Cách loại bỏ nguy cơ tăng sắc tố da

Thứ Ba, 11/03/2014 13:19

Để ngăn chặn tăng sắc tố trên da, bạn hãy thoa kem chống nắng, hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời trong thời gian từ 9h sáng đến 16h chiều.

Hầu hết phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là ở các khu vực nắng nóng quanh năm, đều có nguy cơ bị tăng sắc tố da do da thường bị tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Thêm vào đó, nhiều người không có thói quen sử dụng kem chống nắng ngay từ lúc nhỏ. Mặc dù, bạn có che chắn cẩn thận thì vẫn chưa đủ, tia UV vẫn xuyên vào và tác động đến sắc tố melanin dưới da khiến melanin bị sản sinh nhiều hơn… kết quả là da sạm và hình thành nám.

Tăng sắc tố da là thuật ngữ mà các bác sĩ đặt tên cho các tình trạng da bị sạm màu do melanin dưới da bị tác động, sản sinh thêm và hiện rõ trên da. Đó có thể là tàn nhang, những đốm nâu (spot) hoặc nặng hơn nữa là nám.

Cách loại bỏ nguy cơ tăng sắc tố da - hình ảnh 1

Để ngăn chặn tăng sắc tố trên da, bạn hãy thoa kem chống nắng và trang bị cẩn thận khi ra ngoài trời, hạn chế tiếp xúc với ánh mặt trời trong thời gian từ 9h sáng đến 4h chiều. Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị tăng sắc tố giai đoạn đầu là sự xuất hiện của các đốm nâu (spot) hoặc tàn nhang… Nếu bạn để các melanin sản sinh càng nhiều hơn thì sẽ hình thành nám và lúc này da bạn sẽ có những mảng màu sậm tối khiến trông bạn mất đi nét đẹp vốn có, lại khiến bạn trông già hơn trước tuổi.

Cách loại bỏ nguy cơ tăng sắc tố da - hình ảnh 2

Thoa kem chống nắng khi ra ngoài trời là cách bảo vệ da không bị tăng sắc tố.

Vì vậy, nếu da đang ở giai đoạn đầu thì bạn hãy tìm cách đánh bật những melanin dư thừa này ra khỏi bề mặt da. Trước đây, người ta thường dùng thuốc thoa để làm mờ các đốm nâu này, tuy nhiên, nó lại nằm sâu hơn bề mặt da nên thường không đem lại kết quả tốt. Thậm chí, có một số loại mang chất tẩy mạnh, làm da bị bào mỏng và ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh chưa bị tổn thương.

Hiện phương pháp được các chuyên gia da liễu đánh giá cao là dùng laser đơn xung Q-Switch của QX Max với bước sóng laser dài 1.064nm để đánh bật các hắc sắc tố dưới da. Ưu điểm của loại sóng này có thể vào sâu bên da và chỉ nhận diện một loại hắc sắc tố của melanin và tác động chuẩn xác. Kết quả là số lượng melanin được giảm dần, giúp da trắng sáng hơn và đều màu hơn, nhưng không làm tổn thương các vùng da xung quanh. Công nghệ này còn giúp giảm nhờn, thu nhỏ lỗ chân lông, xoá vết xăm… Và ưu điểm của QX Max là có tác dụng kích thích collagen nên khi sử dụng liệu trình dài sẽ giúp da được phục hồi độ đàn hồi, đẹp và trẻ trung hơn.

Cách loại bỏ nguy cơ tăng sắc tố da - hình ảnh 3

Hình ảnh trước và sau điều trị sắc tố da bằng công nghệ QX Max.

Theo NS

VIDEO CHỌN LỌC
loading...