2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng"

Thứ Hai, 09/01/2023 11:37

2 siêu mẫu quốc tế Wynter Alana và Nya Deng tham gia chiến dịch quảng bá áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.


2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng" - hình ảnh 1

Áo dài đâu chỉ dành cho những cô gái Á đông hay phụ nữ châu Á đài các, áo dài đem đến vẻ đẹp cho mọi phụ nữ trên hành tinh này. Thật vậy, những tác phẩm áo dài mở ra như những trang sách được lật giở đưa người xem mãn nhãn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mới đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mời 2 siêu mẫu quốc tế Wynter Alana và Nya Deng tham gia chiến dịch quảng bá áo dài dát vàng tại Mỹ.

2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng" - hình ảnh 2

Mở đầu năm 2023 ra mắt bộ sưu tập áo dài mới nhất tại Mỹ, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã thoáng phiêu du khi muốn đưa những người hâm mộ áo dài ngược dòng thời gian để trở về với “Suối Nguồn”. Bộ sưu tập là sự kết hợp đầy phá cách lấy cảm hứng từ tác phẩm được coi như bản hùng ca tôn vinh người sáng tạo – tiểu thuyết Suối Nguồn của tiểu thuyết gia Mỹ Ayn Rand kết hợp với vẻ đẹp của 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới chính là Vịnh Hạ Long.

2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng" - hình ảnh 3

Những tác phẩm áo dài hiện lên sống động bởi giá trị truyền thống và hiện đại được nâng tầm từ bàn tay nghệ nhân thực hiện kỹ thuật đỉnh cao truyền tải những tinh hoa văn hoá Việt trong hành trình quảng bá áo dài Việt đến với thế giới.

2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng" - hình ảnh 4

Suối nguồn (The Fountainhead) là tác phẩm thành công đại chúng đầu tiên của Ayn Rand, tác phẩm đã bán được 6 triệu bản trong hơn 60 năm qua kể từ khi xuất bản lần đầu (năm 1943). NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tìm thấy trong đó những đồng điệu để khắc họa bộ sưu tập mới nhất của anh.

2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng" - hình ảnh 5

Tác phẩm “Suối nguồn” được dịch ra nhiều thứ tiếng trong đó có tiếng Việt và vẫn liên tục được tái bản hàng năm. Nó chất chứa những tâm tình của tuổi trẻ, những khát vọng cháy bỏng của những con người luôn có niềm tin mãnh liệt vào những gì mà mình tin và muốn thực hiện. Lý tưởng về tình yêu của Ayn Rand rất đặc biệt, nó rất mãnh liệt, nhưng cũng rất đặc biệt. Tình yêu giữa Dominique và Roark giống một cuộc đấu tranh tàn nhẫn. Qua ngòi bút của Ayn Rand, Howard Roark trở thành hiện thân của linh hồn con người và cuộc đấu tranh của anh đại diện cho chủ nghĩa cá nhân đối lập với chủ nghĩa tập thể. Sự tương đồng của tác phẩm với những thiết kế của NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam được chính những người yêu áo dài nhìn thấy rõ nhất qua từng chi tiết khắc hoạ trên tà áo dài.

2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng" - hình ảnh 6

Lựa chọn Mỹ là nơi sẽ giới thiệu BST áo dài mới nhất, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khá liều lĩnh bởi đây không phải là thị trường châu Á vốn gần gũi với thời trang phương Đông. Tuy nhiên, NTK mong muốn đem đến một sự chấm phá để các giá trị của áo dài không chỉ nằm trong phạm vi quốc gia mà thế giới cũng sẽ thân thuộc và yêu thích lựa chọn áo dài như một sản phẩm thời trang “phải có”.

2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng" - hình ảnh 7

Bộ sưu tập đặc biệt chú trọng chất liệu đem đến sự thoải mái cho người sử dụng. Chương 1 của bộ sưu tập là bản giao hưởng của những dải lụa được khéo léo tạo gân lá đem đến cảm giác tươi mới. Tới chương 2 là chất liệu nhung 3D làm nổi bật các mảnh ghép tranh mosaic tạo nên bản hòa ca giữa mỹ thuật, văn chương, kiến trúc và thời trang hài hoà.

2 ngôi sao nước ngoài gây chú ý khi diện áo dài "dát vàng" - hình ảnh 8

Để thăng hoa cảm xúc, NTK đã bắt lấy những tinh hoa của kỹ thuật thêu đính kim hoàn, đá quý để người nghệ nhân khắc họa trên tà áo như một sự kết hợp lóng lánh tôn vinh áo dài.

Theo Nông thôn Việt

VIDEO CHỌN LỌC