Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản

Thứ Sáu, 11/06/2021 11:06

Từ những lát bánh mì quen thuộc, Eiko Mori đã trang trí thành những món ăn nổi tiếng của xứ hoa anh đào như mì udon, cơm lươn, bánh bạch tuộc… vô cùng bắt mắt.


Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 1

Eiko Mori, sống tại thành phố Kobe (Nhật Bản), bén duyên với việc “vẽ” lên những lát bánh mì từ năm 2017.

Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 2

Ban đầu, cô vẽ những hình ảnh đơn giản như trái cây, tách cà phê, khuông nhạc… trên lớp kem chua. Theo thời gian, những sáng tạo của Mori ngày càng phong phú hơn với những họa tiết phức tạp, cầu kỳ.

Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 3

Ngắm những “tác phẩm” của Eiko Mori, nhiều người cảm thán không nỡ ăn vì chúng chẳng khác nào những bức tranh sống động.

Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 4

Trên những lát bánh mì, Eiko chăm chút màu sắc cho lớp nền và “đặt” lên đó những lá thư, các loại động vật, bánh pizza, ô tô, ông già tuyết, vợt tennis,… Tuy nhiên độc đáo nhất phải kể những món ăn nổi tiếng của xứ Phù Tang được tạo hình 3D.

Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 5

“Bánh mì Udon” chính là tác phẩm mà Eiko tâm đắc nhất, lấy ý tưởng từ món mì Kitsune Udon gồm nước dùng dashi, đậu hũ chiên, bánh cá narutomaki và hành lá bày bên trên. Hình ảnh sợi mì được làm nổi tạo hiệu ứng thị giác như được gắp lên khỏi tô.

Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 6

Hay món cơm lươn nướng tạo hình trên bánh mì với phần cơm làm bằng ruột bánh và phần lươn nướng làm từ nửa trên ổ bánh mì baguette. Sốt lươn thực tế là sốt chocolate và bơ đậu phộng, được Eiko dùng dĩa phết lên mặt “lươn”, sau đó trang trí một ít ngò tây trên bề mặt.

Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 7

Để tạo ra những lát bánh mì đặc biệt như thế này, Eiko đã mất rất nhiều thời gian, công sức tập luyện. Hiện tại với mỗi “tác phẩm” cô cũng phải mất khoảng 30 phút để tạo hình. Bù lại, cô đã trở thành một food blogger nổi tiếng trên Instagram với hơn 43 nghìn lượt theo dõi.

Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 8

Nhiều người trên khắp thế giới biết đến những tác phẩm của cô và tỏ ra yêu thích chúng. Điều này khiến Eiko vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.

Xuýt xoa những lát bánh mì sandwich đẹp như tranh của cô gái Nhật Bản - hình ảnh 9

“Tôi nghĩ việc sáng tạo trên lát bánh mì có thể trở thành niềm vui cho tất cả mọi người. Ai cũng có thể dễ dàng mua các nguyên liệu ở siêu thị và nhìn theo mẫu của tôi để tự tay làm ra tác phẩm của chính mình”, Eiko chia sẻ.

Cô hy vọng những tác phẩm của mình sẽ mang lại niềm vui cho mọi người, nhất là khi nhiều người đang phải ở nhà, thực hiện giãn cách xã hội do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC