Sự thật "kinh khủng" trong chiếc ấm siêu tốc ở khách sạn khiến bạn muốn ném ngay chúng đi

Thứ Năm, 26/04/2018 6:34

Ấm siêu tốc dùng để đun nước nhưng một số vị khách lại "nhanh trí" dùng để làm một số việc mất vệ sinh đến không ngờ.

Ấm đun nước siêu tốc là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình, đặc biệt với tính chất tiện lợi và nhanh chóng, chúng còn được đặt trong những khách sạn, nhà nghỉ để du khách dễ dàng sử dụng khi cần.

Tuy nhiên, nếu nghe những nhân viên quản lý khách sạn tiết lộ bí mật động trời về cách mà những du khách sử dụng ấm siêu tốc, bạn sẽ không bao giờ dám dùng những chiếc ấm đun nước siêu tốc trong khách sạn nữa.

Mới đây, một nữ quản lý khách sạn đã chia sẻ câu chuyện xảy ra ngay trong khách sạn của cô lên mạng xã hội Trung Quốc WeChat và ngay lập tức nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nữ quản lý chia sẻ, cô đã tận mắt chứng kiến một cô gái trẻ sử dụng ấm đun nước siêu tốc để… giặt đồ lót.

Sự thật "kinh khủng" trong chiếc ấm siêu tốc ở khách sạn khiến bạn muốn ném ngay chúng đi - hình ảnh 1

Nữ quản lý khách sạn chia sẻ trên WeChat về vụ việc mình đã chứng kiến khiến nhiều cư dân mạng quan tâm.

Ngay khi thấy hành vi kỳ lạ đó, cô đã chạy đến ngăn lại nhưng không kịp, những chiếc quần lót bẩn đã được thả vào ấm siêu tốc chứa nước vừa đun sôi. Nữ quản lý khách sạn vô cùng bức xúc trước việc làm của khách hàng, cô cũng khuyên bạn bè, người thân nên cân nhắc việc sử dụng ấm đun nước siêu tốc trong các khách sạn, nhà nghỉ.

Nữ du khách trẻ sau đó đã phải nhận sự chỉ trích của ban quản lý khách sạn và những lời bình luận “ném đá” từ cư dân mạng bởi hành động bị coi là “không thể chấp nhận được” của cô.

Một số người phản ứng: “Sao lại có thể dùng ấm đun nước uống để giặt quần lót bẩn được nhỉ? Thật kinh tởm!”, “Cô gái này thât vô ý thức!”. Một tài khoản trên mạng xã hội Twitter đăng tải lại sự việc kèm theo lời cảnh báo: “Đừng bao giờ sử dụng ấm siêu tốc ở khách sạn. Tôi nghe nói rằng các nhân viên phi hành đoàn thường dùng chúng để làm sạch đồ lót ở những điểm dừng qua đêm”.

Sự thật "kinh khủng" trong chiếc ấm siêu tốc ở khách sạn khiến bạn muốn ném ngay chúng đi - hình ảnh 2

Trước đó, từng có trường hợp nhân viên khách sạn 5 sao phát hiện bao cao su đã qua sử dụng bị vứt trong ấm đun nước siêu tốc.

Trên thực tế, hành vi “kém duyên” của cô gái này không phải trường hợp duy nhất sử dụng ấm đun nước sai mục đích. Không chỉ là giặt đồ lót, nhiều người thậm chí còn nấu mì ăn liền, luộc trứng, hay luộc cua, hải sản,… trong chiếc ấm đun nước. Mặc dù các nhân viên khách sạn cố gắng khử trùng và làm sạch nhưng không thể nào khiến chiếc ấm hết mùi nên đành vứt bỏ chiếc ấm.

Sự thật "kinh khủng" trong chiếc ấm siêu tốc ở khách sạn khiến bạn muốn ném ngay chúng đi - hình ảnh 3

Một số báo nước ngoài đã từng đưa tin về những vụ việc tương tự như dùng ấm đun nước để nấu mì, luộc hải sản, thậm chí dùng làm… túi nôn, để đi tiểu.

Trước đó, vào thàng 8 năm 2017, báo chí nước ngoài đã từng đưa tin và cảnh báo về tình trạng khủng khiếp này. Trang News.com.au của Úc đăng tin: “Nhiều du khách sử dụng ấm đun nước siêu tốc trong khách sạn để luộc đồ lót”. Trang The Sun đưa tin: “Khi bạn biết một số du khách đã làm gì với ấm đun nước trong khách sạn, bạn có thể không bao giờ muốn sử dụng chúng nữa.”

Trong năm 2015, một cuộc khảo sát đã được tiến hành trên trang web Sirabee ở Nhật Bản. Theo đó, 326 người dùng Internet được khảo sát thì có 12 người (khoảng 3,7%) thừa nhận rằng họ thực sự sử dụng ấm đun nước như một túi nôn hay đi tiểu vào ấm nước khi khẩn cấp. Thậm chí, kinh hoàng hơn, đã có trường hợp nhân viên dọn phòng khách sạn 5 sao tìm thấy chiếc bao cao su đã qua sử dụng bị vứt trong ấm.

Sự thật "kinh khủng" trong chiếc ấm siêu tốc ở khách sạn khiến bạn muốn ném ngay chúng đi - hình ảnh 4

Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng những đồ dùng như ấm đun nước, cốc, chén có trong khách sạn, nếu dùng hãy chắc chắn rằng chúng đã được khử trùng và làm sạch.

Trước tình trạng đáng lo ngại này, để giữ vệ sinh và tránh lây nhiễm bệnh tật không mong muốn, bạn nên cân nhắc về việc sử dụng ấm đun nước, hay cốc, chén trong khách sạn. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng, hãy rửa và khử trùng các đồ vật đó sạch nhất có thể trước khi sử dụng. 

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...