"Nữ MC từ chối về Bộ Ngoại giao" tiết lộ lý do làm sếp VFC

Thứ Ba, 19/10/2021 0:16

Đây là lần hiếm hoi nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ về công việc, cuộc sống của mình với truyền thông.


Mới đây, podcast Have s sip lên sóng với khách mời là Nhà báo Diễm Quỳnh nhận được nhiều quan tâm của người hâm mộ. Trong chương trình, Diễm Quỳnh đã chia sẻ nhiều điều về việc gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam suốt 25 năm qua.

"Nữ MC từ chối về Bộ Ngoại giao" tiết lộ lý do làm sếp VFC - hình ảnh 1

Nhà báo Diễm Quỳnh trò chuyện cùng VJ Thùy Minh

“Tôi bắt đầu vào Đài năm 1996, tính đến nay là 25 năm. Thật ra con người luôn thay đổi, mình chán, bận con cái, thiếu tiền, chuyển nhà, có 1000 lý do để không gắn bó với công việc nào đó, nên quan trọng để gắn bó được là do nghề đấy có những điều gì khiến mình vẫn ở lại được.

Không phải mình tôi mà có rất nhiều người đi cả đời với một nghề nào đó. Môi trường truyền hình hơi khác biệt một chút với bác sĩ, giáo viên. Tôi thấy không phải mình tôi mà rất nhiều người gắn bó cả đời với một nghề. Khi làm truyền hình, cùng một lúc phải sống với quá nhiều chuyển động, làm cuộc sống mình rất bận rộn”, nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ.

Cô cũng tâm sự rằng khi đã quen với công việc, quen với sự bận rộn thì một thứ nào đó dừng lại, an toàn quá, đều đặn quá sẽ không còn vui.

Khi được hỏi về việc nhận chức Giám đốc VFC, nhà báo Diễm Quỳnh nói: “Tôi muốn làm điều gì đó để mới mẻ thì phải đi tìm cái gì đó từ con số 0. Hồi 25 tuổi, tôi về Việt Nam, tôi đã bỏ không dạy Đại học Ngoại ngữ mà nhảy vào Đài làm. Từ VTV3 nhảy sang VTV6 cũng là một lần “nhảy vực”. Ở VTV3 thực sự tôi không thiếu gì nữa, tôi có chương trình, thương hiệu, bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là khán giả. Tôi hoàn toàn có thể sống vui vẻ ở đấy nhưng tôi lại tìm một con số 0 khác.

Giai đoạn này có nhiều lý do khác nhau nhưng tôi cũng đi từ con số 0 để “thể dục” cho tinh thần. Công việc này sẽ không nhàn như việc vui chơi ở chỗ mình đã quen thuộc mà cũng vật vã, trầy da tróc vảy nhưng tìm được một con số 0 ở tuổi gần 50 cũng là điều hiếm hoi.

Nhiều người nói với tôi rằng, tôi chọn “vùng an toàn” nhưng tôi nghĩ nghề này không bao giờ cho mình vùng an toàn vì lúc nào cũng có thách thức”.

Nhà báo Diễm Quỳnh sinh năm 1972, là gương mặt kỳ cựu được khán giả truyền hình yêu mến qua nhiều chương trình như Trò chơi âm nhạc, Ca nhạc quốc tế, Bài hát Việt, Giai điệu tự hào, Quán thanh xuân…

"Nữ MC từ chối về Bộ Ngoại giao" tiết lộ lý do làm sếp VFC - hình ảnh 2

Cô nhận chức Giám đốc VFC  

Ít ai biết Diễm Quỳnh là tay ngang vào làm truyền hình. Tốt nghiệp ngành học ngôn ngữ, nhà báo Diễm Quỳnh chỉ định thử làm MC cho biết rồi lại quay về dạy tiếng Trung: “Nhưng đó là điểm rẽ số phận. Tốt nghiệp xong, tôi xách vali về nhà và quả quyết bước vào VTV3 lần nữa”, nữ nhà báo tâm sự.

Bố của Diễm Quỳnh là ông Đặng Niêm Hoành, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Mặc dù có bố làm trong ngành ngoại giao nhưng Diễm Quỳnh từ chối cơ hội về Bộ Ngoại Giao công tác mà trở thành MC, biên tập viên của VTV: “Tôi không học nhạc, lúc đó Đài truyền hình tuyển MC toàn là người học nhạc từ nhỏ như Anh Tuấn. Tôi vào làm 1 năm mới đi học thêm về âm nhạc, lý luận, sau đó thì gắn bó với âm nhạc đến giờ”, nữ nhà báo kể lại.

Năm 2017, sau 20 năm làm việc ở Đài Truyền hình, Diễm Quỳnh được bổ nhiệm làm Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam – thay thế vị trí của nhà báo Tạ Bích Loan. Diễm Quỳnh cùng các đồng nghiệp đã đưa kênh VTV6 gần hơn với khán giả trẻ thông qua những chương trình trẻ trung.

Từ ngày 1/10/2021, nhà báo Diễm Quỳnh chính thức trở thành Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC, thay cho đạo diễn Đỗ Thanh Hải – hiện anh là phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC