3 mẹo chăm sóc tóc giúp bạn trẻ đẹp hơn tuổi thật

Thứ Năm, 17/11/2022 9:00

Một phần không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa là tóc bị rụng hoặc dày theo thời gian, nhưng với chế độ ăn uống lành mạnh, cung cấp đủ nước, sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp và bảo dưỡng thường xuyên, chắc chắn bạn có thể duy trì mái tóc bóng mượt, bồng bềnh.


Có ba mẹo chăm sóc và tạo kiểu tóc có thể mang lại độ bồng bềnh và bóng mượt tức thì cho mái tóc khô, xơ hoặc thiếu sức sống.

1. Tóc mái

Nếu bạn lo lắng về tình trạng tóc mỏng đi, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ chuyên khoa tóc để thảo luận về các lựa chọn điều trị. Nhưng nếu chưa thể làm được điều này, bạn có thể che giấu các dấu hiệu của điều này bằng cách cắt tóc tăng độ dày. Để che đi phần tóc bị thưa hoặc rụng ở phần vương miện (khu vực phổ biến mà nhiều người trên 40 tuổi gặp phải tình trạng này, bạn nên nhờ nhà tạo mẫu tóc tạo kiểu tóc mái rẽ ngôi, tăng cường sự đối xứng, tạo độ bồng bềnh ngay lập tức cho những sợi tóc bằng phẳng.

3 mẹo chăm sóc tóc giúp bạn trẻ đẹp hơn tuổi thật - hình ảnh 1

Tóc mái rèm làm cho tóc của bạn trông dày hơn và là một cách tuyệt vời để tạo thêm độ phồng cho mái tóc mỏng. Kiểu tóc mái rèm phù hợp với những phụ nữ muốn che đi phần tóc mỏng phía trước. Tóc mái ngang là một kiểu tạo ra sóng trông mềm mại, tự nhiên ở đỉnh đầu, đồng thời lưu ý rằng chúng thường được sử dụng để tạo khung cho khuôn mặt và đặc biệt là để mang lại vẻ ngoài trẻ trung. Kiểu tóc này làm cho khuôn mặt của bạn trông nhỏ hơn và thon gọn hơn khi chúng kéo dài xuống ngang má, đồng thời cũng có thể dễ dàng tạo kiểu.

2. Tạo lớp tóc

Việc thêm các lớp tóc vào kiểu tóc của họ có thể tăng thêm độ phồng ngay lập tức. Các lớp cắt chuyên nghiệp sẽ tạo ảo giác về chuyển động và kết cấu. Ngoài ra bạn cũng không phải hy sinh nhiều độ dài. Những kiểu tóc xếp nhiều lớp như thế này tạo ra vẻ ngoài rất mềm mại và gợi cảm, phù hợp với sự xõa tự nhiên của tóc.

3 mẹo chăm sóc tóc giúp bạn trẻ đẹp hơn tuổi thật - hình ảnh 2

Các lớp trong phong cách này dài hơn, thường là từ vai trở xuống, mang lại cho nó sự chuyển động và kết cấu. Các lớp dài hơn ở ngay dưới cằm, sẽ tăng thêm độ phồng cho tóc và  đủ dài để vẫn có thể thả ra sau khi cần thiết, làm tóc dày và đầy đặn hơn.

3. Hãy thử bổ sung Biotin hoặc dầu hạt bí ngô 

Mặc dù chế độ ăn uống cân bằng gồm trái cây, rau và protein rất quan trọng để có mái tóc bóng mượt, nhưng bạn cũng có thể bổ sung các chất bổ sung để giúp tóc trông khỏe mạnh hơn. Biotin là một lựa chọn bổ sung xứng đáng cho những người có mái tóc mỏng hoặc thưa vì nó làm tăng sự lưu thông đến da đầu để hỗ trợ sự phát triển của tóc và ngăn tóc mỏng.

3 mẹo chăm sóc tóc giúp bạn trẻ đẹp hơn tuổi thật - hình ảnh 3

Các loại vitamin khác bạn nên trong chế độ ăn uống của bạn hay ở dạng bổ sung là axit folic, vitamin A và vitamin E. Chế độ này cung cấp cho các nang tóc những gì chúng cần để tóc mọc nhiều hơn, giúp tăng oxy đến các nang tóc.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC