Ngất ngây ngắm màn xoạc chân 180 độ dẻo như kẹo của kiều nữ Hàn

Chủ Nhật, 30/05/2021 4:08

Song Ryeon Jin nổi tiếng với khả năng múa cột điêu luyện cùng vóc dáng mảnh mai, quyến rũ.


Ngất ngây ngắm màn xoạc chân 180 độ dẻo như kẹo của kiều nữ Hàn - hình ảnh 1

Ở độ tuổi hơn 30, Song Ryeon Jin vẫn giữ được vẻ trẻ trung cùng cơ thể dẻo dai, thon gọn.

Song Ryeon Jin là người đẹp 8x nổi tiếng trên mạng xã hội Hàn Quốc nhờ kỹ năng múa cột điệu nghệ. Người đẹp từng đoạt huy chương vàng tại một số cuộc thi múa cột. Ngoài ra, cô còn đảm nhận vai trò biên đạo múa cho một số nhóm nhạc K Pop, hiện tại người đẹp chủ yếu làm huấn luyện viên.

Chia sẻ về cơ duyên đến với múa cột, Song Ryeon Jin nói cô không thích những công việc nhàm chán, cô từng stress vì công việc thông dịch viên dù nó mang lại cho cô thu nhập ổn định.

Ngất ngây ngắm màn xoạc chân 180 độ dẻo như kẹo của kiều nữ Hàn - hình ảnh 2

Mặc dù chỉ cao 1m56 nhưng nhìn cô cao hơn thực tế nhờ cơ thể được kéo giãn tự nhiên.

Thời điểm đó, cô còn tăng cân không kiểm soát. Điều này khiến Song Ryeon Jin chọn múa cột làm thú vui, vừa giúp cô giải tỏa căng thẳng vừa hỗ trợ xây dựng cơ bắp. Sau bỏ công việc phiên dịch viên, Song Ryeon Jin có làm một số công việc khác nhưng cuối cùng cùng cô quyết định tập trung vào múa cột

Song Ryeon Jin giảng trung bình 4 lớp/ngày cho 30 – 40 học viên. Các lớp học được chia thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Vất vả là vậy nhưng thu nhập của Song Ryeon Jin không hề thấp. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2017, Song Ryeon Jin nói cô có thể kiếm được 2 triệu won/tháng (khoảng 40 triệu đồng).

Ngất ngây ngắm màn xoạc chân 180 độ dẻo như kẹo của kiều nữ Hàn - hình ảnh 3

Ở thời điểm năm 2017, Song Ryeon Jin đã kiếm được 40 triệu đồng/tháng nhờ dạy múa cột.

Nói về múa cột, cô bày tỏ: “Nó khiến tôi quên đi nỗi đau thể chất và tinh thần, mang lại sức sống khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn muốn. Tôi không thể quên được niềm vui khi nắm lấy chiếc cột và múa. Thật tuyệt vời khi có thể quên đi những suy nghĩ phức tạp và cảm nhận chuyển động của cơ thể”

Múa cột không phải bộ môn dễ tập, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể gặp chấn thương. Bản thân Song Ryeon Jin không ít lần bầm dập. Nhưng chỉ có cách luyện tập nhiều hơn, chăm chỉ hơn mới có thể giúp bạn thành công.

Ngất ngây ngắm màn xoạc chân 180 độ dẻo như kẹo của kiều nữ Hàn - hình ảnh 4

Chấn thương là không tránh khỏi nhưng Song Ryeon Jin quyết tâm tập để thành công.

Song Ryeon Jin còn không ngần ngại nói về định kiến của mọi người về bộ môn múa cột và cô mong muốn sửa chữa những cái nhìn sai lệch đó.

“Khi nhắc đến múa cột, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến điều gì đó khêu gợi. Để múa cột bạn cần mặc trang phục kiệm vải vì kỹ thuật đặc trưng là múa cùng thanh cột, da chạm vào cột càng nhiều càng an toàn. Đây là bộ môn đòi hỏi sự hiểu biết tốt về cơ thể và cả biểu cảm diễn xuất. Tôi muốn nói rằng múa cột không chỉ là chuyện mặc hở mà còn là một công việc, một bộ môn chuyên nghiệp” - cô nói.

Ngất ngây ngắm màn xoạc chân 180 độ dẻo như kẹo của kiều nữ Hàn - hình ảnh 5

Không ít người vẫn còn tồn tại định kiến về bộ môn múa cột cho rằng nó có phần khêu gợi.

Bản thân múa cột được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào mục đích mà bạn chọn loại hình phù hợp. Múa cột rèn luyện sự dẻo dai, tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Ngoài ra, còn giúp bạn đốt cháy được lượng lớn calo. Hơn nữa, khi thực hiện động tác cùng âm nhạc, người tập không có cảm giác như đang rèn luyện thể thao mà gần với sự thư giãn.

Ngất ngây ngắm màn xoạc chân 180 độ dẻo như kẹo của kiều nữ Hàn - hình ảnh 6

Múa cột mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như vóc dáng của phái đẹp.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC