Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh

Thứ Bảy, 12/05/2018 10:06

Những bó hoa trong đám cưới hoàng gia Anh thường được cài thêm một nhánh Myrtle (một loại cây họ sim) và truyền thống đó đã tồn tại hơn 170 năm, trong đó ẩn chứa bí mật ít ai biết.

Là một trong những hoàng tộc có truyền thống lịch sử lâu đời nhất trên thế giới, nghi thức kết hôn của các thành viên trong Hoàng gia Anh cũng có nhiều nét riêng biệt, trong đó sự xuất hiện của những bó hoa cưới hoàng gia cũng vô cùng quan trọng.

Nhiều người nghĩ rằng, hoa cầm tay chỉ đơn thuần làm tròn thêm nét đẹp cho các cô gái vào ngày trọng đại, nhưng đối với những cô dâu Hoàng gia Anh, mỗi cành hoa được chọn đều mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vẻ đẹp trong những bó hoa cưới của các cô dâu hoàng gia khiến người ta mê mẩn nhưng cũng tò mò không kém bởi chúng ẩn chứa nhiều bí mật thú vị vô cùng.

Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh - hình ảnh 1

Mỗi bó hoa của cô dâu hoàng gia Anh đều mang ý nghĩa đặc biệt và đằng sau đó là những bí mật thú vị.

Mỗi bó hoa đều được cài thêm một nhánh Myrtle

Bạn có thể không quen thuộc với hình ảnh myrtle (một loại cây họ sim) xuất hiện trong hoa cưới, nhưng nó là một phần thiết yếu của bất kỳ bó hoa cưới hoàng gia nào.

Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh - hình ảnh 2

Myrtle tượng trưng cho sự may mắn, lâu bền trong tình yêu và hôn nhân.

Trong lễ cưới của Nữ hoàng Victoria với Hoàng tử Albert năm 1840, Nữ hoàng đã cắm một nhánh myrtle cắt từ vườn cây riêng của bà vào bó hoa cưới. Từ đó tới nay, bó hoa của các cô dâu mới cưới hoàng gia Anh luôn có nhánh cây myrtle cắt ra từ chính bụi cây do chính tay Nữ hoàng Victoria trồng.

Với người Anh, hoa sim là một loại “thảo mộc tình yêu” được tin là biểu tượng của đám cưới lâu bền và tượng trưng cho hạnh phúc trong hôn nhân. Sau lễ cưới, nhành cây đó không bị bỏ đi mà sẽ được cô dâu trồng và chăm sóc trong khu vườn riêng.

Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh - hình ảnh 3

Nhánh cây myrtle (một loại cây họ sim) thường được cắt ra từ bụi cây do Nữ hòang Victoria trồng và bó cùng với hoa cưới trong các hôn lễ hoàng gia.

Có sự xuất hiện của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn không phải là một loài hoa truyền thống hoàng gia, nhưng đôi khi cũng được các cô dâu lựa chọn để trang trí cho bó hoa cưới của mình. Và sắp tới đây rất có thể sẽ xuất hiện trong bó hoa cưới của công nương Anh tương lai Meghan Markle. Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc, tượng trưng cho sự giàu có và may mắn, cũng là loài hoa mà vị hôn thê của Hoàng tử Harry yêu thích.

Không thể thiếu hoa Lily – linh lan

Hoa Lily, hay hoa linh lan được sử dụng làm hoa cưới hoàng gia trong nhiều thập kỷ, loài hoa thanh khiết này tuy đơn giản và mang màu sắc nhã nhặn nhưng mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc, thuần khiết và nhún nhường và còn là biểu tượng của sự phục sinh của Chúa.

Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh - hình ảnh 4

Bó hoa cưới của Công nương Kate cũng có sự hiện diện của hoa linh lan.

Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh - hình ảnh 5

“Ngọc nữ” Song Hye Kyo cũng lựa chọn bó hoa chuông linh lan xinh xắn trong lễ cưới của mình cùng nam tài tử Song Joong Ki.

Năm 2011, Công nương xứ Kate Middleton trong đám cưới với với hoàng tử William cầm bó hoa cưới được kết từ những cành hoa linh lan, cẩm chướng và lily đẹp đến hoàn hảo. Không chỉ có hoàng gia Anh, mà nữ diễn viên Song Hye Kyo trong đám cưới với nam diễn viên điển trai Song Joong Ki cũng lựa chọn bó hoa lily xinh xắn làm hoa cưới.

Hoa thường xuân cũng thường xuất hiện

Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh - hình ảnh 6

Nhánh thường xuân xanh xen kẽ cùng hoa trắng trong hôn lễ của Công nương Diana.

Để làm nổi bật màu hoa trắng, các cô dâu thường chọn xanh lá cây làm màu thứ cấp cho bó hoa của mình. Với Diana và Kate, đó là cây thường xuân, tượng trưng cho lòng trung thành, tình bạn và sự yêu mến, và cũng rất có thể trong lễ cưới của Hoàng tử Harry cùng vị hôn thê sắp tới đây cũng sẽ xuất hiện loại hoa này.

Những bó hoa luôn có màu trắng

Nếu để ý bạn sẽ thấy thay vì những bông hoa đầy sắc màu thì những bó hoa cưới trong đám cưới hoàng gia Anh luôn có màu trắng. Dó là lý do tại sao những bó hoa cưới của các Công nương thường trông khá giản dị và nhã nhặn nhưng các loại hoa thì khá đa dạng.

Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh - hình ảnh 7

Tuy thường chỉ mang màu trắng giản dị, nhã nhặn nhưng những bó hoa cưới hoàng gia luôn khiến cho cô dâu sang trọng và quý phái lạ thường.

Năm 1981, Công nương Diana chọn một bó hoa hình thác nước gồm có hoa nhài tây, hoa nhài Madagascar, hoa phong lan, hoa linh lan, hoa hồng, hoa lan Nam Phi, hoa veronica và hoa bỉ ngạn. Đến năm 2011, Kate Middleton lại mang môt bó hoa khá khiêm tốn, nhỏ xinh với linh lan, hoa tiên ông và hoa cẩm chướng.

Sau lễ cưới mọi bó hoa được đặt ở một nơi thiêng liêng

Hé lộ bí mật không ngờ bên trong bó hoa cưới đắt đỏ của các cô dâu hoàng gia Anh - hình ảnh 8

Đài tưởng niệm các chiến binh hi sinh trong thế chiến I sẽ là nơi những bó hoa được đem đến cuối cùng.

Sau đám cưới hoàng gia, cô dâu đưa bó hoa của mình tới Ngôi mộ của những chiến binh vô danh, một đài tưởng niệm binh sĩ Anh hi sinh trong Thế chiến I tại Tu viện Westminste. Đây là truyền thống được khởi xướng bởi Nữ hoàng Elizabeth I sau đám cưới với vua George VI để vinh danh người anh trai đã hi sinh trong Thế chiến I.

Theo Khám phá

Không gian đẹp
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau