"Lương 20 triệu/tháng tậu được nhà 4 tỷ", đạo diễn phim trăm tỷ nói 1 câu gây ngỡ ngàng

Thứ Sáu, 26/03/2021 15:02

Sau khi đưa ra "bí kíp" trong việc "giữ 7, tiêu 3", vị đạo diễn này làm ai nấy đều phải gật gù ưng ý.


Mới đây, bài viết về câu chuyện một cô gái văn phòng có mức lương 9 triệu/tháng, chi tiêu đúng nguyên tắc “giữ 7, tiêu 3″ và chưa đầy 4 năm sắm được nhà tiền tỷ đã gây chú ý mạng xã hội. Trên trang cá nhân, đạo diễn Quang Dũng (Dũng khùng) đăng tải lại hình ảnh về bài viết này, đồng thời chia sẻ về việc bản thân “lương 20 triệu/tháng vẫn mua được nhà 4 tỷ”.

"Lương 20 triệu/tháng tậu được nhà 4 tỷ", đạo diễn phim trăm tỷ nói 1 câu gây ngỡ ngàng - hình ảnh 1

Đạo diễn Quang Dũng

Đạo diễn “Tiệc trăng máu” khẳng định bản thân khó có thể mua nhà với mức lương 9 triệu/tháng như cô gái kia. Tuy nhiên, anh nói về việc có lương 20 triệu/tháng là con số mà nhiều dân văn phòng vẫn đạt được trong thời điểm hiện nay.

Sau đó Dũng khùng đưa ra bảng chi tiêu cụ thể, với việc mỗi tháng để dành 15 triệu đồng, sau 10 năm sẽ tiết kiệm được 1,8 tỷ. Kế đó, sẽ vay ngân hàng trong 20 năm số tiền 2,2 tỷ để mua được căn nhà 4 tỷ.

Tuy nhiên, việc mỗi tháng lương 20 triệu mà để dành được 15 triệu, tức chỉ vỏn vẹn tiêu 5 triệu, còn chưa kể lãi ngân hàng khiến câu chuyện thêm phần tò mò về cách chi tiêu của vị đạo diễn phim trăm tỷ.

Bí quyết chính là ở phần chốt của status. Đạo diễn Dũng khùng kê ra: ”Ở nhà ba mẹ, mỗi tháng góp 2 triệu tiền ăn. 1 triệu tiền điện nước, 2 triệu còn lại đóng thuế. Còn những chi tiêu khác mẹ cho 30 triệu/tháng, không phung phí thì cũng ổn.

Còn lãi ngân hàng, mấy tháng đầu mượn tiền ba trả. Sau 2 tháng thì xin luôn 3 tỷ trả luôn cho rồi.

Cuối cùng có được căn nhà, còn dư đâu được tầm 800 triệu”.

"Lương 20 triệu/tháng tậu được nhà 4 tỷ", đạo diễn phim trăm tỷ nói 1 câu gây ngỡ ngàng - hình ảnh 2

Căn hộ thực tế của đạo diễn loạt phim ăn khách

Câu chuyện hài hước của anh khiến bạn bè, người hâm mộ được dịp cười thả ga. Rất nhiều cư dân mạng theo dõi trang cá nhân của đạo diễn “Tiệc trăng máu” đã đọc tới cuối để tìm hiểu “bí kíp” và bình luận: “Đọc đến cuối được cười một tiếng cũng không phí công anh ơi”, “Công nhận gay cấn trên từng đoạn văn và cái kết không làm tôi thất vọng”. Ca sĩ Uyên Linh, MC Quang Minh, ca sĩ Hàn Thái Tú, diễn viên Thu Trang, đạo diễn Nhất Trung… đều phải gật gù ưng ý với cách viết chuyện tếu táo của Dũng khùng.

Nhiều bình luận được gửi đến mẩu chuyện vui của đạo diễn Dũng khùng: “Bí quyết của anh thiệt là hợp lý”, “Đọc tức cái mình ghê luôn mà hợp lí quá không biết cãi sao luôn”, “Kế hoạch quá gọn gàng chú ơi”… Những người bạn đồng nghiệp bình luận và thả icon cười dưới bài viết khiến vị đạo diễn hóm hỉnh tự hỏi: “Ủa? Câu chuyện này logic và thuyết phục mà đúng không? Sao mọi người thả haha quá vậy ta?”.

"Lương 20 triệu/tháng tậu được nhà 4 tỷ", đạo diễn phim trăm tỷ nói 1 câu gây ngỡ ngàng - hình ảnh 3

Dũng khùng trong bộ hình chụp cùng siêu mẫu Thanh Hằng

Dũng khùng là biệt danh người ta thường gọi về đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Anh là đạo diễn cho những bộ phim hot phòng vé như Nụ hôn thần chết (2008), Mỹ nhân kế (2013), Tháng năm rực rỡ (2018), Tiệc trăng máu (2020). Cha anh là cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Người ta đồn anh “có 4 cái nhà, 8 miếng đất và 16 cái xe” nhưng thực tế anh chỉ sống trong một căn hộ và thường di chuyển phần nhiều bằng taxi. Anh là một người nhiệt tình về bạn bè, tếu táo với những câu chuyện vui nhưng một khi đã làm nghệ thuật là cống hiến hết mình.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC