2 loại rau thơm ngon vào mùa đông giúp bạn giảm cân, da đẹp căng bóng

Thứ Tư, 09/11/2022 9:34

Mọi người đều biết rằng rau là một phần thiết yếu của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào, đặc biệt là nếu bạn muốn giảm cân. Tuy nhiên, một số trong số chúng có thể có lợi cho hành trình giảm cân của bạn hơn những loại khác.


2 loại rau thơm ngon vào mùa đông giúp bạn giảm cân, da đẹp căng bóng - hình ảnh 1

1. Bí ngô 

Bí ngô và các loại bí mùa đông khác cực kỳ lành mạnh và rất tốt cho quá trình trao đổi chất của chúng ta. Điều này phần lớn là nhờ vào tất cả các chất dinh dưỡng mà chúng chứa với một lượng calo thấp. Chúng là nguồn cung cấp beta-carotene, vitamin A vô cùng tốt và tự nhiên, đồng thời chúng cũng rất ít calo, khoảng 40 calo mỗi cốc, cực kỳ giàu chất xơ, làm cho chúng ta no và giữ cho đường tiêu hóa tốt và khỏe mạnh.

2 loại rau thơm ngon vào mùa đông giúp bạn giảm cân, da đẹp căng bóng - hình ảnh 2

Bí mùa đông cũng có thể dễ dàng thay thế cho các loại tinh bột khác như khoai tây hoặc gạo hoặc thậm chí như mì ống (nếu sử dụng bí spaghetti). Chúng có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ làm cho chúng rất no. “Ngoài ra, thêm chúng vào món ngọt như bánh kếp hoặc bánh mì là một lựa chọn tuyệt vời khác. Bạn thậm chí có thể làm nhuyễn để thêm vào bột yến mạch của mình, rang chúng và thêm chúng nấu cơm hoặc nấu súp , cho thấy ứng dụng nấu ăn từ bí ngô quả là vô tận!

2. Bông cải xanh 

Các loại rau họ cải giàu chất xơ là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những ai muốn tăng cường trao đổi chất trong mùa thu này. Trong khi có nhiều loại rau để lựa chọn, bông cải xanh vẫn là một trong những món tốt nhất hiện có.

2 loại rau thơm ngon vào mùa đông giúp bạn giảm cân, da đẹp căng bóng - hình ảnh 3

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất để tăng cường trao đổi chất. Điều này chủ yếu là do hàm lượng glucophoranin của nó. Glucophoranin là tiền thân của sulforaphane, được biết là có tác dụng giảm viêm trong cơ thể. Điều này bao gồm giảm viêm liên quan đến béo phì và kháng insulin. Và khi bạn giảm viêm, bạn sẽ thấy tất cả các lợi ích sức khỏe, bao gồm cả khả năng giảm cân. Bạn muốn bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình? Thêm bông cải xanh vào món xào rau hoặc món mì ống, trộn nó vào súp hoặc ăn sống.

Nhìn chung, mùa thu là một mùa tuyệt vời cho các loại rau tốt cho sức khỏe, và có rất nhiều loại trên thị trường, bao gồm rau cải bruxen, cải xoăn, rau bina, v.v. Nấu chín một ít bí ngô hoặc bông cải xanh luôn là một cách ăn tuyệt vời để tăng đề kháng và sức khỏe vào mùa đông.

Theo Nông thôn Việt

VIDEO CHỌN LỌC