4 vị cứu tinh mới cho những người có làn da đầy mụn

Thứ Năm, 22/04/2021 16:46

Một số thành phần đang được xem là vị cứu tinh mới trong công cuộc trị mụn.


Như bạn có thể đã biết, benzoyl peroxide và axit salicylic là hai thành phần được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực da liễu, và đã được chứng minh là có thể tiêu diệt vi khuẩn hình thành mụn bên dưới da. Phần lớn các sản phẩm chăm sóc da có hai sức mạnh này trong các công thức tập trung vào mụn trứng cá, nhưng không phải là phương pháp chữa trị cho tất cả mọi người, nhất là nếu dị ứng với 2 thành phần này.

Danh sách các thành phần dưới đây không nhất thiết phải mới đối với thế giới da liễu, nhưng chúng đều là những phát triển mới trong các công thức trị mụn gần đây – nhiều nhà khoa học và bác sĩ da liễu hiện đang khám phá ra hiệu quả tiềm năng mà những thành phần này có thể có trong việc điều trị và giảm thiểu nổi mụn, không gây kích ứng thêm đi kèm với các thành phần như axit salicylic và benzoyl peroxide. Nếu những thành phần có hoạt tính mạnh mẽ không phù hợp với bạn, có thể đã đến lúc thử một cái gì đó mới. 

Cho dù đó là thêm chế phẩm sinh học, cỏ xạ hương và lá oregano, mật ong hoặc clascoterone vào chế độ chăm sóc da của bạn, được xem là những thành phần mới có khả năng chống lại mụn trứng cá, mỗi loại theo cách riêng của chúng.

Men vi sinh Probiotics và Prebiotics

Mối liên hệ giữa sức khỏe đường ruột và sức khỏe làn da của bạn dường như đang ngày càng phát triển và nhiều thương hiệu chăm sóc da tập trung vào men vi sinh probiotic.

4 vị cứu tinh mới cho những người có làn da đầy mụn - hình ảnh 1

Whitney Bowe, một bác sĩ da liễu uy tín ở New York giải thích: “Sự mất cân bằng vi khuẩn trong ruột có thể dẫn đến ruột bị rò rỉ, nhưng sự mất cân bằng của vi khuẩn trên da cũng có thể dẫn đến một thứ mà tôi gọi là ‘da bị rò rỉ’.”

Khi hệ vi sinh vật trên da của bạn bị mất cân bằng, nghĩa là sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn tốt trên da của bạn không còn nguyên vẹn, điều này có thể làm tổn hại đến hàng rào tự nhiên của da. Điều này dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, từ đó dẫn đến các bệnh mãn tính về da như mụn trứng cá, bệnh chàm, bệnh trứng cá đỏ và bệnh vẩy nến. “

Hệ vi sinh vật trên da không lành mạnh không chỉ có thể gây ra tình trạng viêm mãn tính đang diễn ra trên da mà còn có thể cho phép các vi sinh vật gây viêm nhiễm không lành mạnh bám trụ và phát triển. ”Cụ thể, trong trường hợp bị mụn trứng cá, sự cân bằng vi sinh vật trên da là rất quan trọng vì nó giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, giúp duy trì hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh (rất quan trọng trong việc ngăn ngừa mụn trứng cá) và nó giữ cho các vi khuẩn gây viêm như P. acnes phát triển quá mức.

Các thành phần trị mụn thường được sử dụng, bao gồm benzoyl peroxide, hoạt động để tiêu diệt vi khuẩn trên da của bạn theo cách chung – nó không có tính chọn lọc, vì vậy nó tiêu diệt vi khuẩn tốt cùng với vi khuẩn xấu. 

Bác sĩ Bowe nói: “Tôi khuyên bạn nên dùng

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC