Nguyên tắc sử dụng cửa cuốn an toàn để không gây tai nạn cho gia đình

Chủ Nhật, 25/03/2018 16:00

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc sử dụng an toàn dưới đây để cửa cuốn không trở thành "thủ phạm" gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Cửa cuốn được nhiều gia đình sử dụng vì độ an toàn và khả năng chống trộm của chúng. Thế nhưng nếu không cẩn thận, cửa cuốn có thể gây ra nhiều nguy hiểm, đặc biệt với nhà có trẻ nhỏ. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần nhớ khi dùng cửa cuốn.

Nguyên tắc sử dụng cửa cuốn an toàn để không gây tai nạn cho gia đình - hình ảnh 1

1. Tuyệt đối không được đóng cửa khi có bất cứ ai đi qua. Có nhiều người chủ quan vẫn chui qua cửa khi cửa đang dần đóng xuống. 

2. Không đóng cửa khi có trẻ nhỏ gần cửa. 

3. Không được để trẻ em chơi điều khiển từ xa của cửa cuốn hoặc đặt điều khiển từ xa ở trên ghế, tránh ai đó ngồi nhầm lên.

Nguyên tắc sử dụng cửa cuốn an toàn để không gây tai nạn cho gia đình - hình ảnh 2

4. Bạn cần phải lắp thêm thiết bị tự dừng và thiết bị báo động để phòng ngừa nhiều trường hợp khẩn cấp. 

5. Nút bấm cửa cuốn phải được lắp nơi có độ cao tương đối, tránh xa tầm với của trẻ em và có độ khô ráo tốt, tránh nước. 

6. Khi cửa cuốn bị hỏng, bạn cần phải liên hệ ngay với nhà cung cấp, không nên tự sửa, tự xử lý. 

Nguyên tắc sử dụng cửa cuốn an toàn để không gây tai nạn cho gia đình - hình ảnh 3

Một số vấn đề bạn cần phải lưu ý khi có trường hợp bất khả kháng xảy ra:

Khi có hoả hoạn, hệ thống điện của nhà chắc chắn sẽ bị ngắt dẫn đến việc cửa cuốn không thể hoạt động. Vì thế, khi chọn mua cửa cuốn, bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện cửa cuốn là giải pháp tăng cường tính năng an toàn tối ưu cho cửa khi gặp sự cố hỏa hoạn.

Khi bị mất điện, bạn cần mở chốt li hợp để đảm bảo bạn có thể đẩy cửa lên dễ dàng hoặc bạn dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa.

Nguyên tắc sử dụng cửa cuốn an toàn để không gây tai nạn cho gia đình - hình ảnh 4

Hiện nay, một số gia đình đã lắp đặt thêm khoá phụ thủ công khi lắp đặt cửa cuốn, tránh trường hợp bị bẻ khoá, mất chìa khoá gốc hoặc có người khác sao chép được mã số. 

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...