Cận cảnh chiếc xe 3 tỷ Việt Hương trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải, dòng chữ trên thân xe gây chú ý

Thứ Hai, 02/08/2021 14:44

Sáng nay (2/8), nữ nghệ sĩ cùng ông xã đã bàn giao xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải.


Trao đổi với chúng tôi, Việt Hương cho biết, sáng 2.8, cô và ông xã đã bàn giao, kính tặng xe cứu thương cho ông Đoàn Ngọc Hải như đã hứa hẹn từ trước. Chiếc xe được nữ nghệ sĩ đặt mua từ Mỹ, mất 3 tháng mới về đến Hà Nội, sau đó được chuyển vào TP.HCM.

“Lần đầu thấy xe to, cao, ‘đẹp trai’, đầy đủ nội thất cấp cứu, sẽ đồng hành với anh Hải để giúp người nghèo”, Việt Hương hài hước chia sẻ.

Cận cảnh chiếc xe 3 tỷ Việt Hương trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải, dòng chữ trên thân xe gây chú ý - hình ảnh 1

Cận cảnh chiếc xe 3 tỷ Việt Hương trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải, dòng chữ trên thân xe gây chú ý - hình ảnh 2

Xe cứu thương được trang bị nhiều thiết bị tân tiến

Theo Việt Hương, giấy tờ xe cứu thương do ông Đoàn Ngọc Hải đứng tên và toàn quyền quyết định kế hoạch sử dụng. Tổng giá trị xe gần 3 tỷ đồng, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Xe cứu thương mới vẫn được ông Hải ưu tiên chở hài cốt liệt sĩ, chở bệnh nhi về quê, các nhu yếu phẩm cho người nghèo…

Việt Hương cho biết, có một đơn vị đã mua lại chiếc xe cũ và ông Đoàn Ngọc Hải sẽ dùng toàn bộ số tiền đó để làm từ thiện. Trên xe mới có dòng chữ “Nghệ sĩ Việt Hương tặng”, đây là lời ngỏ ý của ông Hải từ trước. Chính Việt Hương cũng rất bất ngờ khi trông thấy chi tiết đặc biệt và ý nghĩa này trên thân xe mới.

Cận cảnh chiếc xe 3 tỷ Việt Hương trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải, dòng chữ trên thân xe gây chú ý - hình ảnh 3

Cận cảnh chiếc xe 3 tỷ Việt Hương trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải, dòng chữ trên thân xe gây chú ý - hình ảnh 4

Việc làm ý nghĩa của Việt Hương nhận được nhiều sự yêu thương, ủng hộ từ khán giả

Chiếc xe cứu thương cũ ông Đoàn Ngọc Hải tự mua hồi tháng 8.2020. Xe đã chạy khoảng 70.000km với các hoạt động thiện nguyện. Sau đó, ông Hải tặng lại một nhà hảo tâm để được ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ vì đồng bào. 3 tỷ đồng này đã dùng mua 14 máy thở tặng TP.HCM, cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Trong dịp ghi hình “Cơ hội đổi đời” tháng 3 tại TP. Đà Lạt, Việt Hương gặp gỡ ông Đoàn Ngọc Hải và tình cờ “quá giang” xe của ông để đi tới điểm quay hình.

Trên chuyến xe đặc biệt này, cuộc trò chuyện giữa Việt Hương và ông Đoàn Ngọc Hải đã giúp khán giả hiểu hơn về hành trình thiện nguyện suốt 7 tháng qua của cựu Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM.

Từ một người có vị trí cao trong xã hội, gia đình có điều kiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã đưa ra một quyết định khiến cả vợ con và gia đình “sốc” khi bán xe hơi 7 tỷ đồng cùng một số đồ đạc khác để bắt đầu hành trình làm từ thiện.

Có một điều ông Hải vẫn trăn trở là, thời điểm ông mua xe chưa có được loại tốt nhất như ông mong muốn, nên đành mua chiếc xe này với giá 700 triệu. Ông Hải cho hay: “Chiếc xe này mỗi lần chở đồ nặng mà lại đi lên dốc thì khó lên được. Tiền sửa xe từ hôm trước tới giờ là cũng khoảng 100 triệu. Tiền sửa xe rồi xăng xe mình cũng được tài trợ nên cũng ổn. Nhưng về lâu dài thì mình cũng muốn chiếc xe mới tốt hơn”.

Nghe được câu chuyện, nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ mong muốn tặng một chiếc xe cứu thương mới tốt hơn cho ông Hải với trị giá khoảng 1,7 tỷ đồng bằng quỹ riêng của vợ chồng nữ nghệ sĩ. Đồng thời, Việt Hương cũng muốn san sẻ cùng ông Hải những khoản từ thiện như tiền cho bệnh nhân…

Cận cảnh chiếc xe 3 tỷ Việt Hương trao tặng ông Đoàn Ngọc Hải, dòng chữ trên thân xe gây chú ý - hình ảnh 5

Vợ chồng Việt Hương hết mình ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải

Theo dự tính ban đầu, chiếc xe cứu thương nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam sẽ có giá 1,7 tỷ đồng nhưng ông Hải xin các báo giá và cho biết chiếc xe tốt nhất phục vụ đủ các nhu cầu của ông kèm với các trang thiết bị y tế là 2 tỷ 550 triệu đồng.

Về quyết định của mình, Việt Hương cho hay: “Mình không có điều kiện để chở bệnh nhân đi như anh Hải thì mình giúp anh Hải một tay có cái xe mới hơn. Mình cũng chỉ nghĩ là thay vì mình mua một chiếc xe thương hiệu xịn, nhiều tiền để đi thì mình mua chiếc xe bình thường hơn. Mình chia đôi tiền ra để anh Hải cũng có được một chiếc xe mới hơn, tốt hơn để chở được nhiều sữa hơn”.

Video cận cảnh chiếc xe gần 3 tỷ Việt Hương đặt từ Mỹ, tặng ông Đoàn Ngọc Hải để phục vụ công tác từ thiện

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC