Xu hướng "tập vi mô" gỡ rối cho quý ông bụng bia bận rộn

Thứ Năm, 17/11/2022 14:16

'Bài tập vi mô' là xu hướng tập thể dục mới đang càn quét thế giới thể hình,


‘Bài tập vi mô’ là xu hướng tập thể dục cho phép bạn đổ mồ hôi vào những ngày bạn không thể đến phòng tập hoặc bạn chỉ muốn sử dụng bất kỳ thời gian rảnh nào hiệu quả hơn. Nhưng chính xác chúng là gì, chúng có những lợi ích gì?

Các bài viết về thể dục khuyên người trưởng thành từ 18 đến 64 tuổi nên tham gia tối thiểu 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải và 75 phút tập thể dục cường độ mạnh mỗi tuần. Nhưng hãy thành thật mà nói, không phải tất cả chúng ta đều có thời gian để liên tục đến phòng tập thể dục để đạt được mục tiêu này hàng tuần.

Xu hướng "tập vi mô" gỡ rối cho quý ông bụng bia bận rộn - hình ảnh 1

Huấn luyện viên thể hình Dan Go đã xác định một giải pháp, gợi ý rằng chúng ta nên kết hợp tập luyện vi mô vào thói quen hàng ngày vào những ngày chúng ta không thể đến phòng tập thể dục.

Tập luyện vi mô là gì

Tập luyện vi mô là các bài tập đã được thiết lập sẵn, chẳng hạn như chống đẩy, có thể được thực hiện vào những thời điểm thuận tiện trong ngày. 

Bài tập vi mô là những bài tập rất ngắn, cường độ từ thấp đến cao được thiết kế để tối đa hóa thời gian của bạn bằng cách tập luyện bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi trong ngày.

Theo Dan Go, “Các bài tập vi mô hiệu quả vì một số ngày bạn không có đủ thời gian hoặc năng lượng để đến phòng tập thể dục.”

Anh ấy cũng nói rằng hãy coi việc tập luyện giống như “đồ ăn nhẹ khi tập thể dục” – một cách khá hấp dẫn để mô tả loại hoạt động này.

Một bài tập vi mô có thể đơn giản như 20 giây nhảy xổm hoặc ngồi dậy hoặc chạy nước rút 60 giây xuống đường và quay lại.

Scott Lear, Giáo sư Đại học Simon Fraser, cho biết: “

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC