Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,… của dầu xả tóc

Thứ Ba, 13/02/2018 19:10

Dầu xả không chỉ giúp mái tóc mềm mượt mà còn được tận dụng triệt để, đem lại hiệu quả cao trong việc dọn dẹp nhà cửa.

1. Giữ sạch giày 

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,… của dầu xả tóc - hình ảnh 1

Việc giữ cho đôi giày của bạn luôn sạch đẹp khi trời mưa ẩm ướt quả thật khó khăn. Để bảo vệ đôi giày của bạn, trước khi ra ngoài, bạn thoa một lớp dầu xả lên bề mặt và sẽ không còn lo ngại giày bị bám bẩn nữa. 

2. Giữ quần áo không bị co 

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,… của dầu xả tóc - hình ảnh 2

Quần áo khi bị giặt quá lâu hay mạnh trong máy giặt thường bị co ngắn lại hoặc dúm dó. Bạn chỉ cần ngâm lại chúng trong một chậu nước pha loãng với 1 thìa dầu xả tóc, quần áo của bạn sẽ trở lại hình dạng cũ. 

3. Giặt tay quần áo lót hoặc khăn mặt 

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,… của dầu xả tóc - hình ảnh 3

Một bí kíp nhỏ khi giặt quần áo lót hay khăn mặt dành cho bạn là nên sử dụng dầu xả tóc thay vì bột giặt có chứa nhiều sút, gây hại cho những vùng da nhạy cảm. 

4. Bôi trơn bản lề hay ổ khoá

Bạn thường quen bôi trơn bản lề cửa sắt, cửa gỗ hay ổ khoá khó mở bằng dầu luyn nhưng mùi hôi của dầu rất khó chịu. Thay vào đó, bạn có thể dùng dầu xả để đem lại hiệu quả tương tự nhưng có mùi dễ chịu hơn rất nhiều. 

5. Làm thơm phòng 

Nếu bạn cần phải xua tan nhanh mùi khó chịu của phòng, bạn có thể hoà dầu xả với nước rồi xịt lên rèm cửa, đồ nội thất quanh nhà. 

6. Chống tắc nước

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,… của dầu xả tóc - hình ảnh 4

Nếu ống thoát nước nhà bạn bị tắc, bạn cho một ít dầu xả xuống chỗ tắc và xả nước ấm. Dầu xả như một chất bôi trơn làm thông chỗ ống bị tắc. 

7. Chống gỉ

Bất ngờ với khả năng làm mềm quần áo, chống gỉ, bôi trơn máy,… của dầu xả tóc - hình ảnh 5

Bạn có thể đánh đồ đạc của mình bằng dầu xả để đồ đạc không bị gỉ. Ngoài ra, dầu xả tóc cũng có khả năng đánh bóng đồ kim loại trở nên sáng bóng. 

8. Làm mềm vải len 

Quần áo bằng len được giặt bằng bột giặt thông thường sẽ dễ bị xơ, cứng, gây khó chịu khi mặc. Thay vì xả bằng nước xả thông thường, bạn có thể ngâm và xả chúng với dầu xả khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sợi len sẽ trở nên mềm hơn, không bị giãn và mất dáng. 

Theo Khám phá

VIDEO CHỌN LỌC
loading...