Bí quyết detox giúp tóc nhẹ bẫng và mềm mại như mây

Thứ Năm, 07/10/2021 17:59

Bạn có biết, tóc cũng như da đầu rất cần detox để phát triển khoẻ hơn.


Bí quyết detox giúp tóc nhẹ bẫng và mềm mại như mây - hình ảnh 1

Sau khi sử dụng liên tục các sản phẩm, có khả năng còn sót lại các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, sản phẩm tạo kiểu tóc, dầu, gel, v.v. có thể dẫn đến tích tụ da đầu theo thời gian. Điều này thực tế không lành mạnh cho da đầu và có thể cản trở sự phát triển của tóc, gây khô, xoăn cứng và nhiễm trùng da đầu.

Sự tích tụ da đầu này sẽ không cho phép dòng chảy nuôi dưỡng thích hợp đi vào các nang tóc. Da đầu tích tụ không chỉ là sản phẩm tích tụ mà còn có thể là sự tích tụ tự nhiên của tế bào da chết, vảy và gàu, v.v. Vì vậy, để phục hồi sự phát triển của tóc và tăng cường chất lượng tóc, điều rất quan trọng là phải loại bỏ tích tụ da đầu và trẻ hóa tóc đã có, để giảm tổn thương thân tóc nếu có.

Dưới đây là năm cách tự nhiên để giải độc cho tóc của bạn:

 Sử dụng mặt nạ đất sét

Đất sét hoạt động như một chất làm sạch da đầu và tóc tự nhiên có thể giúp giải độc tóc và da đầu của bạn và làm sạch sâu. Nó có thể giúp loại bỏ dầu thừa, giảm gàu và loại bỏ sự tích tụ sản phẩm dư thừa.

1 muỗng canh đất sét bentonit và 2 muỗng canh nước

Cách sử dụng: Trộn hai thành phần và để đất sét tan hoàn toàn trong nước. Gội sạch tóc bằng nước ấm và thoa hỗn hợp đất sét này lên khắp da đầu. Giữ nguyên trong 10 phút và rửa sạch bằng nước thường. Tiếp theo dùng dầu dưỡng tóc hoặc gội đầu bằng giấm.

Bí quyết detox giúp tóc nhẹ bẫng và mềm mại như mây - hình ảnh 2

Sử dụng nước micellar

Sử dụng nước micellar có thể giúp làm sạch sâu da đầu, làm sạch và nuôi dưỡng nó. Nó có thể giúp loại bỏ sự tích tụ trên da đầu một cách hiệu quả vì micellar là những cụm phân tử nhỏ bám vào các tạp chất và cuối cùng hòa tan nó. Micellar water hoặc các sản phẩm có micellar water không chứa các thành phần khắc nghiệt và chứa các thành phần giúp nuôi dưỡng và làm sạch da đầu và tóc. Bạn có thể sử dụng nước micellar giống như cách bạn sử dụng bất kỳ loại dầu gội nào khác để gội đầu. 

Dùng giấm táo xả tóc

Giấm táo có bản chất là axetic và cũng chứa axit alpha-hydroxy (AHA) có thể giúp giảm sự tích tụ và dầu mỡ từ da đầu và làm sạch các sợi tóc.

Thành phần:

 1 cốc nước lọc

⅛ cốc hoặc 2 muỗng canh giấm táo

Phương pháp:

Trong một cốc nước lọc, thêm giấm táo vào và trộn đều.

Cách sử dụng: Cho hỗn hợp giấm táo và dung dịch nước này vào bình xịt rồi xịt đều lên da đầu và tóc. Khi thoa hỗn hợp lên tóc, hãy vuốt dọc xuống và xoa nhẹ vào trong. Sau đó, để trong 30 phút trước khi gội đầu bằng dầu gội và dầu xả dịu nhẹ. Dùng khăn thấm khô tóc.

Dầu gội mật ong

Sử dụng mật ong có thể giúp phục hồi độ bóng và sáng của tóc, vì nó là một chất giữ ẩm và giữ ẩm tự nhiên có thể làm sạch tóc, giải độc và thúc đẩy sức khỏe tóc tốt hơn hoàn toàn.

Bạn sẽ cần:

1 muỗng canh mật ong nguyên chất hoặc mật ong hữu cơ và 3 muỗng canh nước lọc

Phương pháp:

Cho mật ong và nước vào một cái bát trộn nhỏ và trộn đều cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Sau đó, sử dụng nó giống như bạn sử dụng bất kỳ loại dầu gội đầu thông thường nào khác, bằng cách làm ướt tóc, gội đầu bằng hỗn hợp dầu gội mật ong này (tập trung vào da đầu bằng cách xoa bằng đầu ngón tay của bạn) và sau đó gội sạch bằng nước thường và nhẹ dầu gội và dầu xả.

Bí quyết detox giúp tóc nhẹ bẫng và mềm mại như mây - hình ảnh 3

Hãy thử mẹo tẩy tế bào chết da đầu bằng đường cà phê

Lợi ích của việc sử dụng tẩy tế bào chết cho da đầu này cũng giống như bạn sử dụng tẩy tế bào chết trên mặt để tẩy tế bào chết cho da, có thể có lợi giúp loại bỏ các tế bào da chết dư thừa, dầu thừa, bụi bẩn, sản phẩm tích tụ và gàu, từ đó giải độc da đầu để thúc đẩy tóc tốt hơn. mọc từ nang lông (ngay từ gốc). Khi tẩy tế bào chết, cà phê sẽ chạy dọc theo chiều dài tóc của bạn và giúp cải thiện kết cấu và độ bóng của tóc

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC