Bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời

Thứ Năm, 07/10/2021 0:07

NS Hoài Linh liên tiếp nhận tin buồn khiến người hâm mộ xót xa.


Tối muộn ngày 6/10, ca sĩ Dương Triệu Vũ thông báo tin buồn, bố anh qua đời. Nam ca sĩ thay tấm ảnh chụp bố đang cười rạng rỡ khi đi xem show của con trai để tưởng nhớ khoảnh khắc vô giá.“Thương và suốt đời mang ơn bố”, Dương Triệu Vũ viết.

Cùng thời điểm, ca sĩ Phương Trang – em gái nghệ sĩ Hoài Linh cũng thông báo trên trang cá nhân rằng bố của cô đã qua đời lúc 8:18pm (tức 18h18 phút) ngày 6/10 theo giờ Việt Nam. Nữ ca sĩ nghẹn ngào viết: “Bố ơi, con hãnh diện vì được là con gái của bố. Cả đời này con mang ơn bố, bố ơi”. 

Đang làm việc tại Mỹ, con trai của nghệ sĩ Hoài Linh – anh Võ Lê Thành Vinh cũng bày tỏ nỗi đau mất mát và thay ảnh chụp cùng ông nội. Chia sẻ với chúng tôi, Thành Vinh cho hay, ông nội của anh bệnh trở nặng mới đây. Chiều cùng ngày, gia đình còn đang nói tới vấn đề sức khỏe của ông thì chỉ sau đó vài giờ, ông đã qua đời. Theo thông tin ban đầu được chia sẻ, do dịch bệnh ở TPHCM nên tang lễ sẽ được gói gọn trong phạm vi gia quyến, không tiếp đón khách và truyền thông.

Bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời - hình ảnh 1

Dương Triệu Vũ đăng ảnh bố để tưởng niệm

Bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời - hình ảnh 2

Cách đây không lâu, Dương Triệu Vũ mới chia sẻ tấm ảnh bố mẹ nắm tay tình cảm: “Bố mẹ đã trên 80 tuổi nhưng vẫn nắm tay nhau đi trên mọi nẻo đường. Hôm nay là nắm tay đi chích vaccine, mong bố mẹ luôn mạnh khỏe”. 

Bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời - hình ảnh 3

Hiếm có cặp vợ chồng nào ở tuổi xế chiều vẫn có thể nắm chặt tay nhau như đôi trẻ ở chốn đông người. 

Bố của nghệ sĩ Hoài Linh đã ngoài 80 tuổi. Cách đây hơn 1 tháng, ca sĩ Phương Trang thông báo tình hình sức khỏe của bố không được tốt. Cô và người thân vẫn luôn cầu nguyện cho bố sớm khỏe lại. Trên tang cá nhân, Dương Triệu Vũ cũng thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc đời thường của bố mẹ, lan tỏa tình cảm gia đình trân quý. Khán giả yêu mến đều quen thuộc với hình ảnh đấng sinh thành của Hoài Linh xuất hiện trong các liveshow và hoạt động nghệ thuật của con trai. Trong dịp đại gia đình đi nghỉ dưỡng ở Việt Nam năm 2020, ông bà cũng có mặt vui vầy cùng con cháu.

Bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời - hình ảnh 4

Kỷ niệm NS Hoài Linh, ca sĩ Dương Triệu Vũ bên bố mẹ

Lúc sinh thời, bố nghệ sĩ Hoài Linh luôn là niềm tự hào của các con. Nghệ sĩ Hoài Linh từng chia sẻ: “Bố tôi chưa bao giờ la mắng các con hay cãi nhau với vợ. Bố tôi là người đàn ông thương yêu gia đình hết mực”.

Dương Triệu Vũ cũng cho biết: “Bố mình cũng khá dữ dội khi nhất quyết không cho mẹ học lái xe dù hai mươi mấy năm bên Mỹ, để đi đâu cũng phải đi chung với nhau, đi làm cũng làm chung chỗ. Người này về Mỹ mà người kia ở lại thì sẽ có người bệnh, người này đi chơi mà không có người kia thì sẽ nhớ da diết chỉ muốn về”.

Bố nghệ sĩ Hoài Linh qua đời - hình ảnh 5

Đàm Vĩnh Hưng thân thiết bên gia đình Dương Triệu Vũ

Sau khi biết tin, nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ gửi lời chia buồn đến gia đình nghệ sĩ Hoài Linh. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã bày tỏ sự tiếc thương và chia buồn qua lời từ biệt xúc động:”Vĩnh biệt bố Võ Tòa”. Đàm Vĩnh Hưng có mối quan hệ thân thiết với gia đình nghệ sĩ Hoài Linh. Anh vẫn xưng con, gọi bố mẹ và thường xuyên sang thăm hỏi sức khỏe bố mẹ đàn anh. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC