Trị dứt mụn chỉ với một thành phần "thần thánh"

Thứ Sáu, 19/02/2021 10:19

Bạn có thể trị mụn thành công tại nhà với một thành phần tiêu biểu.


Mụn trứng cá có thể vẫn là trận chiến rất lâu dài, kể cả sau khi chúng ta đã trưởng thành. Mụn trứng cá thường bắt nguồn từ tình trạng viêm trong lỗ chân lông, kết hợp với dầu thừa và bụi bẩn. Mụn trứng cá nhiều trường hợp khó trị dứt nhưng một số trường hợp khác bạn có thể dùng các thành phần hỗ trợ thực sự giúp giảm tắc nghẽn, mẩn đỏ và viêm nhiễm có thể được sử dụng cùng nhau để làm nên điều kỳ diệu tiêu trừ mụn nhọt.

Kẽm oxit không phải là một thành phần tiêu biểu được nhắc đến khi trị mụn, nhưng đừng đánh giá thấp sức mạnh của nó trong công cuộc phòng và trị giặc mụn. Lợi ích của kẽm oxit bao gồm chữa lành vết thương, tái tạo tế bào và giảm viêm – tất cả đều hoạt động tốt trong việc chống lại mụn trứng cá. Chỉ cần đảm bảo bạn sử dụng oxit kẽm không phải là nano, có nghĩa là các hạt đủ lớn để không xâm nhập vào da và không chứa chì. Kẽm oxit có thể mua tại các tiệm thuốc.

Kem dưỡng trị mụn tự chế cực đơn giản với những thành phần bạn dễ dàng mua được trong hiệu thuốc và tận dụng ngay chính những sản phẩm trong căn bếp của mình.

Trị dứt mụn chỉ với một thành phần "thần thánh" - hình ảnh 1

½ muỗng bột kẽm oxit (không chứa nano và không chứa chì)

½ thìa gel lô hội

3-4 giọt dầu cây trà

2 thìa cà phê dầu dừa, đun chảy

Trộn tất cả các thành phần trong một bát thủy tinh nhỏ và đánh đều. Dùng phễu đổ hỗn hợp vào ống son dưỡng môi rỗng và để trong tủ lạnh cho đông cứng lại. Thoa dầu dưỡng lên vùng da bị mụn hai lần một ngày.

Trị dứt mụn chỉ với một thành phần "thần thánh" - hình ảnh 2

Thêm công thức điều trị mụn tự làm

Dầu dưỡng điều trị mụn này là một phương pháp điều trị mụn tại chỗ tuyệt vời và tương đối lành tính, nhưng điều quan trọng là phải có một chế độ chăm sóc da toàn bộ nhằm mục tiêu các nốt mụn để ngăn chặn chúng.

Trước tiên, bạn cần chú trọng đến yếu tố làm sạch da. Nên dùng sản phẩm làm sạch da dịu nhẹ để lấy đi dầu thừa và cặn bẩn trên da. Ngoài ra bạn cũng có thể xông hơi nhẹ nhàng giúp lỗ chân lông rộng mở, tạo điều kiện cho nhân mụn dễ thoát ra ngoài.

Bạn cũng nên chú ý không nên dùng loại kem bôi toàn mặt chứa nhiều thành phần dầu thiên nhiên, bơ hạt mỡ vì dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Trị dứt mụn chỉ với một thành phần "thần thánh" - hình ảnh 3

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC