5 bài tập giảm mỡ và chống đau lưng khi ở nhà dài ngày

Thứ Bảy, 31/07/2021 19:51

Việc ở nhà nhiều khiến bạn sinh mỡ ở lưng và mỏi cơ lưng?, những bài tập này sẽ giúp bạn trị dứt.


Để tránh tác hại do căng cơ quá mức đối với lưng, bạn nên tuân thủ các quy tắc sau:

Trong tuần đầu tiên, hãy thực hiện các bài tập một cách chậm rãi, không làm căng cơ thể quá mức. Bắt đầu bằng cách lặp lại mỗi bài tập 2-3 lần, sau đó tăng dần số lần thực hiện cho đến khi bạn có thể thực hiện được mười lần.Bắt đầu từ từ, tăng dần tốc độ tập luyện của bạn đến mức tối đa.

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi. Bạn cũng nên nghỉ ngơi trước khi bắt đầu mỗi bài tập mới.Hãy nhớ rằng: bạn nên thực hiện các bài tập này lần lượt theo từng nhóm thay vì tập riêng lẻ.

Giãn cơ 1

Bài tập này có thể có ảnh hưởng có lợi đến phần của hệ thống thần kinh chịu trách nhiệm cho chuyển động của đầu, cơ mắt và dây thần kinh của bạn nói chung. Nó cũng tốt cho cột sống cổ của bạn.

1. Nằm úp mặt trên sàn, hai chân rộng bằng vai. Nâng hông và cong lưng như một con mèo. Chỉ ngón chân và lòng bàn tay của bạn nên chạm sàn. Cố gắng duỗi thẳng đầu gối và khuỷu tay của bạn càng nhiều càng tốt.

5 bài tập giảm mỡ và chống đau lưng khi ở nhà dài ngày - hình ảnh 1

2.. Sau đó hạ thấp hông và nâng đầu lên. Khi bạn đã hạ hông xuống hết mức có thể, hãy từ từ nâng cao hết mức có thể đồng thời ưỡn lưng. 

5 bài tập giảm mỡ và chống đau lưng khi ở nhà dài ngày - hình ảnh 2

Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích ngay lập tức, vì cột sống của bạn nên được thư giãn.

Bài tập xoắn người

Bài tập này sẽ giúp tăng cường các cơ của cột sống ngực và có thể có tác động có lợi đến các dây thần kinh kết nối với gan. Nó cũng cải thiện chức năng của thận của bạn.

Nằm úp mặt trên sàn, nâng hông và cong lưng. Cố gắng chỉ chạm sàn bằng ngón chân và lòng bàn tay.Xoay hông sang bên phải hết mức có thể, cố gắng hạ thấp bên phải nhiều nhất có thể. Lặp lại cho bên trái.

Cố gắng thực hiện bài tập càng chậm càng tốt.

5 bài tập giảm mỡ và chống đau lưng khi ở nhà dài ngày - hình ảnh 3

Tư thế cây cầu

Bài tập này giúp rèn luyện các cơ vùng cột sống thắt lưng. Nó giúp thư giãn cột sống và kích thích quá trình phục hồi của các đĩa đệm.

Ngồi trên sàn với lòng bàn tay chạm đất và uốn cong đầu gối.Nâng hông của bạn, sau đó nâng phần còn lại của cơ thể để đưa cột sống của bạn về vị trí nằm ngang, sau đó hạ toàn bộ cơ thể xuống.

Bạn nên thực hiện bài tập một cách nhịp nhàng.

5 bài tập giảm mỡ và chống đau lưng khi ở nhà dài ngày - hình ảnh 4

Giãn cơ 2

Bài tập này sẽ giúp rèn luyện các cơ của cột sống thắt lưng, khôi phục cảm giác thăng bằng và kéo dài cột sống.

Trở lại vị trí nằm cũ. Uốn cong đầu gối của bạn và vòng tay của bạn xung quanh chúng. Đẩy người ra và xoay người ở tư thế này một lúc.Đồng thời ngẩng đầu lên, cố gắng chạm đầu gối bằng cằm. Cố gắng giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 giây.

5 bài tập giảm mỡ và chống đau lưng khi ở nhà dài ngày - hình ảnh 5

Bài tập di chuyển bằng bốn chi

Đây là một bài tập cực kỳ quan trọng để kéo dài, tăng cường và rèn luyện các dây chằng của cơ mông của bạn.

Bạn nên nằm úp mặt xuống sàn. Nâng hông lên càng cao càng tốt, đồng thời ưỡn lưng.Bàn chân và lòng bàn tay của bạn phải chạm sàn. Giữ chúng thẳng, với đầu của bạn xuống. Đi bộ khoảng 5-7 phút bằng bốn chân, giữ nguyên tư thế này.

Bạn có thể thực hiện bài tập này hàng ngày trước tiên. Sau đó, khi bạn bắt đầu cảm thấy khỏe hơn, bạn có thể thực hiện các bài tập này hai lần một tuần.

5 bài tập giảm mỡ và chống đau lưng khi ở nhà dài ngày - hình ảnh 6

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC