"Chàng trai đa cảm" Công Dũng run rẩy khi hôn Á hậu và góc khuất ít người biết

Thứ Năm, 12/08/2021 13:06

Vắng bóng màn ảnh, Công Dũng tập trung vào công việc kinh doanh cá nhân và rất khiêm tốn khi nhắc đến cuộc sống gia đình.


Những năm trở lại đây, ”Chàng trai đa cảm” Công Dũng hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh mà tập trung vào công việc kinh doanh, chăm sóc gia đình nhỏ. Lần gần đây nhất, anh góp mặt trong dự án phim hình sự “Bão ngầm” cùng Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà,… Vốn là nam diễn viên quen thuộc trên màn ảnh VTV từ nhiều năm trước, Công Dũng sở hữu nét diễn xuất tự nhiên, cùng vẻ ngoài điển trai, điềm tĩnh và đời tư “sạch” scandal. Thế nên, dù ”vắng bóng” màn ảnh đã lâu, anh vẫn luôn là cái tên được khán giả yêu mến, quan tâm. Khác xa với hình ảnh lãng tử và và phong lưu trên phim, Công Dũng đời thường rất khiêm tốn, anh đặc biệt kín tiếng khi nhắc đến gia đình.

"Chàng trai đa cảm" Công Dũng run rẩy khi hôn Á hậu và góc khuất ít người biết - hình ảnh 1

Diễn viên Công Dũng.

 Không chỉ để lại dấu ấn trên phim, vai diễn họa sĩ Quân trong “Chàng trai đa cảm” còn được khán giả dành tình cảm đặc biệt ở ngoài đời thực, chắc hẳn đây là một kỷ niệm khó quên với anh?

Đối với tôi, những vai diễn đều là những kỷ niệm, chứ vai Quân không hẳn đọng lại nhiều hay khán giả giành tình cảm nhiều hơn.

Trước “Chàng trai đa cảm”, Công Dũng đã là một diễn viên quen thuộc trên màn ảnh truyền hình trong “Hoa cỏ may”, “Nơi tình yêu bắt đầu”,… thế nhưng, ở thời điểm đóng cặp cùng Ngọc Oanh, Công Dũng lại… run khi có cảnh hôn với nàng Á hậu này? 

Tôi run khi nhân vật hôn là đúng, bởi đó là tình cảm của nhân vật thật, ngoài đời cũng vậy điều gì mới cũng làm cho chúng ta run và hồi hộp.

 Đã nên duyên với rất nhiều bạn diễn nữ, anh có từng rung động hay dành tình cảm đặc biệt cho ai không?

Từ khi tham gia phim tôi được may mắn đóng cặp với nhiều bạn nữ. Nhưng quan điểm của tôi đó là bạn diễn và không cho phép mình dành tình cảm sâu đậm. Mỗi phim tôi lại may mắn có thêm 1 người bạn và sau này khi cộng tác với nhau thì coi nhau như anh em hay những người bạn thôi, còn thân thiết thì mỗi người 1 cuộc sống khác.

"Chàng trai đa cảm" Công Dũng run rẩy khi hôn Á hậu và góc khuất ít người biết - hình ảnh 2

Diễn viên Công Dũng và bạn diễn nữ trong Giao mùa.

Trong số những người tình màn ảnh, anh thấy bạn diễn nào ăn ý nhất?

Trong các bạn diễn Ngọc Oanh hay Huyền Lizzie,… thì tôi thấy các bạn đều có những điểm mạnh khác nhau, chứ nói bạn này hợp hay bạn kia không hợp thì không phải.

Trải qua hàng trăm vãi diễn lớn nhỏ, hiện tại anh có “khao khát” thử sức với một kiểu nhân vật mới nào không?

Cho tới giờ tôi cũng may mắn tham gia gần đủ dạng vai, từ kẻ nghiện ngập cho tới vua Lý Công Uẩn. Nhưng tôi cũng luôn mong muốn được diễn thêm các dạng vai khác. Với tôi, khi được mời vào vai, dù là công tử hay công an nhưng mỗi lần thể hiện lại khác nhau và tôi luôn muốn hình tượng vai diễn tốt lên. 

 Đã có hơn 20 năm “lăn lộn” với nghiệp diễn, anh thấy cách làm phim bây giờ khác trước như thế nào?

Cách làm phim hiện tại tốt hơn nhiều so với thời trước và thời của tôi nữa. Giờ làm phim được quay máy 4-5k và diễn viên được thoại thu tiếng trực tiếp,…

 Với cá nhân Công Dũng diễn viên cần có những yêu cầu gì?

Yếu tố quan trọng của diễn viên hiện nay đa số phải có ngoại hình rồi, tiếp theo là có kĩ thuật diễn cộng với sự may mắn thì sẽ thành công.

 Đến nay khi Công Dũng ít tham gia diễn xuất và tập trung vào công việc kinh doanh. Đây có phải định hướng chung của hai vợ chồng hay là lựa chọn của riêng anh?

Khi ít tham gia phim thì tôi cũng phải tìm cho mình những hướng đi riêng cho cuộc sống để mưu sinh. Nhiều khi cát xê không đủ chi phí trang trải cho cuộc sống, nếu không được đi quay và diễn đều. Thế nên, có rất nhiều nghệ sĩ đam mê nghề nhưng đa số đều không sống được bằng nghề.

 Công việc kinh doanh của anh trong mùa dịch có bị ảnh hưởng nhiều không? Anh khắc phục nó như thế nào?

Hiện tại dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam nói chung thì tất cả ngành nghề kinh doanh đều ảnh hưởng, không chịu thiệt nhiều thì ít. Bản thân tôi cũng mong cho hết dịch sớm thì cuộc sống của người dân cũng như mình dần quay lại nhịp sống như trước. Trước tình hình dịch bệnh, tôi phải cố gắng sắp xếp sao cho cuộc sống phù hợp với bản thân và gia đình.

  Rất ít khi chia sẻ về vợ, con. Thế nhưng, nhìn khối sự nghiệp lớn mà Công Dũng đang có, chắc hẳn gia đình giữ vai trò không nhỏ trong sự nghiệp của anh?

Sự nghiệp là 1 cái duyên với tôi ngay từ khi được vào học trường Sân khấu Điện ảnh, giờ thì được gọi là chuyên nghiệp và đi theo cuộc sống với nghề mình đã chọn. Gia đình và người thân luôn ủng hộ tôi với những vai diễn sân khấu và điện ảnh, khi gia đình đã ủng hộ thì tôi làm tốt hơn với những vai diễn mà tôi được mời tham gia.

"Chàng trai đa cảm" Công Dũng run rẩy khi hôn Á hậu và góc khuất ít người biết - hình ảnh 3

Công Dũng chỉn chu và lãng tử trên màn ảnh.

 Trên màn ảnh, khán giả hâm mộ ấn tượng nhất là nụ cười rạng rỡ cùng vẻ si tình của Công Dũng khi hóa thân vào nam chính phim tâm lý. Ngoài đời thì sao, thưa anh?

Mọi người tôi trên phim lãng tử và phong lưu, nhưng đó chỉ là vai diễn thôi còn ngoài đời tôi sống và sinh hoạt như những người bình thường khác.

 Phần lớn những scandal trong giới nghệ sĩ bắt nguồn từ chuyện đời tư của họ, anh có nghĩ chuyện bản thân hiếm chia sẻ về cuộc sống cá nhân, đã ít nhiều giúp anh tránh khỏi “góc khuất” của showbiz?

Những scandal của nghệ sĩ thường do chính bản thân nghệ sĩ không giữ gìn hay tự tạo ra để xã hội gây chú ý. Khi không biết giữ gìn, chuyện của họ để xã hội mổ xẻ ra đó được gọi là scandal. Xã hội hiện nay rất nhạy bén và mạng xã hội luôn có hai mặt tốt và xấu. Giới showbiz cũng như những ngành nghề khác, tôi cũng có dùng mạng xã hội nhưng chỉ 1 phần nào đó chứ không lên tiếng hay bình luận về cuộc sống của ai cả, chính vì vậy bản thân tôi phần nào cũng không bị ảnh hưởng bởi những ồn ào.

Sắp tới Công Dũng có ý định trở lại màn ảnh với vai diễn mới nào không?

Nghệ sĩ hiện nay thì đa số mọi người mong đợi được mời tham gia những tác phẩm hay và ý nghĩa để phục vụ khán giả. Tôi cũng nằm trong số đó, mong rằng khi đỡ dịch, tôi sẽ được mời vào 1 vai diễn mới để được khán giả đón nhận. 

Cảm ơn anh vì những chia sẻ!

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC