khán giả yêu mến. Nữ nghệ sĩ rất tự hào về giọng hát và niềm đam mê nghệ thuật truyền thống của con, đặc biệt là dòng nhạc Phật giáo.

Năm 13 tuổi, Hà Tiên đoạt giải 3 Tâm ca đạo hiếu. Kể từ đó, bé mạnh dạn lên sân khấu lớn hát các ca khúc như Tìm về chân như, Tâm… “Hà Tiên được sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Tôi rất mừng khi bé nói, đọc, và hát tiếng Việt tốt và đam mê nghệ thuật truyền thống. Hà Tiên hát cải lương cũng hay”, NSƯT Ngọc Huyền cho hay.

Không chỉ ca hát, đàn múa, Hà Tiên còn có năng khiếu sáng tác và hòa âm. Cô bé cũng có gu thời trang cá tính, hiện đại vì đam mê Kpop và American Pop.

Chân dung con gái xinh đẹp, học giỏi toàn trường tại Mỹ của NSƯT Ngọc Huyền - hình ảnh 3

Chân dung con gái xinh đẹp, học giỏi toàn trường tại Mỹ của NSƯT Ngọc Huyền - hình ảnh 4

Hà Tiên sở hữu nhiều nét giống mẹ

Tháng 5.2021, NSƯT Ngọc Huyền cho biết, năm 2020 Hà Tiên đoạt được cúp học sinh giỏi tốt nghiệp thủ khoa toàn trường của Trường Việt Ngữ Tustin. Năm 2021, Hà Tiên tiếp tục nhận bằng Golden Award của ngôn ngữ và High Five học sinh giỏi AP Exam.

Con trai út của NSƯT Ngọc Huyền là Hà Nam cũng có nhiều bằng khen và thường xuyên đạt thành tích tốt trong học tập.

Về việc cho con học trường song ngữ từ nhỏ, NSƯT Ngọc Huyền giãi bày: “Tôi nghĩ mình là người Việt Nam, dù có sống ở đâu thì cũng là máu đỏ da vàng nên mình phải biết nói tiếng quê hương, tiếng của dân tộc. Tôi có suy nghĩ đó từ lúc tôi ra nước ngoài biểu diễn, lúc đó tôi còn rất trẻ, tôi rất thích khi gặp được những người nói tiếng Việt. Họ tiếp xúc với tôi, chia sẻ về cách sống ở nước ngoài cũng như nỗi nhớ quê hương. Từ đó, tôi muốn con mình phải biết nói tiếng Việt nếu sống ở nước ngoài”.

Chân dung con gái xinh đẹp, học giỏi toàn trường tại Mỹ của NSƯT Ngọc Huyền - hình ảnh 5

Hà Tiên đạt nhiều thành tích cao trong học tập

NSƯT Ngọc Huyền sinh năm 1970 tại TP.HCM. Gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật nhưng Ngọc Huyền lại đam mê nghệ thuật. Được sự ủng hộ và truyền cảm hứng từ mẹ, cô bước vào sân khấu từ năm 14 tuổi với sự nghiệp hát cải lương.

Ngọc Huyền đạt rất nhiều giải thưởng lớn như 2 huy chương vàng “Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc” (1990, 2000), huy chương vàng “Trần Hữu Trang” 1991… Năm 2001, cô được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Nữ nghệ sĩ được xem là người đã “đưa cải lương bứt phá khỏi các khuôn mẫu cũ để tiếp cận nhịp sống của thời đại”. Thời kỳ vàng son của sự nghiệp, Ngọc Huyền thường xuyên xuất hiện trong những chương trình cải lương trên truyền hình và các sân khấu lớn tại Việt Nam.

Chân dung con gái xinh đẹp, học giỏi toàn trường tại Mỹ của NSƯT Ngọc Huyền - hình ảnh 6Gia đình hạnh phúc của NSƯT Ngọc Huyền và con trai danh ca Thanh Tuyền

Hiện ông xã của nữ nghệ sĩ đã về hưu. Vì vậy, anh có thời gian quan tâm con cái nhiều hơn, cũng là cơ hội để vợ thực hiện hoài bão – về Việt Nam hát.

“Đúng như đồng nghiệp gọi tôi là “ngôi sao may mắn”. Nếu tôi không đi hát thì lương của ông xã vẫn có thể nuôi được vợ và con. Vì vậy, các chương trình biểu diễn tôi chọn lọc chứ không nhận đại trà. Tuy nhiên, những đồng lương tôi đi hát có thể dùng giúp đỡ những người thân ở Việt Nam còn rất nghèo. Tôi có đồng tiền riêng nên có thể làm từ thiện mà không phải xin anh. Mức lương bên Mỹ của chồng tôi không hề nhỏ. Tôi không tiết lộ con số cụ thể nhưng có thể mang lại cho vợ, con cuộc sống sung túc, đi du lịch…”, Ngọc Huyền bộc bạch với chúng tôi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC