Điều gì xảy ra với làn da khi bạn dừng nghiện cà phê

Thứ Tư, 23/11/2022 10:49

"Tôi đã ngừng uống cà phê trong 1 tuần – và đây là điều thực sự xảy ra với làn da của tôi'


Mặc dù vẫn chưa có giải pháp nhanh chóng phù hợp với tất cả mọi người, nhưng những chế độ ăn kiêng này có thể giúp giải quyết tận gốc vấn đề, thậm chí có thể dẫn đến một số thay đổi lối sống có lợi nếu bạn tuân thủ lâu dài. Mặc dù thủ phạm phổ biến nhất là bơ sữa và gluten, nhưng cà phê có thể là nguyên liệu tiếp theo mà bạn  có thể  muốn cân nhắc bỏ qua để cải thiện nhan sắc.

Khi Andrew Cunningham, người sáng lập DailyPest, quyết định bỏ cà phê, đã nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức. Trong nhiều năm, vợ chồng Andrew bị mụn trứng cá mà họ nghĩ là do lo lắng. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2020, họ nhận ra rằng cà phê mới là thủ phạm thực sự.

Anh ấy giải thích, “Sau nhiều tháng thử và sai thông qua các thay đổi chế độ ăn uống khác nhau, bỏ cà phê là nguyên nhân khiến làn da của chúng tôi sáng lên gần như ngay lập tức (trong vòng một tháng). Từ tất cả những thay đổi chế độ ăn uống mà chúng tôi đã thực hiện trong quá khứ (thực vật- không lúa mì, không bơ sữa, không đường ngoại trừ trái cây) Thứ duy nhất cuối cùng có tác động đến làn da của chúng tôi là cà phê.”

“Chúng tôi tái phát các triệu chứng về da từ giữa đại dịch trong khoảng 2 tuần, và tất cả kết cấu thô ráp và dầu thừa trên mặt quay trở lại. Sau đó, chúng tôi thề sẽ bỏ qua 100%. Rõ ràng cà phê là thủ phạm”, Andrew cho biết.

Reena Sidhu, một blogger về phong cách sống tiết lộ cô ấy cũng nhận thấy sự thay đổi trên làn da của mình khi cắt bỏ cà phê. 

“Tuần đầu tiên là khó khăn nhất, tôi cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy rất buồn ngủ. Tuần thứ hai, tôi thậm chí còn có tâm trạng thất thường”, cô giải thích. “Vào tuần thứ ba, tôi nhận thấy mình có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ vào ban đêm. Tôi thường trằn trọc ít nhất một giờ trước khi ngủ. Kết quả là tôi thậm chí cảm thấy mệt mỏi và cần uống nhiều cà phê hơn vào ngày hôm sau. chu kỳ cứ lặp đi lặp lại, nhưng kể từ khi bỏ cà phê, giấc ngủ của tôi sâu hơn, mang lại cho tôi nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày.”

Cô ấy cũng nhận thấy sự cải thiện trên làn da của mình–và thậm chí bắt đầu trông trẻ hơn! Cô giải thích: “Quầng thâm của tôi ngày càng nhạt đi. Ngoài ra, răng của tôi giờ trông trắng hơn rất nhiều”.

Điều gì xảy ra với làn da khi bạn dừng nghiện cà phê - hình ảnh 1

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về da tương tự như của Andrew hoặc Reena, thì cà phê có thể là nguyên nhân.

Cụ thể, uống caffein có thể cản trở khả năng bạn có một giấc ngủ ngon vào ban đêm, điều này có thể góp phần gây ra các vấn đề về da – cho dù bạn đang đối phó với mụn trứng cá, quầng thâm hay lão hóa sớm.

Tiến sĩ Zeichner, bác sĩ da liễu có trụ sở tại NYC, đồng thời là giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm và lâm sàng tại Bệnh viện Mount Sinai, nói với Insider: “Thiếu ngủ có thể cản trở quá trình chữa lành vết thương, thúc đẩy tình trạng viêm da và thậm chí dẫn đến nổi mụn.”

Tiến sĩ Jaliman, bác sĩ da liễu và trợ lý giáo sư da liễu tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, cũng khẳng định việc thiếu ngủ có thể khiến bạn trông già hơn so với tuổi: “Khi bạn không ngủ, đôi mắt của bạn sẽ bị đỏ hơn, sưng nhiều hơn. Bạn sẽ có quầng thâm dưới mắt và da của bạn sẽ trông nhợt nhạt hơn.”

Điều gì xảy ra với làn da khi bạn dừng nghiện cà phê - hình ảnh 2

Ngoài ra, thiếu ngủ có thể làm giảm độ dày của da – dẫn đến collagen bị phá vỡ và mất độ đàn hồi của da.

Mặc dù cà phê sẽ ảnh hưởng đến mọi người (và làn da của mọi người) theo cách khác nhau, nhưng bạn nên loại bỏ cà phê khỏi chế độ ăn uống của mình để xem liệu bạn có phải là người đang gặp phải những tác dụng phụ không mấy có lợi của việc sử dụng lượng caffein hàng ngày hay không.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC