Những loài hoa cắm Tết rước may mắn đến nhà

Chủ Nhật, 07/02/2016 0:12

Tết đến, mỗi gia đình, không nhiều thì ít, đều mua ít hoa tươi để cắm cho nhà thêm ấm cúng. Có rất nhiều loại hoa đẹp mang lại luồng gió mới trong ngôi nhà.

Hoa Lay ơn

Hoa lay ơn, hay còn gọi là hoa rơn, hay được nhiều các bà, các mẹ chọn mua ngày Tết. Những bông hoa mọc dày trên cành hoa xanh ngát, vươn thẳng lên trời như dự báo một năm mới  nở rộ tài lộc. Ngoài ra, hoa lay ơn có nhiều màu từ vàng, cam, hồng, đỏ,…- những màu sắc mang đến nhiều sinh khí, để chị em thoải mái lựa chọn.

Những loài hoa cắm Tết rước may mắn đến nhà - hình ảnh 1

Bình hoa lay ơn bung sắc của gia đình chị Thúy Minh

Hoa Violet

Violet được coi là loài hoa báo xuân của người Hà Nội bởi chỉ khi Tết đến mới có thể bắt gặp những nhành violet trên phố. Cánh hoa violet mỏng như giấy, mềm như lụa, lá nhỏ li ti xanh biếc, thân mảnh. Hoa violet dễ trồng, dễ cắm chung với những loài hoa khác mà đứng một mình cũng vẫn duyên dáng, đáng yêu.

Những loài hoa cắm Tết rước may mắn đến nhà - hình ảnh 2

Chị Thu Nga tâm sự: “Khi cắm bình hoa này, mình thấy mắt cay cay vì nhớ những năm Tết xưa. Khi bố mình còn sống, lúc nào Tết đến ông cũng thích có một bình Violet cùng Thược dược trong phòng. Ông bảo như thế mới gọi là Xuân.”

Hoa Thược dược

Hoa thược dược lộng lẫy với đa dạng hình dáng, kích cỡ và màu sắc. Giữa muôn vàn các loài hoa, thược dược được coi là “hoa tướng”. Cắm một bình thược dược trong nhà ngày Tết tượng trưng cho sự hy vọng về sự gắn bó mãi mãi giữa mọi người.

Những loài hoa cắm Tết rước may mắn đến nhà - hình ảnh 3

Hoa Cánh bướm

Khi tiết trời chuyển dần sang xuân là những bông hoa cánh bướm bắt đầu bung sắc. Đây cũng là loài hoa được nhiều gia đình ưa chuộng mỗi khi Tết đến, xuân về. Những bông hoa tim tím chiếm trọn tình yêu của nhiều người. Phải chăng vì vậy chúng được mệnh danh là ‘loài hoa vạn người mê’. Tuy nhiên, so với những loại hoa cành cứng như hoa hồng, hoa cúc,….thì cánh bướm cành mềm khó cắm hơn nhiều.

Những loài hoa cắm Tết rước may mắn đến nhà - hình ảnh 4

Bình hoa cánh bướm đẹp mắt được cắm phân theo từng màu

Hoa Ly

Tết là thời điểm người dân Việt Nam rất chuộng cắm hoa ly để cầu mong may mắn, rực rỡ trong năm mới vào nhà. Những bông hoa ly ‘chân dài’ thẳng tắp, vươn cành kiêu ngạo như một cô thiếu nữ chờ xuân. Không chỉ đẹp ở ý nghĩa mà hoa ly còn nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, mỗi màu sắc lại mang đến một nét riêng cho lọ hoa trang trí.

Những loài hoa cắm Tết rước may mắn đến nhà - hình ảnh 5

Bình ly vàng của chị Đặng Tố Nga

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...