Cha xây phòng cổ tích tặng con gái trong suốt 18 tháng

Thứ Năm, 04/02/2016 9:03

Ông bố trẻ đã tốn gần 100 triệu để làm căn phòng “rừng cổ tích” cho con gái.

Bây giờ mới có tháng 2 nhưng ông bố 44 tuổi Rob Adams có lẽ đã sẵn sàng cho cuộc đua giành danh hiệu Ông bố của năm với căn phòng “rừng cổ tích” dành tặng cô con gái Lia.

Để hoàn thiện căn phòng, Adams phải mất gần 18 tháng với số tiền không hề nhỏ – 4.200USD (khoảng 95 triệu đồng). Dẫu vậy, tiền bạc sẽ chả là gì nếu so với tình cảm đáp lại từ cô con gái 6 tuổi.

“Khi nhìn thấy đèn bật lên và tán lá hiện ra, con bé vòng tay ôm lấy tôi và nói cảm ơn bố,” Adams cho biết. “Giây phút đó tôi sẽ không bao giờ quên”.

“Rừng cổ tích” bao gồm một hốc cây để ngồi đọc sách, những nhánh cây được làm thủ công, những khung cửa sổ phép thuật, một chiếc tổ chim và những con bướm.

Cha xây phòng cổ tích tặng con gái trong suốt 18 tháng - hình ảnh 1

Căn phòng trước khi được hoàn thiện

Vậy, câu chuyện bắt đầu như thế nào? Adams lên ý tưởng với vợ mình là Nicole. Anh muốn thiết kế một căn phòng khác với phòng “thế giới dưới đáy biển”của cậu con trai. Họ quyết định sẽ làm về rừng cổ tích.

Adams vốn là một họa sĩ môi trường và là người thiết kế khung cảnh thế giới ảo cho trò chơi video Destiny. Anh tự nhận mình là người có trí tưởng tượng cực kì phong phú.

Tôi dựa vào những kinh nghiệm và con mắt thẩm mỹ của mình khi làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi để thiết kế căn phòng cho con bé. Nhưng việc sử dụng các loại vật liệu như kim loại và bê tông quả thực khó khăn hơn tôi tưởng”, Adams cho hay.

Lia thậm chí cũng góp một tay vào việc thiết kế cái cây. Cô bé bảo cho bố biết mình thích cái gì, và chỗ nào nên sửa cho đẹp hơn.

Như dự tính, đây là một việc tốn rất nhiều thời gian song Adams vẫn kiên trì và tự nhắc mình rằng, đây là khoảng thời gian rất ý nghĩa.

Cha xây phòng cổ tích tặng con gái trong suốt 18 tháng - hình ảnh 2

Rob Adams bên con gái Lia và “rừng cổ tích”

Lia rất yêu thích căn phòng, và thường ngồi trong hốc cây để đọc sách. Cái cây này thậm chí còn được gắn các máy phát tiếng chim kêu, nên cô bé coi đây là nơi vui chơi ưa thích nhất của mình.

“Vào thời điểm này trong năm, khó mà kiếm được một chỗ hay ho để một cô bé con ngồi đọc sách. Căn phòng của con bé gợi lên khung cảnh rừng xanh ma thuật, dĩ nhiên là không có những cơn mưa khó chịu hay những con nhện”, ông bố trẻ cho hay.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...