4 lầm tưởng về việc giảm cân khiến bạn vừa béo vừa không khỏe

Thứ Bảy, 07/01/2023 10:25

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần tránh những suy nghĩ sai lầm sau.


Có rất nhiều lầm tưởng về việc giảm cân mà nhiều người đã thực hiện trong nhiều năm qua. Đó không chỉ là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm béo mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

1. Ăn nhiều sinh tố sẽ giúp giảm cân nhanh

4 lầm tưởng về việc giảm cân khiến bạn vừa béo vừa không khỏe - hình ảnh 1

Một số vitamin, nếu tiêu thụ với lượng lớn, có thể gây hại cho sức khỏe theo những cách mà bạn thậm chí không biết. Do lượng vitamin đưa vào cơ thể lớn hơn nhu cầu của cơ thể nên thận sẽ phải làm việc nhiều hơn vì nhu cầu lọc ra nhiều chất dinh dưỡng từ chính cơ thể. Do đó, nếu cần thiết phải nạp vitamin thì lượng vitamin mà cơ thể cần phải được tính toán để đạt được kết quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

2. Ăn kiêng khắc nghiệt giúp giảm cân nhanh chóng

4 lầm tưởng về việc giảm cân khiến bạn vừa béo vừa không khỏe - hình ảnh 2

Nhiều người vẫn nghĩ việc nhịn ăn có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng như nhịn ăn sáng, nhịn ăn tối. Tuy nhiên việc này chỉ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Hệ quả là chức năng hoạt động của các hệ cơ quan không hoàn thiện và là nguyên nhân quan trọng khiến bạn mắc phải các loại bệnh tật.

3. Tập thể dục cường độ cao giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng

4 lầm tưởng về việc giảm cân khiến bạn vừa béo vừa không khỏe - hình ảnh 3

Tập thể dục cường độ cao đôi khi cũng có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe bởi vì nếu cơ thể bạn chưa sẵn sàng để tập luyện liên tục thì có thể gây thương tích. Ngoài ra, việc tập luyện cường độ cao có thể gây sự bất thường của các cơ quan ở các bộ phận khác nhau bao gồm cả hệ thống trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, nên lựa chọn các bài tập sao cho phù hợp nhất với tâm sinh lý và sự sẵn sàng của cơ thể để bạn có thể tận dụng tối đa quá trình tập luyện nhằm ép mỡ hiệu quả và khoa học.

4. Không ăn tinh bột sẽ gầy nhanh hơn

4 lầm tưởng về việc giảm cân khiến bạn vừa béo vừa không khỏe - hình ảnh 4

Đúng là tinh bột là nguyên nhân khiến cơ thể có thể tăng cân. Nhưng không có tinh bột, cơ thể cũng bị các tác động tiêu cực. Bởi vì carbohydrate trong tinh bột rất cần thiết cho cơ thể. Nó có thể được coi là chất không thể thiếu với cơ thể hàng ngày. Cách tốt nhất là chọn ăn các loại tinh bột chất lượng như gạo lứt, bánh mì nguyên cám… Ngoài việc khiến bạn không béo, tinh bột tốt cũng giúp cho bạn có đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn.

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên áp dụng các phương pháp khoa học và tránh xa các quan niệm sai lầm vì nó không chỉ khiến bạn không đạt được hiệu quả dáng đẹp eo thon mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC