10 nguyên tắc làm đẹp cực hữu hiệu từ các chuyên gia, điều thứ 6 nhiều người hay bỏ sót!

Thứ Ba, 13/07/2021 9:25

Những mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích được tổng hợp từ các chuyên gia làm đẹp, beauty blogger, make-up artist, nhà tạo mẫu tóc và chuyên gia chăm sóc da. Lưu lại để dành nhé vì chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến nó đấy!


1. Để giữ cho những lọn tóc xoăn lâu, hãy uốn nhiệt khi tóc hoàn toàn khô ráo. Ngoài ra, hãy sử dụng xịt dưỡng và bảo vệ cho tóc không bị hư tổn khi làm kiểu quá nhiều.

10 nguyên tắc làm đẹp cực hữu hiệu từ các chuyên gia, điều thứ 6 nhiều người hay bỏ sót! - hình ảnh 1

Không sử dụng mỹ phẩm chung với người khác.

2. Để những vết côn trùng cắn bớt đỏ và ngứa, cố gắng đừng gãi nó. Các vi khuẩn trên móng tay của bạn sẽ xâm nhập khiến nó sưng tỏ và việc gãi/ gào lên nó chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

3. Bronzer và highlight chỉ có tác dụng nếu sử dụng vừa phải để tạo khối. Nếu đánh quá nhiều và đậm, nó sẽ là cơn ác mộng trang điểm.

4. Không nên gội đầu hằng ngày. Gội đầu liên tục khiến tóc khô và da đầu của bạn sẽ tạo ra nhiều dầu hơn để bù lại lượng ẩm đã mất. Thay vào đó, hãy gội cách ngày và dùng dầu gội khô với những ngày tóc ra nhiều dầu.

10 nguyên tắc làm đẹp cực hữu hiệu từ các chuyên gia, điều thứ 6 nhiều người hay bỏ sót! - hình ảnh 2

Highlight và bronzer chỉ nên vừa đủ.

5. Nếu bạn có tóc nhờn, hay ra dầu, hãy tránh dưỡng trực tiếp phần chân tóc gần da đầu mà nên dưỡng phần tóc từ tai xuống đuôi tóc.

6. Hãy nhớ làm sạch cọ trang điểm của bạn 2 tuần/ lần để chống lại vi khuẩn và mụn tiềm ẩn. Rửa sạch nó bằng hỗn hợp nước ấm và xà phòng nhẹ, sau đó để khô tự nhiên.

10 nguyên tắc làm đẹp cực hữu hiệu từ các chuyên gia, điều thứ 6 nhiều người hay bỏ sót! - hình ảnh 3

Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm có SPF vào buổi sáng.

7. Dọn dẹp và thống kế tủ trang điểm của bạn ít nhất mỗi năm một lần để loại bỏ những sản phẩm cũ đã hết hạn hoặc bạn không còn sử dụng nữa.

8. Lớp kem nền không bao giờ nên đánh quá dầy, nó khiến mặt bạn nặng trĩu và bệch ra. Hãy thấm ướt miếng mút trang điểm để tán phần kem nền ra thật mỏng và đều, vừa đủ để che phủ là chuẩn.

10 nguyên tắc làm đẹp cực hữu hiệu từ các chuyên gia, điều thứ 6 nhiều người hay bỏ sót! - hình ảnh 4

Lớp kem nền không bao giờ nên đánh quá dầy, nó khiến mặt bạn nặng trĩu và bệch ra.

9. Khi sử dụng mi giả, hãy nhớ xài loại keo tối màu vì nó sẽ hòa vào các sợi mi và trông tự nhiên hơn.

10. Sau khi sử dụng mặt nạ dưỡng tóc, hãy gội lại bằng nước lạnh để tóc không bị bết mà tơi và phồng hơn.

Theo Hoa học trò

VIDEO CHỌN LỌC