"YouTuber nghèo nhất VN" tiết lộ kiếm 50 triệu nhưng vẫn bị "ăn gậy" vì lý do khó ngờ

Thứ Hai, 23/11/2020 4:21

Chia sẻ của YouTuber sinh năm 1995 nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.


Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Sang Vlog vừa đăng tải dòng trạng thái mới. Theo đó, nam YouTuber chia sẻ: “Nhiều người hỏi Sang tại sao không thấy mấy đứa nhóc? Thật ra kênh của Sang đang bị hạn chế người xem rất nhiều và video nào có trẻ em đều không được bật kiếm tiền.

Sang luôn yêu quý mấy đứa nhóc nhưng nếu không có tiền thì Sang cũng không lo được cho mình chứ đừng nói giúp mấy đứa”.

"YouTuber nghèo nhất VN" tiết lộ kiếm 50 triệu nhưng vẫn bị "ăn gậy" vì lý do khó ngờ - hình ảnh 1

Sang Vlog tiết lộ kênh YouTube bị hạn chế

Tiếp đó, cậu giải thích tiếp về những tin đồn xoay quanh mức thu nhập từ kênh YouTube của mình: “Nhiều người cứ nói Sang làm YouTube chắc phải nhiều tiền lắm, nhưng nhìn lại 1 năm qua Sang vẫn 1 chỗ. Chỉ có mình mới hiểu được mình ra sao. Một năm qua Sang bỏ ra rất nhiều, lương mọi người 1 tháng 10 triệu nhưng chỉ dùng 4 và dư 6. Lương Sang 50 triệu nhưng Sang bỏ ra hết 45 triệu rồi. Và hôm nay kênh bị vậy thì Sang mong mọi người hiểu cho”. Chia sẻ của Sang Vlog khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, đặc biệt với những hạn chế của YouTube đối với kênh của anh.

Cụ thể, trong khoảng 1 tháng gần đây, kênh của Sang Vlog đã bị YouTube “đánh gậy” do vi phạm chính sách xuất hiện trẻ em của nền tảng này. Trong một video đăng tải vào ngày 17/9, YouTube đã xếp clip vào mức có nội dung “bạo lực trẻ em”. Trong video có một cảnh quay hai đứa trẻ đang sử dụng vỏ chai nước ngọt bằng nhựa để gõ đầu nhau. Đây là một trò chơi do hai đứa trẻ tự bày ra, Sang Vlog đã quay lại và đăng tải lên kênh. Đây là 2 đứa trẻ thường xuyên giúp Sang làm video, và được Sang trả công bằng cách chở đi ăn, đi chơi…

"YouTuber nghèo nhất VN" tiết lộ kiếm 50 triệu nhưng vẫn bị "ăn gậy" vì lý do khó ngờ - hình ảnh 2

Video của anh bị xếp vào mức “bạo lực trẻ em” nên bị YouTube “đánh gậy”

Ngoài ra, một số video của Sang Vlog cũng bị “để ý” vì có nhiều cảnh quay giết mổ, săn bắt động vật nên bị đánh giá tiêu cực theo luật của YouTube.

Sang Vlog tên thật là Trần Văn Sang, sinh năm 1995. Anh chàng vlogger này được biết đến với biệt danh “YouTuber nghèo nhất Việt Nam” vì hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngại vươn lên trong cuộc sống.

Sang Vlog bắt đầu làm video từ năm 2019. Chỉ sau gần 2 năm lập kênh, Sang Vlog hiện đã cán mốc hơn 2,6 triệu người đăng ký theo dõi. Tuy nhiên, vì chính sách hạn chế của YouTube đối với kênh của Sang Vlog nên ảnh hưởng nhiều đến thu nhập. Sang Vlog cho biết, các video của anh bị hạn chế quảng cáo, với những video có 1 triệu lượt xem cũng chỉ kiếm được khoảng 10 USD.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC