“Bỏ túi” kinh nghiệm vàng khi mua bất động sản cao cấp 2018

Thứ Hai, 29/01/2018 8:06

Bất động sản cao cấp và hạng sang luôn có sức hút lớn bởi đây luôn là những “deal” không hề nhỏ và mức độ sinh lời hấp dẫn. Một số lưu ý cho nhà đầu tư địa ốc cá nhân khi “nhắm” vào các căn hộ cao cấp trong năm 2018, với các điểm mấu chốt tập trung vào tiềm năng dự án và thời điểm xuống tiền mua.

Đa phần các nhà đầu tư địa ốc cá nhân lâu năm đã “nằm lòng” bộ tiêu chí đầu tư sản phẩm căn hộ cao cấp gồm: vị trí, uy tín chủ đầu tư, thiết kế, tiện ích, mật độ xây dựng, thời điểm mua… Trong bối cảnh lượng mở bán căn hộ cao cấp tại Hà Nội trở nên mạnh mẽ nhất trong 5 năm qua và TP.HCM ghi nhận một số cơn sốt bất động sản làm nóng cả thị trường, nhà đầu tư cần tỉnh táo để tự thẩm định tiềm năng và giá trị các “deal” mới của mình.

Thẩm định tiềm năng dự án

Nếu tại TP.HCM các dự án ở phía Đông và Tây thành phố có giá không ngừng leo thang, thì tại Hà Nội, bất động sản cao cấp khu phía Tây và phía Đông được đánh giá có tiềm năng lớn với sự xuất hiện của nhiều Chủ đầu tư có tiềm lực mạnh.

“Bỏ túi” kinh nghiệm vàng khi mua bất động sản cao cấp 2018 - hình ảnh 1

Dự án D’.Capitale gây chú ý nhờ vị trí đắc địa 3 mặt tiền giáp Trần Duy Hưng, Hoàng Minh Giám và Khuất Duy Tiến, kề cận công viên hồ điều hòa Nhân Chính rộng tới 13ha

Dự án D’.Capitale ở phía Tây Nam Hà Nội là minh chứng cho hiện tượng “cháy hàng” với nhóm khách Hàn Quốc, Nhật Bản… Nhận định dự án nằm ngay cửa ngõ thủ đô được hưởng quy hoạch “vàng” từ Chính phủ và tập trung cộng đồng đa văn hóa, một bộ phận nhà đầu tư Việt nhanh nhạy đã nắm bắt thông tin này để đầu tư mua căn hộ tại đây với mục đích cho người nước ngoài thuê lại làm nhà ở hoặc văn phòng.

“Bỏ túi” kinh nghiệm vàng khi mua bất động sản cao cấp 2018 - hình ảnh 2

 SOHO D’.Capitale – căn hộ linh hoạt thỏa mãn cả 2 chức năng ở và làm văn phòng, diện tích từ 38-61m2

Chọn thời điểm “xuống tiền” để “tiết kiệm” chi phí đầu tư

Các nhà đầu tư địa ốc có kinh nghiệm đã không còn lạ với hiện tượng bất động sản qua một đêm đã tăng giá vài trăm triệu hoặc “vô duyên” vì hết lần này tới lần khác “bốc thăm trượt” quyền mua nhà. Theo chuyên gia bất động sản mảng căn hộ cao cấp, cho biết: “Trừ yếu tố may mắn, đa số người mua bất động sản lần đầu hoặc thiếu kinh nghiệm đầu tư thường ngại xuống tiền khi chưa rõ mọi thông tin của dự án. Cơ hội thường đến với những nhà đầu tư nhanh nhạy và luôn sẵn sàng xuống tiền”.

Thực tế, một dự án có 3 mốc giá chính. Dự án có giá thấp nhất khi mới chỉ bắt đầu được mở bán, chưa khởi công xây dựng hoặc mới chỉ xây dựng phần móng. Đến khi dự án được xây dựng tới trên 50%, mức giá bán đã tăng cao hơn so với giai đoạn ban đầu, ưu điểm là giá tuy có cao hơn nhưng người mua chứng thực việc dự án đang được triển khai đúng kế hoạch hay không.

“Bỏ túi” kinh nghiệm vàng khi mua bất động sản cao cấp 2018 - hình ảnh 3

D’.Capitale Trần Duy Hưng đảm bảo tiến độ thi công khi các tòa đang lần lượt được cất nóc

Giai đoạn cuối là thời điểm dự án đã gần hoàn thiện. Đây là thời điểm khách hàng có thể nhìn thấy rõ nhất hình ảnh của nơi đi chốn về trong tương lai của mình. Điều này đồng nghĩa với việc dự án càng mở bán về sau thì giá sẽ càng tăng – vài phần trăm hoặc nhiều hơn, đặc biệt là những dự án có ưu điểm vượt trội so với các tên tuổi khác trong cùng 1 phân khúc. Với dự án D’.Capitale, thời điểm hiện tại sẽ là rất hợp lý để khách hàng xuống tiền mua căn hộ tại dự án. Đây cũng là lúc người mua D’.Capitale được hưởng những chính sách mới về thanh toán và cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ Chủ đầu tư.

Mới đây nhất, D’.Capitale công bố chính sách đặc biệt dành riêng cho các căn hộ SOHO tại tòa C2. Từ 25/12/2017, khách hàng mua căn hộ SOHO tại tòa C2 – D’.Capitale sẽ được Chủ đầu tư nhận lại để cho thuê với cam kết sinh lời lên đến 16% trong 2 năm. Cam kết này chỉ áp dụng duy nhất cho các căn hộ tại tòa C2 – D’.Capitale được ký Thỏa thuận đặt cọc hoặc Hợp đồng mua bán từ ngày 25/12/2017.

Chủ nhân các căn hộ SOHO – D’.Capitale còn được nhân đôi ưu đãi với chính sách vay lên đến 65% giá trị căn hộ đến ngày 31/12/2019. Như vậy, khách hàng chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ cho tới điểm nhận thông báo bàn giao, sau khi nhận nhà 1 năm mới cần đóng tiếp 65% giá trị căn hộ, nhưng không muộn hơn 31/12/2019.

Theo Khám Phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...