Cô chị đăng ảnh "bóc phốt" em trai hotboy ở bừa bộn, ai ngờ dân mạng phản ứng thế này

Thứ Sáu, 13/04/2018 14:10

Cứ đi ra ngoài chơi hay gặp bạn bè là cậu em lại chải chuốt như một hotboy, nhưng về phòng thì lại bày bừa vô cùng.

Nếu bạn đang có một đứa em, dù là trai hay gái, thì chắc chắc đã không ít lần bạn phải “ra tay” dọn dẹp phòng, giường ngủ, bàn học,… hộ chúng vì bừa bộn, nói nhiều mà chẳng nghe. Tuy nhiên có lẽ, đã nói mãi mà vẫn “đâu đóng đấy”, nên cô bạn L.B trong câu chuyện này đã quyết định đăng ảnh “bóc phốt” cậu em trai của mình lên MXH.

“Đây là phòng của thằng em tớ các mày ạ, nó năm nay học lớp 12 đấy. Vừa hôm kia nó kêu nó dọn sạch rồi mà nay vào xem thì đúng thật gọn được hơn hôm trước các mày ạ.

Ra ngoài đi học nó trau chuốt như 1 hotboy ý. Quần áo, giày dép của nó khắp nhà luôn. Có đứa nào như nó không?”

Cô chị đăng ảnh "bóc phốt" em trai hotboy ở bừa bộn, ai ngờ dân mạng phản ứng thế này - hình ảnh 1

Sách vở vứt lung tung trên bàn.

Cô chị đăng ảnh "bóc phốt" em trai hotboy ở bừa bộn, ai ngờ dân mạng phản ứng thế này - hình ảnh 2

Quần áo thì vắt đầy thành ghế.

Đi kèm với dòng trạng thái của cô chị gái là những hình ảnh minh chứng về độ bừa bộn trong phòng cậu em trai. Giường ngủ dậy không gấp chăn, xếp gối, cũng chẳng thèm kéo màn lên. Quần áo thay xong mỗi nơi một chiếc, hết chất đầy ghế nhựa lại vắt lên ghế bàn học. Sách vở trên bàn cũng để lung tung.

Cô chị đăng ảnh "bóc phốt" em trai hotboy ở bừa bộn, ai ngờ dân mạng phản ứng thế này - hình ảnh 3

Nhìn đến giường mới thấy ngán ngẩm hơn: chăn gối không gấp, màn cũng chẳng kéo lên…

Không dừng lại ở đó, theo những lời chia sẻ của L.B, thì câu chuyện không đơn giản chỉ là cậu em ở bẩn, mà chính là việc cứ đi ra ngoài chơi hay gặp bạn bè là lại chải chuốt như một hotboy. Nhìn diện mạo của cậu em khi đi ra đường, chắc không ai có thể nghĩ ở nhà cậu ấy lại bừa bộn như thế.

Cô chị đăng ảnh "bóc phốt" em trai hotboy ở bừa bộn, ai ngờ dân mạng phản ứng thế này - hình ảnh 4

Tủ quần áo nhìn thì gọn mà dưới ghế lại chất đầy quần áo mặc dở.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm đồng cảm với cô chị vì cũng từng có đứa em bừa bộn như vậy. Thậm chí, nhiều bạn còn phải xắn tay vào dọn luôn hộ em, vì cứ để đó thì không biết đến bao giờ phòng mới gọn gàng được.

Giống em trai mình quá, nhìn cái bàn học của nó lúc nào cũng chỉ muốn cho bay hết. Mình cứ xếp gọn vào rồi, đến lúc nó học xong lại thành chuồng lợn” – Bạn B.B.N chia sẻ.

“Thằng em mình cũng thế. Nó chả biết dọn dẹp phòng là gì, mình dọn giúp nó thì vài hôm sau lại bừa bộn y như cũ xem có chán không” – Nickname H.T cho biết.

Tuy nhiên, cũng có không ít người bênh vực cậu em của L.B vì cho rằng phòng cũng không đến nỗi như cái chuồng lợn, mà em lại đang học hành vất vả nên hãy thông cảm và giúp em một chút.

Em nó đang học 12 nên bạn cứ cho nó thoải mái, nhiều khi nó ở vậy quen rồi nên cũng không bắt ép làm gì, phòng ốc để nó học tập thư giãn mà. Nó thi xong rồi bạn uốn nắn, tập cho nó thói quen dọn dẹp phòng vẫn được mà” - Bạn T.A bày tỏ quan điểm.

“Cũng không phải bẩn thỉu quá. Nó đang bận học thì bạn có thể tiện tay dọn hộ nó một tí, rồi khi nào học thi xong thì nhắc nhở, bắt dọn dẹp hàng ngày cho quen đi” – N.B bình luận.

“Vậy còn sạch chán. Mấy thằng em mình trong đống quần áo có gián chúng nó cũng chả biết. Quét ra thì được hẳn bộ cốt của con thằn lằn với con cóc. Chả hiểu mũi chúng nó thế nào mà chịu được trong thời gian con cóc với con thằn lằn phân huỷ” - Bạn C.T hài hước chia sẻ.

Vậy dọn hộ em hay bắt em dọn? Có lẽ lâm vào hoàn cảnh của những người làm anh làm chị có đứa em như thế này, người ta mới biết nên chỉ bảo em thế nào là phù hợp. 

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...