5 trào lưu làm đẹp kiểu Hàn khiến thế giới mỏi chân chạy theo

Thứ Tư, 09/11/2022 17:38

Phong cách làm đẹp kiểu Hàn Quốc K-beauty đã và đang tạo nên trend làm đẹp rất lớn bởi hiệu quả mà nó mang lại.


 Làn da đẹp chuẩn Hàn mỏng manh như sứ mỏng, trong ngần như sương trở thành tiêu chuẩn da đẹp không chỉ ở châu Á mà còn lan tỏa khắp thế giới. Mỗi năm người yêu cái đẹp lại cùng cập nhật những hot trend làm đẹp đến từ xứ sở kim chi, ngành công nghiệp làm đẹp tại đất nước sâm củ chuyển động nhanh tới mức nếu bạn không kịp update sẽ dễ dàng bỏ lỡ.

1. Hanbang

Phát âm là hahn-bahng -  đây là những thành phần thuốc truyền thống của Hàn Quốc, như hoa sen và nhân sâm. Charlotte Cho, người sáng lập Then I Met You và là đồng sáng lập của nhà bán lẻ K-beauty Soko Glam cho biết: “Bạn đang thấy hanbang trong rất nhiều sản phẩm Hàn Quốc”.

Sử dụng các loại thảo mộc truyền thống như chiết xuất cam thảo  xuất hiện nhiều trong thành phần dưỡng da nói chung. Nhà hóa học mỹ phẩm Ginger King cho biết: “Nguyên liệu Hanbang thường có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm rất tốt. Tôi thích củ sen để làm sáng da và nhân sâm để tăng cường vi tuần hoàn.”

5 trào lưu làm đẹp kiểu Hàn khiến thế giới mỏi chân chạy theo - hình ảnh 1

2. Chất nhờn 

Chất nhầy của ốc sên là chất tiết sền sệt (và dưỡng ẩm) mà chúng ta đã thấy trong rất nhiều loại mặt nạ và huyết thanh của Hàn Quốc. Cho tiết lộ: “Thế hệ trẻ của Hàn Quốc quan tâm nhiều hơn đến động vật và do đó, chăm sóc da thuần chay là điều quan tâm hàng đầu. (Ốc sên không bị giết để lấy chất nhờn mucin: Thông thường, chúng bò qua lưới, thu thập mucin và sau đó được khử trùng.) 

“Bạn sẽ thấy các thương hiệu tung ra ‘phytomucin’, một chất thay thế thuần chay, trong năm tới.” Nó có thể được làm từ khoai mỡ hoang dã, đậu bắp hoặc rong biển.Rong biển và đậu bắp có lợi ích dưỡng ẩm và làm săn chắc tương tự như dịch tiết của ốc sên, và khoai lang hoang dã có thể có lợi ích chống oxy hóa và dưỡng ẩm.”, chuyên gia dưỡng da kiểu Hàn cho hay.

5 trào lưu làm đẹp kiểu Hàn khiến thế giới mỏi chân chạy theo - hình ảnh 2

3. Không dùng nước

Theo King, khi các công thức không dùng nước – có thể giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường của ngành công nghiệp làm đẹp – trở nên phổ biến, thì “ công nghệ đông khô sẽ tiếp tục phát triển”. King cho biết, một kỹ thuật chưa đến Mỹ nhưng phổ biến ở Hàn Quốc là “hấp chín một thành phần và sử dụng công nghệ siêu âm để chiết xuất tinh chất có hiệu lực cao nhất”. .

4. Mặt nạ Marvels

Một điều không đổi trong văn hóa Hàn Quốc là đắp mặt nạ - mặt nạ giấy. “Mười năm trước, tôi đã thấy mọi người đeo khẩu trang

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC