Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ

Thứ Bảy, 17/04/2021 22:46

Sở hữu mái tóc dài, đen óng mượt chị Lê Ngoan 32 tuổi (Nghệ An) khiến cho nhiều người phải phát thèm.

Chia sẻ với phóng viên, chị Ngoan cho biết, chị bắt đầu nuôi tóc dài từ lớp 2 đến nay. Hiện tại, tóc của chị Ngoan đã đến gần gót chân. Mái tóc dài giúp chị có ấn tượng với tất cả những người khi lần đầu gặp mặt.

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 1

Chị chia sẻ: “Nhiều người vẫn hỏi mình, tại sao lại để tóc dài như vậy, đôi khi vướng víu đến sinh hoạt hàng ngày. Sao không cắt đi, uốn nhuộm cho gọn, nuôi tóc dài mất công chăm sóc. Mình chỉ trả lời họ ngắn gọn là mình yêu tóc, yêu mái tóc của mình và rất thích ngắm tóc của mọi người. Vì vậy sẽ quyết tâm nuôi tóc dài chứ không cắt”.

Bí quyết của chị Ngoan là gội đầu bằng bồ kết và các loại lá không dùng dầu gội đầu.  Thói quen này được hình thành từ khi chị còn nhỏ.

“Ngay từ khi còn bé, mẹ thường tận dụng những loại cây cỏ trong vườn để nấu nước lá gội đầu cho mình chứ không sử dụng những loại dầu gội công nghiệp như bình thường. Cứ như vậy, mình yêu mùi thơm của hương tự nhiên tự khi nào và có sở thích, đam mê với tất cả các loại lá cây có thể sử dụng để làm nước gội đầu”, chị nói.

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 2

Việc chuẩn bị nồi nước lá để gội đầu tỉ mỉ từng chút một. Chị tận dụng cây cỏ trong vườn nhà như: chanh, bưởi, sả, mần trầu, hương nhu. Chị bảo, vì yêu tóc nên cứ mày mò, tìm hiểu và nghiên cứu các thành phần và công dụng của cây cỏ với tóc.

Ví dụ, với hương nhu  đây là một thành phần không thể thiếu dùng để chăm sóc mái tóc. Tinh dầu hương nhu ngoài giúp tạo ra một mùi hương dễ chịu khi ai đó vô tình lướt qua mái tóc của bạn còn có công dụng cực kỳ tuyệt vời giúp mái tóc của bạn khỏe đẹp.

Không chỉ thế, tinh dầu hương nhu kích thích mọc tóc hiệu quả và dưỡng mái tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và làm sạch da dầu.

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 3

Đặc biệt, hàm lượng chất oxi hóa cao làm tăng khả năng kháng khuẩn giúp loại bỏ những vi khuẩn trên da đầu, đặc biệt rất tốt cho các trường hợp gàu, nấm.

Còn những thành phần có trong sả giúp bảo vệ nang tóc khỏi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại. Nhờ vậy, tóc trở nên khoẻ mạnh hơn, giảm hẳn tình trạng gãy rụng. Đối với những bạn có mái tóc mỏng, yếu và hay gãy rụng thì gội đầu bằng sả sẽ cải thiện tình trạng tóc đáng kể.

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 4

Nguyên liệu để chị Ngoan tự làm để chăm sóc tóc

Nhà chị gần rừng nên hàng tuần chị lên rừng hái thêm các loại lá. Những lần vào rừng, gai cây rừng đâm tứa máu nhưng vẫn vui. Chị bảo, chắc vì yêu tóc quá nên những gì liên quan đến mái tóc, chị như được truyền thêm cảm hứng.

Chị Ngoan chia sẻ, để đun 1 nồi nước lá gội đầu bình thường thì chỉ cần sôi là có thể dùng được. Tuy nhiên, để nấu nước lá cô đặc dùng dần chị mất khoảng 10 tiếng để hoàn thành sản phẩm.

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 5

Có những loại lá như: mần trầu, hương nhu, ngũ sắc chị mất thời gian phơi qua dưới nắng để khi nấu hương dậy mùi hơn khi để tươi và dễ dàng hơn trong quá trình bảo quản.

Nhiều người bảo “chị có vấn đề”, sao không ra chợ mua dầu gội về dùng cho nhanh cho tiện, cứ phải làm khổ mình đến vậy.

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 6

Bao năm qua chị quen với những câu ấy rồi nên chỉ cười trừ. Chị bảo, tự tay nghiên cứu và nấu nước lá gội đầu theo phương pháp cô đặc các thành phần như này còn tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua dầu gội công nghiệp bình thường. Bên cạnh đó, đồ của nhà làm ra nên yên tâm hơn về nguyên liệu và chất lượng.

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 7

Cùng ngắm những hình ảnh đáng yêu của người phụ nữ có mái tóc dài này nhé.

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 8

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 9

Ngắm mái tóc vạn người mê dài đến gót chân của cô gái xứ Nghệ - hình ảnh 10

Ảnh đi rừng của chị Ngoan khi lấy lá

Mẫn Nhi

VIDEO CHỌN LỌC