Để dáng thẳng như thước kẻ, phái đẹp Trung áp dụng phương pháp dị không khác gì tra tấn

Thứ Năm, 12/11/2020 22:42

Phái đẹp Trung Quốc sử dụng hai thanh gỗ cố định lưng nhằm chỉnh tư thế thẳng nhưng bị nhận xét giống như tra tấn.


Nhiều cô gái Trung Quốc lựa chọn phương pháp cải thiện tư thế lạ lùng.

Mới đây, một số đoạn video về việc chỉnh dáng của các cô gái Trung Quốc được đăng tải trên mạng xã hội thu hút không ít sự chú ý của người dùng internet. Cụ thể, các cô gái này sử dụng hai thanh gỗ, một thanh đặt dọc theo cột sống, một thanh đặt ngang và được giữ chặt bằng khớp tay. 

Để dáng thẳng như thước kẻ, phái đẹp Trung áp dụng phương pháp dị không khác gì tra tấn - hình ảnh 1

Nhiều cô gái Trung Quốc sử dụng hai thanh gỗ để cố định dáng người.

Việc giữ thanh gỗ cố định giúp bạn hình thành dáng đứng thẳng đúng chuẩn. Không chỉ người trưởng thành mà cả các em nhỏ cũng học theo phương pháp này.

Bên cạnh một số lời trầm trồ vì khả năng cùng sức chịu đựng của các cô gái, cũng có ý kiến bình luận họ cảm thấy đau đớn thay, chẳng khác gì một hình thức tra tấn, điều này cũng giống như tục bó chân khiến phái đẹp Trung Quốc bị hành hạ. 

Bên cạnh lời khen cũng có ý kiến cho rằng phương pháp này giống như hình thức tra tấn.

Thế nào là tư thế chuẩn?

Tư thế là cách chúng ta giữ cơ thể khi đứng, ngồi, vận động trong đó tư thế thẳng được lấy làm chuẩn để so sánh với sự sai lệch về tư thế khác. Đó là khi cơ thể cân đối với hai bên xương vai, hai bên xương chậu cao bằng nhau, cột sống tạo thành đường thẳng. 

Việc xây dựng tư thế chuẩn không chỉ giúp bạn nhìn đẹp hơn mà còn có tác động lớn tới sức khỏe. Dễ thấy là  hạn chế vấn đề liên quan đến cột sống, gù lưng, so vai, đau vai gáy,… Bởi vậy rất nhiều người nỗ lực chỉnh sửa tư thế của mình, kể cả khi bạn đã trưởng thành, dù sẽ khó khăn hơn so với việc rèn dáng chuẩn từ nhỏ.

Để dáng thẳng như thước kẻ, phái đẹp Trung áp dụng phương pháp dị không khác gì tra tấn - hình ảnh 2

Nhiều người thường không nhận ra mình bị gù lưng cho đến khi nghe những lời góp ý.

Làm sao để cải thiện tư thế?

Có nhiều cách giúp bạn xây dựng cho bản thân một tư thế chuẩn. Đơn giản nhất là việc đứng dựa vào tường,. Bạn chú ý năm điểm gồm gót chân, bắp chân sau, mông, lưng trên và đầu phải chạm tường. Ban đầu có thể bạn sẽ thấy không thoải mái vì không quen với việc đứng thẳng. Bạn hãy kiên trì tập luyện cho đến khi dựa vào tường một cách tự nhiên. 

Để dáng thẳng như thước kẻ, phái đẹp Trung áp dụng phương pháp dị không khác gì tra tấn - hình ảnh 3

Kiên trì dựa lưng vào tường 5 phút mỗi ngày giúp bạn hình thành thói quen đứng thẳng.

Nhưng tất nhiên bạn không thể lúc nào cũng dựa vào tường để có được tư thể chuẩn. Bởi vậy, bạn phải tự nhắc nhở bản thân luôn thẳng lưng trong mọi người trường hợp. Ngoài ra, các bạn có thể tìm đến các bộ môn thể thao như yoga, gym, múa để thay đổi tư thế hoặc sử dụng đai cố định chống gù lưng và điều chỉnh cột sống. 

Để dáng thẳng như thước kẻ, phái đẹp Trung áp dụng phương pháp dị không khác gì tra tấn - hình ảnh 4

Những người đẹp múa ballet không chỉ uyển chuyển mà còn có tư thế đẹp.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC