5 nguyên tắc khiến bạn tập giảm được cân, lên cơ thành công

Thứ Ba, 30/03/2021 17:47

Có 5 nguyên tắc hỗ trợ việc giảm cân của bạn được hiệu quả hơn nhiều.


1. Cách nghỉ ngơi giữa các hiệp

5 nguyên tắc khiến bạn tập giảm được cân, lên cơ thành công - hình ảnh 1

Nếu bạn muốn giảm kg nhanh hơn thì hãy lưu ý chuyện nghỉ ngơi khi tập thể dục. Khi bạn đang tập thể dục, hãy dành nhiều thời gian hơn để thực hiện các bài tập và nghỉ ngơi ít hơn. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn đạt được lợi ích tối đa từ buổi tập luyện hàng ngày của mình.

Không điện thoại: Tốt nhất bạn nên để tất cả phiền nhiễu trong xe hơi hoặc ở nhà khi bạn đi tập thể dục. Hầu hết mọi người bắt đầu kiểm tra mạng xã hội của họ hoặc email ngay cả trong 30 giây giải lao. Họ thậm chí không nhận ra khi nào thời gian nghỉ 30 giây giờ đã chuyển thành 1 hoặc 2 phút.

Nghỉ ngơi một chút: Nên nghỉ giải lao giữa các hiệp để cơ thể có thời gian thư giãn và hạ nhiệt. Để tối đa hóa việc tập luyện của bạn, bạn thậm chí có thể bỏ qua một số thời gian nghỉ. Nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Không tham gia vào các cuộc trò chuyện khi tập: Một số người có thể kết bạn ở mọi nơi ngay cả trong phòng tập thể dục. Điều đó không sai, cho đến thời điểm nó bắt đầu làm ảnh hưởng vào quá trình tập luyện của bạn.

2. Sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người mắc phải

Giảm kg hiệu quả mà không cần tập thể dục là điều không thể. Thực hiện bất kỳ loại hoạt động thể chất nào – tập gym, yoga hoặc pilates- có thể giúp bạn tạo ra sự thâm hụt calo, đây là yêu cầu cơ bản để giảm kg. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm kg nhanh hơn, thì việc tập thể dục đơn thuần sẽ không giúp bạn nhiều. Theo các chuyên gia trong thế giới thể hình, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm phổ biến trong khi tập thể dục là làm giảm tốc độ cơ thể đốt cháy chất béo do đó họ giảm cân chậm.

5 nguyên tắc khiến bạn tập giảm được cân, lên cơ thành công - hình ảnh 2

3. Bí quyết giúp bạn giảm mỡ nhanh hơn

Mọi người mắc vô số lỗi trong khi tập luyện. Tất cả những điều nhỏ này thực sự xác định bao nhiêu calo một người sẽ mất vào cuối buổi tập luyện của họ. Trong tất cả những sai lầm khi tập luyện mà mọi người thường mắc phải trong lớp học thể dục của họ, điều tồi tệ nhất là đi dạo xung quanh và không làm gì giữa các hiệp của họ.

Thật vậy, người ta khuyên bạn nên nghỉ ngơi giữa các hiệp để hạ nhiệt một chút và kéo căng cơ, nhưng thời gian nghỉ ngơi của bạn không được kéo dài quá lâu. Cho dù đó là người mới bắt đầu hay một huấn luyện viên thể hình dày dạn, hầu như tất cả mọi người đều mắc lỗi tập luyện phổ biến.

4. Sai lầm này có thể khiến việc tập luyện của bạn kém hiệu quả như thế nào

Trước hết, chúng ta phải nhớ rằng để giảm cân hiệu quả, ta phải tham gia vào bất kỳ loại hoạt động thể chất nào trong 40 hoặc 50 phút. Trong thời gian này, tất cả những gì bạn phải làm là tập trung vào mục tiêu nhiều cơ hơn bằng cách thực hiện các bài tập khác nhau. Hầu hết mọi người ở trong phòng tập thể dục hàng giờ, nhưng họ chỉ tập luyện với cường độ cao chỉ trong 15 hoặc 20 phút. Điều này chắc chắn sẽ không giúp họ giảm cân nhanh hơn. Việc tập trung là nguyên tắc thành công nói riêng trong tập luyện

5 nguyên tắc khiến bạn tập giảm được cân, lên cơ thành công - hình ảnh 3

5. Lý do thứ hai

Lý do thứ hai là bạn sẽ càng thử thách cơ thể của mình, bạn sẽ càng đốt cháy nhiều chất béo hơn. Bí quyết để tối đa hóa thói quen của bạn là thực hiện bất kỳ bài tập nào với cường độ cao và với năng lượng tối đa. Ngay cả khi bạn chọn tập thể dục trong 30 phút, nhưng bạn có thể nỗ lực tối đa trong thời gian này, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với những người chỉ tập thể dục trong một giờ và nghỉ dài giữa mỗi hiệp tập.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC